ของเล่นชุดครัว เบบี๋ Hape Toddler Kitchen set เด็กวัยขวบครึ่งก็เล่นทำอาหารได้!

insight-toddler-kitchen-set

กระหายความรู้ ความสนุกสนาน ในการก้าวสู่ห้องครัวครั้งแรกในวัยขวบครึ่งของเด็กๆ ! เด็กๆ ชอบเลียนแบบพฤติกรรมผู้ใหญ่ และพ่อกับแม่ก็เปรียบเสมือนซุปเปอร์ฮีโร่ ที่สองคนสามารถจัดการทุกอย่างได้รวดเร็วและดีเยี่ยม เด็กๆ มีความสุข และตื่นเต้นที่ได้เฝ้ามองพ่อแม่ทำนู่นทำนี่ เดินไปรอบๆ ครัวระหว่างตู้กับข้าว และฝั่งเตา: ล้าง ตาก ฝาน และสับส่วนผสมที่มีสีสันต่างๆ เห็นแม่เติมน้ำในหม้อ ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ในขณะที่อุ่นซอสมะเขือเทศ อบปลาด้วยมันฝรั่ง จัดผักสดในชามสลัดไปด้วย! ผู้ใหญ่เค้าต้องทำทุกอย่างนี้!!! แต่นั่นเพราะเค้ามีประสบการณ์มากมาย จึงทำได้ แก็ไม่เร็วเกินไปที่เด็กๆ จะเริ่มได้เช่นกันน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีความสนใจ อยากรู้ เกี่ยวกับ โลกแห่งการทำอาหารแล้ว เด็กๆ คงอยากลงมือทำบางเมนูตัวเองด้วย เหลือก็แต่อุปกรณ์ต้องพร้อม และเหมาะสม ไม่ว่าจะ กระทะ เตา เล่นทำ แป้งพิซซ่า ทำคุกกี้และลูกชิ้น ปรุงแต่งและทำอาหารแสนพิเศษไปพร้อมกับพ่อแม่ได้เลย การมีส่วนร่วมของเด็กน้อยในกิจกรรมการทำอาหารเป็นความคิดที่ดีในการ วางรากฐานสำหรับความสัมพันธ์ที่ดีกับอาหาร และยังช่วยกระตุ้นการพัฒนาทักษะหลายอย่างในช่วงต้น นอกจากนี้ การอนุญาตให้เด็กๆ จัดการอาหารและมีส่วนร่วมในการเตรียมเมนูแสนอร่อยเป็นวิธีที่ดีในการกระตุ้นให้เกิดความสนใจในผลไม้ ผัก เส้น และส่วนผสมอื่นๆ ซึ่งครัวของเล่น คือตัวช่วยที่ดีที่สุดที่เราให้เด็กๆ เริ่มทดลองทำได้ Hape ให้ความสำคัญกับโลกแห่งอาหารมาตลอด กลุ่มของเล่น Kitchen & Food มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และเต็มไปด้วยของเล่นที่ดึงดูดเด็กทุกวัย ซึ่งเราขอนำเสนอ Hape Toddler Kitchen […]

ของเล่นเปียโน ขายดี ที่ได้รับรางวัลระดับโลกมากที่สุด Magic Touch Piano

magic-touch-piano-is-the-most-awarded-hape-toy

การร่วมมือกันของ Hape และ Baby Einstein ได้กำเนิดเป็นของเล่น “Magic Touch Piano” ซึ่งได้รับรางวัลระดับนานาชาติมากมายตั้งแต่เปิดตัวในปี 2018 (จากนั้นก็ได้รางวัลต่อเนื่องมาโดยตลอด ปี 2019 Nuremberg Toy Fair Annual Toy Award, 2019 Finnish Toy Award, 2018 French Toy Award ฯลฯ) ทำให้ของเล่น #เปียโนทัชสกรีน ตัวนี้มีชื่อเสียงโดดเด่น กลายเป็นของเล่นที่ครองใจคุณพ่อ คุณแม่ และลูกๆ ทั่วโลก! และในปี 2020 “Magic Touch Piano” ครองตำแหน่งอันดับ 1 ของรางวัลใหญ่ของอเมริกาอีกครั้ง และได้รับรางวัล Cribsie Best Creative Toy Award รางวัล Cribsie Awards ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 โดยเว็บไซต์ […]

รางลูกแก้ว Quadrilla ของฮาเป้ ได้รับการยกย่องใน Wall Street Journal ว่าเป็นหนึ่งในของเล่นไม้ที่ช่วยสอน เด็กๆ ฝึกถอดรหัส (Coding)

quadrilla-teach-kids-to-code

พฤษภาคมปี 2016 บทความที่ชื่อว่า “How Wooden Toys Teach Kids to Code” เขียนโดย Michael Hsu บรรณาธิการด้านอุปกรณ์และเทคโนโลยีของหนังสือพิมพ์ Wall Street Journal เลือกรางลูกแก้ว Quadrilla ของฮาเป้ เป็นของเล่นที่เน้นสาธิตวิธีให้เด็กๆ ใช้ตรรกะ และการแก้ปัญหาภายในโครงสร้างที่กำหนด และเหตุผลที่ทำไมมันถึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะสอนเด็กเกี่ยวกับวิธีเขียนโค้ดเบื้องต้น Hsu ในฐานะที่มีรางลูกแก้วอยู่ที่บ้าน และเป็นทั้งผู้เขียนโค้ดเป็นเวลานาน ได้สังเกตขั้นตอน วิธีการทำงานของรางลุกแก้วนี้ในขณะที่ต่อราง Quadrilla อยู่กับลูกๆ : “การสร้างด้วยระบบการวิ่งด้วยลูกแก้วของ Quadrilla เหมือนกับการเข้ารหัส โดยที่คุณต้องสร้างโครงสร้าง(ราง) หรือ “โปรแกรม” ที่ใช้งานได้ก่อน “รางลูกแก้วที่ทำด้วยไม้ ไม่ใช่เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย แต่กานใช้ระบบนี้สร้างโครงสร้างจลนศาสตร์ (สาขาหนึ่งของพลศาสตร์ ว่าด้วยการเคลื่อนที่ของเทหวัตถุที่เป็นของแข็ง) กับลูกๆ ผมก็ตระหนักว่ามีหลายอย่างที่ต้องสอนเกี่ยวกับพื้นฐานของการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะศิลปะของการแก้จุดบกพร่อง (Debugging) ซึ่งน่าตื่นเต้นขึ้นไปอีกเมื่อมีลูกแก้วจำนวนมากมาเกี่ยวข้อง” การผสมผสานระหว่างลูกแก้ว และรางวิ่ง ความเร็ว และการหมุน นี่คือแนวคิดตั้งต้นของ Quadrilla […]

ของเล่นสถานีดับเพลิง พร้อมรถดับเพลิง และเฮลิคอปเตอร์ City Fire Station สุดเจ๋งจาก Hape

behind-the-scenes-fire-station

ของเล่นสถานีดับเพลิง ที่จะมาเติมเต็มความฝัน แม้จะห้ามเด็กๆ ทุกคนเล่นกับไฟ แต่เล่นเป็นนักดับเพลิงได้นะ! ไฟไหม้! ไฟไหม้! เรียกหน่วยดับเพลิง ด่วน! ไซเรนประกาศเหตุด่วนเหตุร้าย และนักดับเพลิงผู้กล้าหาญก็รีบวิ่งไปที่เสา โรยตัวลงมาแล้วรีบขึ้นรถดับเพลิงสีแดงไปกันเดี๋ยวนี้ อย่าห่วงว่าจะเป็นอันตราย เพราะทีมนี้อุปกรณ์พร้อม ทั้งถังดับเพลิง ก๊อกน้ำ บันได ฉมวก และอุปกรณ์ช่วยเหลือ ที่เพื่อนผู้กล้าหาญใช้ควบคุมสถานการณ์นั่นเอง หรือหากมีอะไรที่ฉุกเฉินกว่านี้ เราสามารถพึ่งพาการสนับสนุนทางอากาศของเฮลิคอปเตอร์ และแม้แต่เจ้าหมาน้อยที่จะคอยช่วยอยู่ใกล้ๆ ชีวิตนักผจญเพลิงน่าตื่นเต้นและผจญภัยขนาดไหน? มาค้นหาด้วยกันกับ City Fire Station ชุดของเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ เพื่อสัมผัสประสบการณ์การผจญภัยที่สนุกสนาน ไม่ว่าจะเล่นคนเดียวหรือกับเพื่อนก็สนุกแน่ ส่งเสริมการแบ่งปัน และสอนเด็กๆ เกี่ยวกับวิธีแก้ปัญหายามฉุกเฉินของนักผจญเพลิง และการรักษาเมืองให้ปลอดภัย รู้หรือไม่? ว่าทำไมสีนักผจญเพลิงถึงเป็นสีแดง รู้หรือไม่ว่าสีแดง เป็นสีสากลของนักผจญเพลิง หากเราเห็นรถบรรทุกสีแดงคันใหญ่ขับไปพร้อมกับเสียงไซเรนดังสนั่นและมีกลุ่มคนในชุดเครื่องแบบ เราจะรู้ทันทีว่ามีไฟไหม้ที่ไหนสักแห่ง รถดับเพลิงทั่วโลกเป็นสีแดงทั้งนั้น แต่เคยสงสัยไหมว่าทำไม? มีหลายทฤษฎีเกี่ยวกับเรื่องนี้ บางคนอ้างว่าหน่วยดับเพลิงชุดแรกเกิดขึ้นต้นปี 1800 ซึ่งไม่มีทรัพยากรเพียงพอสำหรับการลงทุนด้านอุปกรณ์ดับเพลิง จึงไม่มีตัวเลือกมากนัก รถดับเพลิงสีแดง เป็นสีที่ราคาถูกที่สุด แต่บางคนเชื่อว่า การเลือกสีแดงขึ้นอยู่กับการมองเห็น คงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่สังเกตเห็นรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่มีสีเด่นสะดุดตา เพื่อสะดวกแก่การเดินทามุ่งไปยังที่เกิดเหตุ ในยุคที่ยานพาหนะส่วนใหญ่มีสีดำ […]

ตัวต่อรูปสัตว์ ของเล่นสอนตัวเลข สอนตัวอักษรอังกฤษ แบบวางตั้งได้! จากฮาเป้

toys-behind-the-scene-wooden-puzzles

ตัวต่อรูปสัตว์ เอย หรือจิ๊กซอว์ปริศนา เอย เราทุกคนรู้ดีว่า การจดจำภาพ แล้วต่อให้สมบูรณ์ โดยเลือกจากชิ้นส่วนที่กระจัดกระจายอยู่ มันท้าทายกึ๋นเรามากแค่ไหน ตัวต่อรูปสัตว์เป็นเกมที่ท้าทายสำหรับคนทุกวัย แต่สำหรับเด็กก่อนวัยเรียนมีประโยชน์เป็นพิเศษมากกว่านั้น ตัวต่อชิ้นใหญ่หนา สีสันสดใส จะเหมาะกับเด็กๆ เพราะต่อได้ง่ายกว่า ซึ่งการให้ลูกฝึกต่อพวกจิ๊กซอว์แต่เด็กจะช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของเขา นอกจากนี้ยังช่วยในการพัฒนาการทำงานขององค์ความรู้ เช่น สมาธิ ความจำได้ไว และทักษะการแก้ปัญหา โดยการเล่นไขปริศนาไม่ต้องให้ผู้ใหญ่ช่วย เพราะเด็กสามารถเข้าใจได้ทันทีว่าตนเองต่อถูกหรือไม่ ชิ้นส่วนไหนพอดีกันหรือไม่พอดีกันด้วยตัวเอง อย่างของเล่นจิ๊กซอว์อย่างง่าย Hape Number & Farm Animals และ Alphabet & Animal Parade puzzle นอกจากจะสวยงาม สนุกสนาน สีสันสดใส และลายสัตว์ที่น่ารักแล้ว ตัวต่อเกี่ยวกับสัตว์เหล่านี้ยังมีกิมมิกที่พิเศษเพิ่มเติมคือ ด้านหลังมีตัวอักษรภาษาอังกฤษ 26 ตัว หรือตัวเลข 0 – 9 ดังนั้น ขณะที่เด็กต่อภาพด้านหน้า เขาจะเริ่มคุ้นเคยกับ ตัวเลขและตัวอักษรเหล่านี้ที่อยู่ด้านหลังด้วยล่ะ.. จิ๊กซอว์ไม้สำหรับเด็กก่อนวัยเรียน: สองด้าน สนุกสองเท่า […]

ของเล่นตัวต่อ PolyM คว้ารางวัล Good Toy Award 2019

พฤษภาคม 2019 หนึ่งในของเล่นชุด PolyM ได้รับการคัดเลือกจากที่ปรึกษาด้านของเล่น 6,000 คน ได้คว้ารางวัล “Good Toy Award 2019” โดยพิธีมอบรางวัล Good Toy Award 2019 ที่ยิ่งใหญ่จัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะของเล่นโตเกียว ณ ประเทศญี่ปุ่น โดยได้รับการยอมรับอย่างเป็นเอกฉันท์ และเสียงปรบมือจากผู้ร่วมงาน ที่ปรึกษาของรางวัลยกย่อง ของเล่นตัวต่อ PolyM สุดสร้างสรรค์จากเยอรมัน แนะนำให้เด็กและผู้ปกครองว่า เป็น “ของเล่นที่ปลอดภัยและให้ความรู้” และวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถซักด้วยเครื่องได้และมีขอบโค้งมน ช่วยให้เด็กๆ มีเครื่องมือในการเล่นที่ปลอดภัยและถูกสุขอนามัย ทำให้ทำความสะอาดได้ และจัดเก็บง่าย นอกจากนี้ยังนุ่มพอที่จะให้เด็กๆ เหยียบได้โดยไม่รู้สึกเจ็บ และประกอบลื่น ช่วยให้เด็กๆ สามารถต่อสร้างอาคารได้ไม่รู้จบ Masayo Ono หนึ่งในที่ปรึกษาด้านของเล่นของรางวัลกล่าวว่า “ด้วยสีสันที่สวยงาม ขนาดและรูปทรงที่เหมาะสมซึ่งง่ายต่อการประกอบ ของเล่นนี้ช่วยดึงเอาความคิดสร้างสรรค์ของเด็กออกมา” รางวัลที่มอบให้ในญี่ปุ่น เน้นย้ำถึงคุณลักษณะด้านความปลอดภัย และความยั่งยืนที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางของ PolyM และบ่งบอกถึงมูลค่าการเล่นและความสำคัญด้านการศึกษาของ PolyM (รางวัล Good Toy […]

ลูกติดหน้าจอ แก้ด้วย ของเล่นรถไฟ และของเล่นดนตรี 2 อย่างนี้จาก ฮาเป้

keep-your-children-away-from-screens-with-railway-and-music-toys

ลูกติดหน้าจอ หนึ่งในปัญหาที่พบบ่อยที่สุดของผู้ปกครองในปัจจุบัน ในขณะที่เราได้เห็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี แต่ผู้ปกครองบางส่วนได้ตระหนักว่า อาจเป็นอันตรายได้ การที่เด็กเสพติดหน้าจอ ก่อให้เกิดผลกระทบที่มากมาย แต่ไม่ต้องห่วง มีทางแก้ที่เรียกว่า การเล่น! ไปพร้อมๆ กับการเรียนรู้ ที่จะทำให้เด็กๆ เลี่ยงการอยู่แต่กับหน้าจอได้นะ เด็กในโลกยุคดิจิทัล เด็กๆ ยุคนี้เกิดมาพร้อมเทคโนโลยี เขาจำเป็นต้องรู้จัก และใช้เครื่องมือดิจิทัลในชีวิตมากกว่าเด็กในยุคก่อน แต่ไม่ได้หมายความว่าการใช้งานเทคโนโลยีไปทุกอย่างในชีวิตประจำวันจะเป็นเรื่องดี ผู้ปกครองของเด็กเล็กส่วนใหญ่จะเข้าใจสถานการณ์นี้ดี เพราะหากเมื่อลูกไม่ได้เล่นมือถือหรือแท็บเล็ต เด็กจะโมโห และพยายามจะเอาคืนจากพ่อแม่ที่ยึดไป มาดูสิ่งที่เกิดขึ้นในสมองของเด็กในขณะที่ใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีเช่นมือถือหรือแท็บเล็ตกันดีกว่า การทำกิจกรรมที่เราพึงพอใจ ทำให้เกิดการหลั่งโดปามีน (ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่ส่งสัญญาณไปยังเยื่อหุ้มสมองส่วนหน้า) อันเป็นส่วนหนึ่งของสมองที่เกี่ยวข้องกับการวางแผน ซึ่งสิ่งที่หลั่งมาคือ “เธอจะได้มากกว่านั้น” สี เสียง และการเคลื่อนไหวทำให้โลกดิจิทัลน่าดื่มด่ำมากกว่าโลกแห่งความเป็นจริง ยิ่งกว่านั้นการโต้ตอบกับหน้าจอที่มีความรวดเร็ว ค่อนข้างสอดรับกับความต้องการในการเล่น เมื่อผู้ปกครองบอกว่าหยุดใช้หน้าจอ ระดับโดปามีนจะลดลง และเด็กๆ ไม่รู้ว่าจะจัดการกับการถูกขัดใจยังไง จากผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยวอชิงตัน ผู้ปกครองเกือบ 40 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่า การให้ลูกหยุดดูหน้าจอ จะลงเอยด้วยทะเลาะกันทุกครั้ง สังเกต และให้ความสนใจกับพฤติกรรมของเด็กๆ ให้มาก ตัวอย่างเช่น สมัยก่อนเวลาดูทีวีจะเป็นสิ่งเดียวที่ดึงดูดเด็กๆ ไว้หน้าจออย่างใจจดใจจ่อจนไม่ทำอย่างอื่น ส่วนในยุคนี้มากไปกว่านั้น หากลูกน้อยเริ่มกังวลแล้วว่าวิดีโอที่ YouTuber […]

อูคูเลเล่ ไฟฟ้า Learn with lights ukulele ของเล่นดนตรีสุดเจ๋งจาก Hape ที่เด็กๆ รักเสียงดนตรีห้ามพลาด

behind-the-scenes-learn-with-lights-ukulele

อูคูเลเล่ ไฟฟ้า Learn with lights ukulele ตอบโจทย์สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบเพลง/ดนตรี ทั้งร้อง เล่น หรือเต้นตามจังหวะ โดยเฉพาะเด็กๆ วัย 3 ขวบ เพราะดนตรีเป็นวิธีที่เรื่องการเข้าสังคม คลายความเครียด ทั้งช่วยให้จิตใจและอารมณ์สงบลงได้ ยิ่งไปกว่านั้น การเล่นเครื่องดนตรี เป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ ส่งเสริมการพัฒนาทัศนคติแบบมัลติทาสกิ้งและการแก้ปัญหาอีกด้วย มาสนับสนุนก้าวแรกของลูกในโลกมหัศจรรย์ของโน้ตทั้งเจ็ดด้วย “Learn With Lights” จากการออกแบบโดย Hape เพื่อให้เด็กๆ ฟังเพลงได้เข้าใจง่าย และรวดเร็วที่สุด Ukulele Learn With Lights ทำงานสองแบบ ในโหมดการเรียนรู้เด็กๆ สามารถจดจ่อกับโน้ตตัวเดียว โดยเลือกฝึกเล่นจากเพลง 6 เพลงได้ทีละขั้นตอน เมื่อเขามั่นใจว่าเล่นได้คล่องแล้ว ก็สามารถเข้าสู่โหมด Band ที่เป็นระดับที่ท้าทายขึ้นได้เลย จะเป็นยังไง มาหาลองดูไปด้วยกัน ร้อง เต้น เล่น และแชร์ความชอบในดนตรีกันเถอะ อย่างที่ทราบกันดีถึงความสำคัญของดนตรีในการพัฒนาเด็ก ว่า ดนตรี มีส่วนช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่และลูก แม้จะต่างวัยกัน […]

ของเล่นรถไฟ พร้อมถังเก็บ Railway Bucket Builder Set สุดเจ๋งจาก Hape

behind-the-scenes-railway-bucket-builder-set

ของเล่นรถไฟ ใครบ้างที่จะไม่ชอบ? ของเล่นคลาสิกที่มีเสน่ห์แบบวินเทจช่วยเพิ่มทักษะที่มีประโยชน์ให้กับเด็กๆ อีกมาก สังเกตเลย ลูกน้อยจะพยายามจดจ่อหรือนั่งตัวตรงได้เกิน 5 นาทีในการเล่นของเล่นรถไฟแน่นอน การสร้างรางรถไฟและเล่นไถเคลื่อนขบวนไปตามราง (หรือนอกราง) เป็นประสบการณ์ที่เยี่ยมสำหรับการเรียนรู้ของเด็กเลยแหละ Hape เรา มีชุดรางรถไฟมากมายหลายแบบ แต่ละชุดสามารถประกอบต่อเข้าด้วยกันได้ทั้งหมด วันนี้เรามาแนะนำ ชุดของเล่นรถไฟ #ขายดีอันดับ1 คือ Railway Bucket Builder Set รางรถไฟ พร้อมถังเก็บ ที่จะช่วยให้หนูๆ ออกแบบและสร้างรางได้อย่างอิสระ ไร้กรอบจำกัด ชิ้นส่วนรางไม้ที่เชื่อมต่อกันมีคุณภาพสูง และการออกแบบการต่อรางแบบทางยกระดับ จะทำให้คุณลืมรถไฟแบบเดิมๆ ไปเลย ในฐานะนักประดิษฐ์รุ่นจิ๋ว เด็กๆ สามารถสร้างสถานีรอบเมือง เหมืองบนภูเขา และสถานที่อื่นๆ ได้มากมาย โดยมีคู่มือแนะนำ หรือปล่อยให้จินตนาการโลดแล่นต่อตามแบบของตัวเองก็ได้ ว่าแล้วก็มาดูรายละเอียดทั้งหมดของ รางรถไฟ พร้อมถังเก็บ นี้กันดีกว่า การต่อราง ช่วยสร้างสมาธิ Hape Railway Bucket Builder เป็นของเล่นที่เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป โดยเด็กๆ สามารถสร้างวงจรรางที่แตกต่างกันได้มากมายหลายแบบ […]

4 วิธี ในการพาลูกน้อยเข้าสู่โลกของดนตรี 1 ในนั้นคือของเล่นดนตรีไงล่ะ

4-ways-to-incorporate-music-into-your-toddlers

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ดนตรีมีผลต่อมนุษย์ในทางใดทางหนึ่ง นึกถึงเวลาที่เราอยากระบายอารมณ์ ความรู้สึกที่อัดอั้น เราเพียงตะโกนร้องเพลงสักเพลงไปให้สุดเสียง หรือกระโดดโลดเต้นไปกับจังหวะหนักๆ มันก็ช่วยผ่อนคลายได้อย่างไม่รู้ตัว ดนตรีมีผลอย่างมากต่อเด็กเล็กเช่นกัน เด็กเล็กที่เพิ่งหัดเดิน เขาจะชอบฟังเพลงกล่อมเด็ก หรือชอบฟังเสียงพ่อแม่ร้องเพลงให้ฟัง การเพิ่มคุณค่าให้ชีวิตของลูกด้วยดนตรีตั้งแต่อายุยังน้อย มีประโยชน์ด้านพัฒนาการมากมาย ให้เค้าคุ้นชินกับดนตรีตั้งแต่เนิ่นๆ มันเป็นมากกว่าความบันเทิง เพราะเป็นเครื่องมือในการทำให้กิจวัตรประจำวันของเด็กสำเร็จโดยง่าย และได้ประโยชน์ในระยะยามอีกด้วย แท้จริงแล้วดนตรีมีส่วนช่วยในสิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญเรียกว่า สภาพแวดล้อมทางประสาทสัมผัส และทำงานเกี่ยวกับการเชื่อมต่อของระบบประสาทเพื่อเพิ่มการทำงานของสมอง มากไปกว่านั้น สภาพแวดล้อมที่มีเสียงดนตรีส่งผลต่อทักษะทางอารมณ์ สติปัญญา สังคม และการเคลื่อนไหว ทั้งดนตรีเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และแม้แต่การเรียนรู้ทางภาษา และการรู้หนังสือก็สามารถได้ประโยชน์จากการนำเรียนรู้เสียงดนตรีในช่วงแรกที่เด็กกำลังเจริญเติบโต มีหลายวิธีในพาลูกน้อยเข้าสู่โลกของดนตรี และกลมกลืนไปกับกิจวัตรของลูกๆ อย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่จำเป็นต้องเล่นเครื่องดนตรีเป็น หรือเป็นนักร้อง แค่เริ่มจากใช้เพลงประกอบการเล่นเท่านั้น เพลงกล่อมเด็กคือจุดเริ่มต้นที่ดี เด็กชอบฟังเพลงกล่อมนอน แต่ในช่วงอายุ 1 – 3 ปี เด็กๆ จะตอบสนองต่อดนตรีได้ดีที่สุดเมื่อได้ลองจับเล่นเครื่องดนตรีที่ทำให้เกิดเสียงได้ด้วย เรามาดู 4 วิธีด้านล่างนี้เพื่อให้ลูกเข้าสู่โลกดนตรีในชีวิตอย่างสนุกสนาน 1. ฟังเสียงสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่เสียงจั๊กจั่นไปจนถึงเสียงฝน หรือเสียงนาฬิกาติ๊กต่อก จังหวะมีอยู่ทุกหนทุกแห่งในชีวิตของเด็กน้อย เราต้องช่วยให้พวกเขาสนใจเสียงเหล่านี้ เป็นวิธีให้เด็กๆ คุ้นเคยกับเสียงปกติในชีวิตประจำวัน เป็นโอกาสในการสร้างเสียงดนตรีร่วมกัน […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save