5 เกร็ดน่ารู้ สำหรับช่วงเวลาอาบน้ำของลูกน้อย

5-tips-of-bath-time-is-fun-occasion-to-learn

ช่วงเวลาอาบน้ำของลูก เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ให้ลูกน้อยมีโอกาสในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และเพิ่มการรับรู้สิ่งต่างๆ รอบตัว

เพราะเป็นช่วงเวลาส่งเสริมให้เด็กๆ พัฒนาจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และเรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายในขณะที่พวกเขาสนุกสนานในน้ำ

มาดู 5 เคล็ดลับ และเกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับการส่งเสริมทักษะลูกๆ ในช่วงนี้กันดีกว่าค่า

  1. เรียนรู้ ในการใช้ประสาทสัมผัส และเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ

เด็กเรียนรู้จากประสาทสัมผัสในช่วงเวลาอาบน้ำ เพราะเขาสัมผัสได้ถึงความรู้สึกต่างๆ มากมาย เช่น สัมผัสฟองอากาศ สัมผัสได้ถึงความนุ่มนิ่มของเนื้อตัว สัมผัสกับความรู้สึกร้อนและเย็นในผิวหนังของตัวเอง รวมถึงได้ยินเสียงน้ำกระเซ็น หรือถูกตักเทลงจากที่สูง

แม้จะเป็นเพียงไม่กี่สิ่งที่เด็กสามารถเรียนรู้ได้ในช่วงเวลาอาบน้ำ แต่ก็ถือเป็นเหตุการณ์สำคัญสำหรับการเรียนรู้ในการเติบโตของเขา

ดังนั้น ลองให้เจ้าตัวน้อยเล่นในอ่างน้ำเล็กๆ ให้เขาเล่นสร้างรูปปั้นโฟมสบู่ ใช้มือตีน้ำ หรือให้ลองบีบน้ำออกจากฟองน้ำ แล้วเฝ้าน้ำที่ไหลออกมา สิ่งเหล่านี้ช่วยให้เขาเรียนรู้โลกรอบตัว และกฎทางกายภาพต่างๆ ผ่านการเล่น

2. เวลาอาบน้ำ เป็นกิจวัตรเพื่อความผ่อนคลายก่อนนอน

โดยเฉพาะทารกและเด็กเล็ก จำเป็นต้องมีกิจวัตรที่แน่นอน เพื่อให้เข้านอนเป็นเวลา และหลับง่ายตอนกลางคืน การให้เวลาอาบน้ำในเวลาเดิมทุกวัน จะช่วยกำหนดกิจวัตรการพักผ่อนได้ และไม่ให้ลูก over-reactions มากเกินไป พูดในอีกมุมคือ ช่วงเวลาอาบน้ำ เด็กๆ จะได้ฝึกความสม่ำเสมอ และมีวินัยในตนเองได้นั่นเอง

3. ถือโอกาสเลี่ยงหน้าจอ

ในช่วงเวลาอาบน้ำ เราไม่จำเป็นต้องใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน (เลี่ยงให้ได้มากที่สุด)

ดังนั้น นี่จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะได้มีช่วงเวลาที่ดีกับลูกน้อย… เวลาอาบน้ำสามารถเป็นโอกาส digital detox ประจำวัน และเราอาจจะพบได้ว่าของเล่นบางชิ้น สนุกอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่เพียงแค่สำหรับเด็ก แต่สำหรับผู้ใหญ่ด้วยเช่นกัน!

ของเล่นในน้ำ ของเล่นในห้องน้ำ ของเล่นในสระน้ำ ของเล่นอาบน้ำ เรือหมีเล่นน้ำได้ E0217 ของเล่น Hape

อย่าง Tubing Pull-back Boat เรือหมีน้อยแล่นลอยน้ำ ให้เด็กๆ สนุกกับการอาบน้ำด้วย เรือน้อยลอยฉิว วิ่งเร็วลำนี้ เพียงจับพี่หมีแล้วดึงเป็นเชือกออกมา ให้เรือแล่นลอยไปบนผิวน้ำ ไม่ว่าจะในสระ หรืออ่าง ก็สนุกเพลินเลยล่ะ ยิ่งลูกตื่นเต้น เรายิ่งตื่นเต้นไปด้วย!

4. ช่วงเวลาอาบน้ำ คือช่วงเวลาแห่งความสุขของลูก

หากลูกน้อยอารมณ์ไม่ดี การอาบน้ำฟองสบู่เยอะๆ สามารถเปลี่ยนวันที่ไม่ดีของเขาได้ ช่วยให้เขาผ่อนคลายและลดความเครียด เพราะสิ่งนี้ก็ใช้ได้กับผู้ใหญ่อย่างเราด้วยเหมือนกัน เพราะหลังอาบน้ำมันสบายตัวจะตาย

hape-bubble-blowing-whale-18m+

ตัวช่วยอาบน้ำที่ดีกับลูกน้อย อย่างเช่น ของเล่นแสนสนุก Bubble Blowing Whale สามารถเปลี่ยนวันของลูกให้ดีขึ้นได้จริงๆ! เด็กๆ จะสนุกกับการเติมฟองสบู่ เพียงเติมสบู่เหลว 3-5 หยดลงในรางน้ำของปลาวาฬ แล้วจุ่มเจ้าวาฬลงน้ำ แล้วดูฟองสบู่ลอยออกมา!

5. ช่วงเวลาอาบน้ำ ก็เป็นโอกาสในการท่องคำศัพท์ใหม่ๆ ได้นะ

เพราะในช่วงเวลาอาบน้ำ มีคำศัพท์ และเหตุการณ์มากมายที่ลูกน้อยสามารถเรียนรู้ และแต่งเติมประโยคเล่าเรื่องไปได้ด้วยการเล่น โยนเป็ดน้อยลงไปในน้ำแล้วพูดว่า “ดูสิ มันลอยได้ยังไง!” เขาจะได้รู้ความหมายของ “ลอย” ได้ในสถานการณ์จริงทันที! ของเล่นอาบน้ำบางชนิดนี่สามารถช่วยได้

hape-double-fun-fishing-set-24m+

ลองนึกภาพว่าลูกน้อยสามารถเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ ได้หลายคำด้วยการเล่นตกปลา Double Fun Fishing อันนี้ ใช้คันเบ็ด ตกปลาและสัตว์น้ำของเล่น หรือมีเจ้าบรรดากบให้กดปั้มกับพื้นแล้วมันเด้งขึ้นราวกับกระโดดได้ แล้วใช้สวิงไล่ช้อนเก็บทีละอัน กิจกรรมสนุกๆ ในการอาบน้ำที่สามารถช่วยเรียนรู้ชื่อของสิ่งมีชีวิตที่น่ารักเหล่านี้!

เห็นไหม เราได้อะไรเยอะจากช่วงเวลาอาบน้ำของลูก ลองนำแนวคิดนี้ใช้กันดู แล้วจะเปลี่ยนบรรยากาศกิจวัตรประจำที่แสนจืดชืดนี้ไปเลย

หากคุณกำลังมองหาของเล่นกระตุ้นพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Safety & Quality

Control

มาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยทำให้เชื่อได้เลยว่า สินค้าทุกชิ้นของ Hape นั้น ได้รับการทดสอบคุณภาพ ก่อนส่งมอบทุกชิ้น

ผ่านการทดสอบ : ความคม

ผ่านการทดสอบ : แรงกัด

ผ่านการทดสอบ : แรงตึงผิว

ผ่านการทดสอบ :
ส่วนประกอบชิ้นเล็ก

ผ่านการทดสอบ : สีไร้สารเคมี

ผ่านการทดสอบ : การตกกระแทก

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save