Search
Close this search box.

บ้านตุ๊กตา ธีมคลินิกรักษาสัตว์ขนปุย FURRY FRIEND VET SET มีอะไรซ่อนอยู่บ้าง

behind-the-scenes-furry-friend-vet-set

ห้ามพลาด! บ้านตุ๊กตา สำหรับหนูๆ ที่รักสัตว์เลี้ยงของตัวเองสุดๆ มาฝึกเป็นสัตวแพทย์มือใหม่ไปด้วยกัน

บ้านไหนที่มีสัตว์เลี้ยง ก็แทบจะเลี้ยงให้เป็นพี่น้องกับเด็กๆ ในบ้านด้วย จนเค้ารักใคร่กลายเป็นเพื่อน เป็นพี่น้องกันจริงๆ การที่เด็กรักสัตว์ และดูแลสัตว์เลี้ยงของเขาอย่างดี ถือเป็นประโยชน์ทางจิตวิทยา และด้านการเจริญเติบโตอย่างสมดุลของเด็ก

นักวิจัยเห็นพ้องต้องกันว่า \”เพื่อนเลี้ยง คือตัวช่วยอันดับแรก ที่สอนเด็กดูแลผู้อื่นเป็น\” ทั้งยังกระตุ้นความเห็นอกเห็นใจ และความรับผิดชอบของเด็กอีกด้วย

เมื่อเด็กๆ ชอบดูแลลูกหมาหรือลูกแมวในบ้านมากๆ จนมีความคิดที่อยากจะเล่นเป็นสัตว์แพทย์รักษาสัตว์เลี้ยงของตัวเอง ดังนั้นหากไม่มีอะไรแผลงๆ เราก็ลองปล่อยให้ลูกๆ (ทั้งคนและสัตว์) ดูแลกันไป แน่นอนว่าเราก็เฝ้าดูเค้าอยู่ห่างๆ

บ้านตุ๊กตา ธีมคลินิกรักษาสัตว์ขนปุย FURRY FRIEND VET SET มีอะไรซ่อนอยู่บ้าง 1620719212768

หรือจะให้ดีกว่านั้น คือเล่นสัตวแพทย์กับตุ๊กตาสัตว์หรือกับชุดของเล่นที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นี้โดยเฉพาะ อย่าง Furry Friend Vet Set ชุดบ้านตุ๊กตา ธีมคลินิกรักษาสัตว์ขนปุย สุดน่ารัก สีสันสดใส และเต็มไปด้วยรายละเอียดให้เด็กๆ ได้ค้นพบ กราฟิกละเอียดให้ความรู้สึกอยากเรียนรู้วิธีดูแลสัตว์

ตัวบ้านตุ๊กตาเป็นคลินิกสองชั้น ขนาดกะทัดรัด สามารถเปิดกางออกมาเป็นพื้นที่กลางแจ้งได้อีก เมื่อเล่นเสร็จ แค่วางไอเท็มต่างๆ กลับเข้าไปด้านในแล้วพับปิดปีกทั้งสองข้างเข้าหากัน เท่านี้ก็เก็บทุกอย่างเข้าที่ หลังคาเป็นที่หิ้ว/ที่จับ เพื่อหนูๆ จะพกพาไปเล่นที่ไหนก็ได้ตามสบาย

มาดูคุณสมบัติทั้งหมดของของเล่นชิ้นนี้สำหรับคนรักสัตว์ชิ้นนี้กันเถอะ

บทเรียนเรื่องความรับผิดชอบและการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรัก

ในฐานะพ่อแม่ เราต้องการส่งเสริมเรื่องความเห็นอกเห็นใจ ความเอาใจใส่ และความรู้สึกที่ต้องปกป้องสิ่งมีชีวิตที่อ่อนแอกว่าให้กับลูก ซึ่งเหล่านี้หากปลูกฝังลูกตั้งแต่ยังเล็กยิ่งดี เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการเข้าสังคมของเด็ก โดยเฉพาะก่อนวัยเรียน เสริมสร้างให้ลูกเป็นคนที่มีจิตใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้กับผู้อื่นเป็น

ไม่ใช่ทุกคนจะมีความสามารถในการดูแลผู้อื่น สำหรับคนที่มีทักษะด้านนี้อาจมาจากการได้รับการปลูกฝังตั้งแต่อายุยังน้อย มีบทเรียนมากมายจากการเรียนรู้จากผู้ใหญ่ ญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูง เช่นเดียวกันกับความรับผิดชอบ เป็นกระบวนการที่ค่อยเป็นค่อยไป

บ้านตุ๊กตา ธีมคลินิกรักษาสัตว์ขนปุย FURRY FRIEND VET SET มีอะไรซ่อนอยู่บ้าง 0079.H แนะนำคลีนิกรักษาเพื่อนขนปุย 02 800x800 1

อยู่กับเพื่อนขนปุย สนุกจะตาย

การดูแลสุนัข แมว กระต่าย หรือสัตว์เลี้ยง ต้องเรียนรู้ความรับผิดชอบและการรักษายามมันเจ็บป่วย สัตว์เลี้ยงของเรามีความต้องการในชีวิตประจำวัน ต้องดื่ม กิน และขับถ่ายทุกวัน ซึ่งเราละเลยงานพวกนี้ไม่ได้แม้ว่าเราจะเหนื่อย ไม่อยากทำ หรือมีงานบ้านอื่นๆ มากมายแค่ไหน

ดังนั้น เราสามารถเริ่มให้ลูกๆ ดูแลโดยให้ความรับผิดชอบเล็กๆ น้อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงแรกๆ และสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 5 ขวบ งานไม่จำเป็นต้องซับซ้อนหรือจริงจังเกินไป เช่น เติมน้ำชามน้ำดื่ม หรือการแปรงขนให้น้องหมาแมว จะทำให้เขารู้สึกสำคัญ และมีส่วนร่วมได้ (และไม่มีอันตรายใดๆ)

มาเล่นเป็นสัตวแพทย์กับ Hape กันเถอะ!

อีกวิธีที่มีประสิทธิภาพ คือการเล่นสมมติซะเลย ด้วยของเล่นชุด Furry Friend Vet Set เด็กๆ จะได้พบกับกิจกรรมการดูแลขนและงานสัตวแพทย์ ต้องอาบน้ำและแปรงฟันให้น้องหมาน้องแมวด้วยนะบางที หรือเข้าใจสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้น เช่น ถ้าพวกมันเกิดปวดท้องหรือรู้สึกไม่สบายขึ้นมาจะทำยังไง งั้นคงต้องพามันไปรักษาที่คลินิกสัตวแพทย์ และให้ยาจนกว่าพวกมันจะหายดี

งานของแพทย์ผู้นี้คือ ดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยง ช่วยชีวิตสัตว์ที่ได้รับบาดเจ็บ และทำคลอดให้สุนัข เด็กๆ จะชอบเรียนรู้งานพวกนี้มากเพราะเป็นสิ่งที่ไม่ได้เห็นทั่วไป หลายคนถึงขั้นฝันอยากทำงานนี้เมื่อโตขึ้น ซึ่งในชุด Furry Friends Vet จะทำให้เด็กๆ จะคุ้นเคยกับกิจกรรมต่างๆ ของสัตวแพทย์และคนดูแลสัตว์ ซึ่งค่อนข้างปลอดภัยและสนุกสนานมากกว่างานจริง (ฮ่าๆ) รายละเอียดต่างๆ ของชุดของเล่นจะช่วยมอบประสบการณ์ที่สมจริง สนุกสนาน และเต็มไปด้วยจินตนาการ

เด็กๆ จะได้ค้นพบเครื่องเอกซเรย์ หูฟัง และเครื่องมืออื่นๆ อีกมากมายที่ฮีโร่ในเสื้อคลุมสีขาวใช้งาน นอกจากนี้ โครงสร้างขนาดกะทัดรัดเล่นง่าย พับเข้า เปิดออกขยายได้ทำให้เด็กๆ ยิ่งชอบไปอีก แถมยังเข้ากันได้กับชุดตุ๊กตาอื่นๆ เพื่อความสนุกสนาน และการเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ!

คุณสมบัติและอุปกรณ์เสริม ของ Furry Friends Vet Set

ถ้าลูกชอบดูแลสัตว์ ของเล่นชิ้นนี้จะทำให้เขามีความสุข ชุดสัตว์แพทย์ Furry Friend Vet ประกอบด้วยสีสดใสที่เป็นกลางทางเพศ ประกอบด้วย:

  • ตุ๊กตาสัตวแพทย์ที่มีแขนขาที่เคลื่อนไหวได้
  • สุนัขตัวเล็กที่สามารถยืนหรือนั่งได้
  • ลูกแมวลายน่ารัก
  • เตียงสัตว์เลี้ยง และของเล่นชามอาหาร/น้ำ
  • อุปกรณ์สัตวแพทย์พร้อมการ์ดเอ็กซ์เรย์ 3 ใบ
  • อุปกรณ์ตัดแต่งขนน้องสัตว์
  • สติกเกอร์ สำหรับตกแต่งให้ของเล่นสมบูรณ์ยิ่งขึ้ง
บ้านตุ๊กตา ธีมคลินิกรักษาสัตว์ขนปุย FURRY FRIEND VET SET มีอะไรซ่อนอยู่บ้าง 0079.H แนะนำคลีนิกรักษาเพื่อนขนปุย 05 800x800 1

ชั้นล่างของคลินิก มีเครื่องเอ็กซ์เรย์, เครื่องชั่ง, เครื่องมือสำหรับการตรวจ, ตู้พร้อมยาและบิสกิตเพื่อให้รางวัลแก่สัตว์เมื่อสิ้นสุดรักษา ฉากกราฟิกรายละเอียดและสมจริงสุดๆ

ชั้นบน มีห้องนอนแสนสบาย ให้คุณสัตวแพทย์ได้พักค้างคืนกับเพื่อนคนไข้ขนปุย นอกจากนี้ ผนังและพื้นยังเปิดออกได้อีกเป็นพื้นที่กลางแจ้ง มีสวนล้อมรั้วและพื้นที่สำหรับแต่งตัว หลังคาของคลิกนิกยังเป็นที่จับได้ สะดวกต่อการพกพาไปกับหนูๆ ได้ทุกที่

Furry Friends Vet Set สีสันสดใส อุปกรณ์ครบครันและสมจริงสุดๆ จะช่วยเพิ่มความใจกว้าง และความอ่อนโยนให้ทุกคนที่รักสัตว์ สอดแทรกไปในรูปแบบของบ้านตุ๊กตาสุดคลาดสิกจะช่วยเพิ่มความพิเศษให้กับการเล่นของลูกน้อยอย่างยิ่งเลยล่ะ

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้นไปด้วยระหว่างพาลูกเที่ยว ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader