Search
Close this search box.

ของเล่นสถานีดับเพลิง พร้อมรถดับเพลิง และเฮลิคอปเตอร์ City Fire Station สุดเจ๋งจาก Hape

hape-E3023-fire-station

ของเล่นสถานีดับเพลิง ที่จะมาเติมเต็มความฝัน แม้จะห้ามเด็กๆ ทุกคนเล่นกับไฟ แต่เล่นเป็นนักดับเพลิงได้นะ!

ของเล่นสถานีดับเพลิง พร้อมรถดับเพลิง และเฮลิคอปเตอร์ City Fire Station สุดเจ๋งจาก Hape Hape E3023 03 600x600 1

ไฟไหม้! ไฟไหม้! เรียกหน่วยดับเพลิง ด่วน! ไซเรนประกาศเหตุด่วนเหตุร้าย และนักดับเพลิงผู้กล้าหาญก็รีบวิ่งไปที่เสา โรยตัวลงมาแล้วรีบขึ้นรถดับเพลิงสีแดงไปกันเดี๋ยวนี้

อย่าห่วงว่าจะเป็นอันตราย เพราะทีมนี้อุปกรณ์พร้อม ทั้งถังดับเพลิง ก๊อกน้ำ บันได ฉมวก และอุปกรณ์ช่วยเหลือ ที่เพื่อนผู้กล้าหาญใช้ควบคุมสถานการณ์นั่นเอง

หรือหากมีอะไรที่ฉุกเฉินกว่านี้ เราสามารถพึ่งพาการสนับสนุนทางอากาศของเฮลิคอปเตอร์ และแม้แต่เจ้าหมาน้อยที่จะคอยช่วยอยู่ใกล้ๆ ชีวิตนักผจญเพลิงน่าตื่นเต้นและผจญภัยขนาดไหน? มาค้นหาด้วยกันกับ City Fire Station ชุดของเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ เพื่อสัมผัสประสบการณ์การผจญภัยที่สนุกสนาน ไม่ว่าจะเล่นคนเดียวหรือกับเพื่อนก็สนุกแน่ ส่งเสริมการแบ่งปัน และสอนเด็กๆ เกี่ยวกับวิธีแก้ปัญหายามฉุกเฉินของนักผจญเพลิง และการรักษาเมืองให้ปลอดภัย

รู้หรือไม่? ว่าทำไมสีนักผจญเพลิงถึงเป็นสีแดง

รู้หรือไม่ว่าสีแดง เป็นสีสากลของนักผจญเพลิง หากเราเห็นรถบรรทุกสีแดงคันใหญ่ขับไปพร้อมกับเสียงไซเรนดังสนั่นและมีกลุ่มคนในชุดเครื่องแบบ เราจะรู้ทันทีว่ามีไฟไหม้ที่ไหนสักแห่ง รถดับเพลิงทั่วโลกเป็นสีแดงทั้งนั้น แต่เคยสงสัยไหมว่าทำไม? มีหลายทฤษฎีเกี่ยวกับเรื่องนี้

  • บางคนอ้างว่าหน่วยดับเพลิงชุดแรกเกิดขึ้นต้นปี 1800 ซึ่งไม่มีทรัพยากรเพียงพอสำหรับการลงทุนด้านอุปกรณ์ดับเพลิง จึงไม่มีตัวเลือกมากนัก รถดับเพลิงสีแดง เป็นสีที่ราคาถูกที่สุด
  • แต่บางคนเชื่อว่า การเลือกสีแดงขึ้นอยู่กับการมองเห็น คงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่สังเกตเห็นรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่มีสีเด่นสะดุดตา เพื่อสะดวกแก่การเดินทามุ่งไปยังที่เกิดเหตุ ในยุคที่ยานพาหนะส่วนใหญ่มีสีดำ
  • แต่ในที่สุดก็มีทฤษฎีทางจิตวิทยา เผยว่า การเลือกสีแดงจะขึ้นอยู่กับการเชื่อมโยงกับอันตรายและความเร่งด่วน

เราไม่สามารถรู้ได้ว่าใครถูก 100% แต่ก็ถือว่าทฤษฎีเหล่านี้ไม่ได้ไร้เหตุผลไปเสียทีเดียว

สถานีดับเพลิง รถดับเพลิง และเฮลิคอปเตอร์ ล้วนเป็นสีแดง!

ของเล่นสถานีดับเพลิง พร้อมรถดับเพลิง และเฮลิคอปเตอร์ City Fire Station สุดเจ๋งจาก Hape Hape E3023 10 600x600 1

หากไม่คำนึงถึงเหตุผลทางประวัติศาสตร์ต่างๆ หากเราเห็นอาคารสีแดงสูงตระหง่านอยู่ในเมือง เราจะนึกถึงสถานีดับเพลิง เพื่อเป็นเกียรติแก่งานที่เสี่ยงอันตรายนี้เองทำให้ hape สร้างของเล่นซึ่งมีเสียงและแสงสมจริงในฉากการช่วยเหลือผู้คนจากเพลิงไหม้ เด็กๆ จะสนุกไปกับบทบาทสมมติที่เป็นประโยชน์นี้ได้หลายชั่วโมงเลยล่ะ

เด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป เขาจะสนุกกับการเล่นคนเดียว กับเพื่อน หรือพี่น้องแล้ว ด้วยรายละเอียดที่น่ารัก สีสันที่สดใส และสร้างแรงบันดาลใจนับไม่ถ้วนของของเล่นสถานีดับเพลิงชุดนี้ จะเอาชนะใจใครต่อใครหลายคนได้ ไม่เชื่อลองกดปุ่มไซเรน และเตรียมพร้อมที่จะตื่นตาตื่นใจกับเอฟเฟกต์พิเศษดูสิ: ไฟสีน้ำเงินและสีแดงเริ่มกะพริบในขณะที่ไซเรนส่งเสียงเตือน เพิ่มความสมจริงและความตื่นเต้นให้กับการเล่นมากขึ้น

หน่วยดับเพลิงสำนักงานใหญ่ มีสามชั้นให้สำรวจ

ของเล่นสถานีดับเพลิง พร้อมรถดับเพลิง และเฮลิคอปเตอร์ City Fire Station สุดเจ๋งจาก Hape Hape E3023 07 600x600 1

สถานีดับเพลิงนี้สะดวกสบาย มีประสิทธิภาพ และเพียบพร้อมไปด้วยทุกสิ่งที่คุณต้องการ: สถานีดับเพลิงเป็นที่ที่ฮีโร่นักผจญเพลิงของเราสามารถเติมพลังให้ตัวเอง และเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเหตุฉุกเฉิน โครงสร้างไม้ที่ตกแต่งอย่างปราณีต ประกอบด้วยกันสองชั้นบวกกับหลังคาที่เล่นได้อีก! และอีกด้านเปิดกว้างให้เด็กได้เอื้อมมือเล่นได้เต็มที่

ชั้นล่างสำนักงานจะมีแผงสวิตช์เพื่อส่งสัญญานขอความช่วยเหลือ แผนที่เมือง คอมพิวเตอร์ และคลังข้อมูลเพื่อประสานงานต่างๆ ถัดจากนั้นคือโรงรถ สำหรับจอดรถดับเพลิงสีแดง ซึ่งรวมอยู่ในแพ็คเกจ จากนั้นดึงเชือกทั้งคล้องด้านข้าง – ทางลาดที่พื้นจะยกขึ้น! รถดับเพลิงก็เพราะจะพุ่งทะยานออกไป และเปิดโรงรถโดยอัตโนมัติ น่าทึ่งสุดๆ เลย!

ในชั้นบนนั้น เราพบพื้นที่นันทนาการและการฝึกอบรม โต๊ะพูลและสนามบาสเก็ตบอล สำหรับการพักผ่อนอย่างมีคุณภาพ แล้วถ้ามีเหตุฉุกเฉิน ทันทีที่เสียงไซเรนดับลง (กดปุ่มเพื่อเปิด-ปิดคำสั่ง) ฮีโร่ของเราพร้อมสำหรับการดำเนินการ พาคุณพนักงานดับเพลิงไปที่เสาเกลียวบิด และมองดูเขาโหนอย่างเท่ ซึ่งของเล่นชิ้นนี้ยังมีเซอร์ไพรส์รออยู่อีกนะ การสนับสนุนทางอากาศนั่นเอง! เฮลิคอปเตอร์กำลังรอเราอยู่บนหลังคา พร้อมที่จะไปให้การช่วยเหลือที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ไหนจะรายละเอียดอย่างเสาอากาศรับสัญญาณดาวเทียม และธงหน่วยดับเพลิง ช่วยเพิ่มความมีระดับสุดๆ อีก

ของเล่นสถานีดับเพลิง \’เล่น\’ ได้หลากหลาย

ของเล่นสถานีดับเพลิง พร้อมรถดับเพลิง และเฮลิคอปเตอร์ City Fire Station สุดเจ๋งจาก Hape E3007B Fire Station Fun Set detail 06 300x200 1

สิ่งแรกที่คุณสะดุดตาเมื่อมองไปที่สถานีดับเพลิงคือ โครงสร้างโดยรวมของของเล่น เพราะเป็นของเล่นที่มีโครงสร้างไม้แข็งแรง และกว้าง อุดมไปด้วยรายละเอียด และอุปกรณ์พร้อมสรรพ ด้วยสีสดใสและปลอดสารพิษ แต่ถ้าเด็กๆ ใช้เวลาอยู่กับรายละเอียดต่างๆ ทั้งหมดนี้ จะรู้ว่ามันเป็นของเล่นที่ \’เล่น\’ ได้หลากหลาย ขนาด และความหลากหลายของกิจกรรมทำให้เด็กๆ แบ่งปันกันเล่นได้โดยไม่ต้องแย้งกันเลย

เนื่องจากมีหลายห้อง เด็กๆ ตั้งแต่สองคนขึ้นไปสามารถเล่นด้วยกันได้โดยไม่รบกวนกัน นอกจากนี้ ยังมียานพาหนะสองแบบเพื่อความสนุกเป็นพิเศษ – เฮลิคอปเตอร์และรถดับเพลิง ไง อีกไม่นานเด็กๆ จะรู้ว่าการเล่นด้วยกันนั้นสนุกยิ่งกว่าเดิม: กดส่งเสียงไซเรน และเปิดประตูท้ายรถ และให้พนักงานดับเพลิงโหนตัวลงมา สตาร์ทเครื่องยนต์กันเถอะ!

ยานพาหนะดับเพลิง: เฮลิคอปเตอร์ และรถบรรทุก

นักผจญเพลิงพร้อมแล้ว แจ้งตำแหน่งเกิดเหตุ แล้วรถดับเพลิงจะเดินทางไปทันที ส่วนเฮลิคอปเตอร์ กำลังสแกนพื้นที่จากด้านบน โอเค เคลียร์

รถดับเพลิง และเฮลิคอปเตอร์เป็นอีกสองสิ่งที่เพิ่มเข้ามาซึ่งจะทำให้เด็กๆ หลงรัก – ของเล่นที่อยู่ในชุดนี้มีคุณสมบัติครบถ้วน และมีรายละเอียดที่สวยงาม

  • ด้วยคุณภาพที่แข็งแรง รถดับเพลิงสีแดงช่วยให้เด็กๆ เล่นได้อย่างจุใจเป็นเวลาหลายชั่วโมง! ล้อหมุนได้จริง และบันไดสำหรับเลื่อนขึ้น-ลง เพื่อการเข้าถึงในทุกระดับความสูง เอ้ะ มีลูกแมวติดอยู่ในต้นไม้เหรอ? เรามาแล้ว!
  • เฮลิคอปเตอร์ในชุดนี้ ยังเป็นสีแดง ซึ่งใบพัดด้านบนหมุนได้ โดยใช้นิ้วของเด็กๆ แล้ววางตัวตุ๊กตาไว้บนที่นั่งคนขับ เท่านี้ก็เตรียมพร้อมเรียบร้อยสำหรับการผจญภัยสุดอัศจรรย์

 

https://youtu.be/6QMNlIgc6Pg

และไม่ลืมเจ้าตุ๊กตานักดับเพลิง อันดับแรก นักดับเพลิงคนนี้มีอุปกรณ์ครบครัน มาในเครื่องแบบตัดเต็ม และแขนขาพับให้นั่งในได้ มือสามารถจับหัวฉีดน้ำ เสาบันไดสำหรับโหนตัวได้ เพื่อเติมเต็มยิ่งขึ้น มีสุนัขดัลเมเชี่ยนแสนรู้ มาเป็นผู้ช่วยที่ซื่อสัตย์ของเขา ของเล่นในหนึ่งเดียวเหล่านี้ทำให้การแบ่งปันเป็นเรื่องสนุกมากขึ้น เพื่อให้เด็กๆ สามารถเล่นด้วยกันได้

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader