Search
Close this search box.

เล่นสวมบทบาท เล่นแสดงละคร ช่วยเสริมพัฒนาการเด็กได้ยังไง?

drama-education-matters-honouring เล่นสวมบทบาท เล่นแสดงละคร ช่วยเสริมพัฒนาการเด็กได้ยังไง?

เล่นสวมบทบาท มีประโยชน์กว่าที่คิด จากการศึกษาพบว่า การแสดงละครมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเด็กได้ ตรงที่

Hape Ice Cream Set 3y+

เมื่อเด็กๆ มีส่วนร่วมในกิจกรรมเชิงใช้จินตนาการ เช่น แสดงละคร จะช่วยให้พวกเขาพัฒนาทักษะที่สำคัญต่างๆ ได้ โดยการเล่นแสดงละครช่วยให้เด็กสามารถแสดงความรู้สึกของตนออกมา และเมื่อได้รู้ว่าผู้คนรับฟัง และให้ความสนใจการแสดงของตัวเอง เด็กๆ จะสร้างความมั่นใจและความภูมิใจในตนเอง นี่คือหนึ่งในข้อดีเรื่องช่วยให้เด็กๆ มั่นใจในตัวเองมากขึ้น

การมองโลกผ่านมุมมองตัวละคร ถือเป็นการได้เรียนรู้มุมมองใหม่ๆ ช่วยให้เด็กๆ ได้มีแนวคิดและรับรู้ถึงความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในชีวิต เด็กที่มีส่วนร่วมในการเรียนการละครมักจะมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น ทั้งยังมักจะเป็นนักคิดอิสระ เขาสามารถเห็นสิ่งต่างๆ จากมุมมองของบุคคลอื่นผ่านการเล่นสมมติ ซึ่งช่วยให้เขาเข้าอกเข้าใจผู้อื่น

นอกจากนี้การเล่นแสดงละคร เล่นสวมบทบาท ยังพัฒนาทักษะการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ เช่น การแสดงบทบาทสมมติต่อหน้าผู้ชม เด็กๆ จะได้เรียนรู้การใช้พลังเสียง การออกเสียงคำแต่ละคำ และการใช้ภาษาได้คล่องแคล่ว นอกจากนี้เขายังเรียนรู้วิธีการสังเกต และฟังผู้อื่นอย่างตั้งใจ

ฮาเป้มองเห็นว่าการเล่นแสดงละครสำคัญกับเด็ก

เราจึงมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการพัฒนาและการเรียนรู้ของเด็กผ่านของเล่นเพื่อการละคร และได้ทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านวิชาการ ครู เด็กๆ และผู้ปกครองเพื่อพัฒนาของเล่นที่ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการของเด็ก

เนื่องจากต้องการให้เด็กๆ สร้างโลกแห่งจินตนาการของตัวเองด้วยชุดการแสดงบทบาทสมมติ ของเล่นเครื่องครัว อาหาร และบ้านตุ๊กตา จะทำให้เด็กๆ ได้ฝึกฝนทักษะทางสังคมและอารมณ์ ซึ่งอาจมีส่วนต่อยอดความฝันหรือความสำเร็จในอนาคตของเด็กผ่านชุดของเล่นต่างๆ นี้

สำหรับฮาเป้แล้ว การเล่นตามจินตนาการเป็นพื้นฐานในการพัฒนาเด็กนั้นอย่างไม่สงสัย นั่นคือเหตุผลที่เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการเล่นอย่างสร้างสรรค์ และหล่อเลี้ยงจินตนาการด้วยของเล่นของเรา

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader