แต่งต้นคริสต์มาส กับลูกน้อย ให้แหวกแนวจากเดิม ด้วย 4 ไอเดียนี้!

4-ideas-for-new-christmas-trees

แต่งต้นคริสต์มาส กันเถอะ!

เพราะมันคือสัญลักษณ์ของบรรยากาศช่วงสิ้นปี อากาศเย็นสบาย และแสงไฟนวลๆ สีส้มชวนให้อบอุ่น บรรยากาศแบบนี้ใครจะไม่ชอบ! ยิ่งมีคนที่รักล้อมวงจิบโกโก้ร้อน เล่นบอร์ดเกมด้วยแล้ว เท่านี้ก็มีความสุข

ดังนั้นต้นคริสต์มาสคือหมุดหมายอันดับแรกในการ set up บรรยากาศที่ว่า ซึ่งการวางต้นคริสต์มาส หรือตกแต่งบนใบเป็นเรื่องสนุกสำหรับเด็กๆ อย่างมาก แต่จะสนุกมากกว่านี้หากเราลองให้เค้าคิดนอกกรอบ สร้างสรรค์สิ่งที่แปลกใหม่ขึ้นมาจากของเดิม ทำให้ต้นคริสต์มาสที่เคยมี ไม่ธรรมดาอีกต่อไป

ถึงเวลาแล้ว ที่จะก้าวข้ามกรอบเดิมๆ ของต้นคริสต์มาส และคิดวิธีแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ที่สุดโดยเจ้าตัวน้อยที่เปี่ยมด้วยจินตนาการของเรา! หากใครกำลังมองหาแรงบันดาลใจ มาลองดูไอเดียเหล่านี้กัน!

1. ต้นคริสต์มาสของเล่น!

ลูกๆ ชอบตุ๊กตา หรือโมเดลรึเปล่า? ถ้าคุณมีของพวกนี้เต็มบ้าน งั้นมาสร้างต้นคริสต์มาสในธีมของเล่นกันเถอะ! ให้ลูกน้อยหยิบของเล่นชิ้นโปรด มาแขวนเพื่อตกแต่งไว้บนต้นไม้อาจจะด้วยเทปกาว หรือคลิปหนีบ เลือกตัวเล็กๆ ไม่หนักมากไว้ด้านบนๆ หรือถ้ามีเยอะจนเลือกไม่ถูกก็ลองเลือกเฉพาะบางสี จัดเรียงขึ้นไปอยู่บนต้นไม้ หรือจะไล่สีลงมาก็ได้นะ ดูสดใสไปอีกแบบ

การตกแต่งต้นคริสต์มาสถือเป็นกิจกรรมที่ให้ประโยชน์กับเด็กๆ ในแง่เรียนรู้ความอดทน การตัดสินใจ และแน่นอน ได้แสดงออกถึงจินตนาการอันบรรเจิด

2. ต้นคริสต์มาสมอนเตสซอรี่

อย่างที่รู้กันว่า แนวคิดมอนเตสซอรี่ (Montessorian) มีประโยชน์ต่อการศึกษาของเด็กๆ แล้วลองนึกภาพดูว่า เราสามารถทำต้นคริสต์มาสแบบมอนเตสซอรี่ได้ไหม?

คำตอบคือ ได้! คุณเพียงแค่ต้องตัดรูปต้นคริสต์มาสบนผ้าสักหลาดแล้วแขวนไว้บนผนังห้อง จากนั้นให้ลูกน้อยเคลื่อนย้ายจัดวางของตกแต่งต่างๆ ที่ทำด้วยวัสดุจากไม้ สักหลาด กระดาษ หรือของเล่นเขย่าแล้วมีเสียงต่างๆ บนผืนผ้าสักหลาดรูปต้นคริสต์มาสนั้น เท่านี้ ก็กลายเป็นต้นคริสต์มาสมอนเตสซอรี่ที่ปลอดภัย และเล่นสนุกสำหรับเด็กๆ วัยหัดเดิน ที่เขาสามารถเล่นได้อย่างอิสระ

เพราะหนึงในการเรียนรู้ครั้งนี้คือ เด็กๆ ต้องสัมผัสวัตถุแต่ละชนิด และจัดการวาง/เคลื่อนย้ายวัตถุนั้น เขาจะพัฒนาการเรียนรู้ผ่านประสาทสัมผัสนั่นเอง

อ่อ อย่าลืมใส่วัสดุที่แตกต่างลงในการตกแต่งด้วยนะ เพื่อการกระตุ้นประสาทสัมผัสที่หลากหลายไง!

3. ต้นคริสต์มาสกล่องของขวัญ!

ในการสร้างต้นคริสต์มาสต้นนี้ สิ่งที่จำเป็นคือ กล่องขนาดต่างๆ กระดาษห่อของขวัญหลายๆ แบบ และความคิดสร้างสรรค์!

หยิบกล่องห่อด้วยกระดาษที่เตรียมไว้และติดริบบิ้น จากนั้นวางซ้อนอีกกล่องหนึ่งเข้าด้วยกันเป็นต้นคริสต์มาส สามารถเพิ่มไฟประดับหรือของตกแต่งอื่นๆ ได้ แค่นี้ ก็เสร็จแล้ว!

ให้เด็กๆ มาช่วยห่อกล่อง หรือผูกริบบิ้นตามที่เขาอยากทำ! และจะยิ่งได้อะไรมากขึ้นหากเราเลือกกระดาษห่อชนิดต่างๆ อาจจะเป็นสีพิเศษพร้อมรายละเอียดรูปสัตว์ หรือคำศัพย์ ABC หรือกระดาษพื้นผิวธรรมชาติ ยังไงก็ได้ที่ลูกจะชอบไปด้วย เป็นโอกาสในการปลดปล่อยจินตนาการของคุณและลูกน้อยให้ใช้เวลาร่วมกัน

อ้อ หรือจะให้กิจกรรมนี้เป็นประเพณีคริสต์มาสในครอบครัวไปเลยก็ได้นะ!

4. ต้นคริสต์มาสจากวัสดุรีไซเคิล

ถ้าเด็กๆ ชอบเดินเล่นในธรรมชาติ งั้นทริปแคมป์ปิ้งครั้งหน้าลองเก็บใบไม้แห้ง และเศษไม้ชิ้นเล็กๆ มา …ใช่สิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นต้นคริสต์มาสแบบธรรมชาติ 100% ไง!

เรามาช่วยเด็กๆ แขวนชิ้นไม้ไว้บนผนัง โดยวางชิ้นที่เล็กที่สุดไว้ด้านบน และไล่ลำดับชิ้นที่ใหญ่ที่สุดไว้ด้านล่าง ให้เป็นรูปทรงต้นสน จากนั้นก็ตกแต่งต้นด้วยของขวัญ ใบไม้แห้งที่เก็บมาจากธรรมชาติ และประดับไฟในตอนท้าย

เท่านี้ ก็จะได้ต้นคริสต์มาสแบบรีไซเคิล สามารถช่วยให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ถึงคุณค่าของสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติด้วยน้า!

แล้วต้นคริสต์มาสแบบที่คุณและลูกชอบคืออะไร? แชร์ไอเดีย หรือผลงานสร้างสรรค์กับเราใต้โพสต์นี้ได้น้า นี่อาจเป็นโอกาสในการใช้เวลาคุณภาพกับเด็กๆ ในช่วงเวลาอันมีค่าที่สุดด้วยกันก็ได้ค่า!

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Safety & Quality

Control

มาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยทำให้เชื่อได้เลยว่า สินค้าทุกชิ้นของ Hape นั้น ได้รับการทดสอบคุณภาพ ก่อนส่งมอบทุกชิ้น

ผ่านการทดสอบ : ความคม

ผ่านการทดสอบ : แรงกัด

ผ่านการทดสอบ : แรงตึงผิว

ผ่านการทดสอบ :
ส่วนประกอบชิ้นเล็ก

ผ่านการทดสอบ : สีไร้สารเคมี

ผ่านการทดสอบ : การตกกระแทก

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save