ชุดรถไฟ Railway Bucket-Builder set ชนะเลิศคว้ารางวัลระดับโลก และเข้าชิงรอบสุดท้ายอีกหลายเวที

award-of-railway-bucket-builder

ชุดรถไฟ ธีมเหมืองแร่ พร้อมกล่องเก็บ 🥇 #ชนะเลิศ ASTRA Best Toys for Kids Awards 2020 🥇 เวทีนี้เป็นองค์กรการค้าระหว่างประเทศที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่ให้บริการผู้ค้าปลีกอิสระ ผู้ผลิต และตัวแทนขายมากกว่า 1,800 รายในอุตสาหกรรมของเล่นพิเศษ ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 ASTRA เป็นชุมชนที่อุทิศตนเพื่อมอบสื่อการเล่นที่มีคุณภาพและดีต่อสุขภาพแก่เด็กๆ ซึ่งมีมูลค่าการเล่นสูง และได้รับการออกแบบโดยมุ่งเน้นที่สิ่งที่เด็กสามารถทำได้ มากกว่าสิ่งที่ของเล่นสามารถทำได้ 🥇 ได้รับคัดเลือกจาก Oppenheim Toy Portfolio ระดับ Platinum ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สร้างสรรค์และน่าสนใจที่สุดของปี 🥇 เป็นองค์กรอิสระผู้ริเริ่มด้านสื่อสำหรับเด็ก ก่อตั้งโดย Joanne Oppenheim ผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการและของเล่นสำหรับเด็ก กับ Stephanie Oppenheim ลูกสาวของเธอในปี 1989 ผลิตภัณฑ์ที่ส่งเข้าชิงทั้งหมดจะได้รับการตรวจสอบในขั้นแรกโดย Oppenheim Toy Portfolio จากนั้นจึงนำไปยังครอบครัวทั่วประเทศที่ลงทะเบียนกับองค์กรไว้เพื่อทำการทดสอบ 🎉 ผ่านการคัดเลือก Junior Design Awards 2021 […]

ของเล่นฮาเป้ แบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก ที่ก่อตั้งโดยอดีตช่างตีเหล็ก มาชมบทสัมภาษณ์ Peter Handstein ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของ Hape

interview-with-peter-handstein-founder-of-hape

ของเล่นฮาเป้ ของเล่นเด็กคุณภาพสูงที่ทำจากวัสดุยั่งยืน และแบรนด์คุณภาพ ในฐานะผู้นำด้านการออกแบบ และผลิตที่มีประวัติอันยาวนานและเป็นที่เคารพนับถือ Hape ซึ่งเป็นดาวเด่นในอุตสาหกรรมของเล่น และผู้ก่อตั้งได้ดึงดูดความสนใจของผู้มีชื่อเสียง และสมาคมผู้ทรงอิทธิพลจากทั่วทุกมุมโลก ก่อนหน้านี้ Peter Handstein ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Hape Group ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการสัมภาษณ์ถึง 4 ครั้ง โดยแบ่งปันประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร และเอ่ยถึงแนวคิดเชิงลึกเกี่ยวกับ Hape และอุตสาหกรรมของเล่นของเขาให้กับทุกคน นอกเหนือจากการเป็นผู้ประกอบการในตำนาน และวิสัยทัศน์ที่ไม่เหมือนใครของ Peter แล้ว วิสัยทัศน์มองการณ์ไกลของ CEO เกี่ยวกับการพัฒนาที่ยั่งยืนยังดึงดูดสายตาของหลายๆ คน ดังที่ Peter ได้กล่าวว่า “Hape ได้ให้คำมั่นสัญญาต่อสิ่งแวดล้อมและพยายามพัฒนาให้เป็นกลางทางคาร์บอน ตลอดจนใช้เวลาในการวิจัยความเป็นไปได้ในการนำวัสดุที่หลากหลายและยั่งยืนมากขึ้น เช่น ไม้ก๊อกและยางธรรมชาติ มาใช้ในการผลิตของเล่นตามลำดับ เพื่อลดผลกระทบของอุตสาหกรรมต่อสิ่งแวดล้อม” นอกจากนี้ ปีเตอร์ยังเชื่อว่าหลังจากเกิดโรคระบาด ผู้คนจำนวนมากขึ้นจะให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม และอาจเต็มใจที่จะช่วยปกป้องธรรมชาติมากขึ้น “การพัฒนาที่ยั่งยืนและของเล่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเป็นเทรนด์ของยุคนี้” ปีเตอร์กล่าว พร้อมเสริมว่า Hape จะให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความยั่งยืนของวัสดุของเล่นเสมอ โดย 3 ปีก่อน งานแสดงสินค้าที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง […]

รีวิวรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2566 ที่เหมาะกับการเที่ยวที่สุด

ทำไมต้องเอารถเข็นเด็กขึ้นเครื่องบินด้วย? รีวิวรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่เน้นพกพา พับเล็กจนสามารถพกขึ้นเครื่องไปด้วยได้เลย ไม่ต้องโหลดใต้เครื่อง เครื่องจอดปั๊ป ลูกมีรถเข็นนั่งทันที เดินทางไกลแค่ไหนก็ไม่กลัว ต่อเครื่องกี่รอบก็ไม่หวั่น ปัจจุบันมีรถเข็นเด็กหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกจึงเป็นเรื่องยากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยของเราในบทความนี้จะเป็นการรีวิวตามความเห็นส่วนตัวว่ารถเข็นเด็กยี่ห้อไหนที่ดีที่สุดในปี 25566 เราพิจารณาจากปัจจัยต่างๆเช่น เป็นเกณฑ์ในการพิจารณาว่ายี่ห้อไหนดีที่สุดในปี 2566 รถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหน รถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนดี แบบไหนที่พกขึ้นไปบนเครื่องได้ด้วย? รถเข็นเด็ก ที่ผ่านมาตราฐานการนำขึ้นเครื่องบินได้ มีกี่แบรนด์ในโลก? รถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนรถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหน รีวิวรถเข็นเด็ก เปรียบเทียบกันแบบจะจะ ฟวาหก่ดวฟาหกส่ดฟวสาหก่ดหฟ

รถเข็นเด็กพับเล็ก ลูกรักนั่งสบาย พกพาไปได้ทุกที่ สัมภาระเยอะแค่ไหน ก็ไม่กลัว 2566

รถเข็นเด็กพับเล็ก แบรนด์ไหน ที่เหมาะกับพ่อแม่สายเที่่ยวที่สุด ลูกรักนั่งสบาย พาเที่ยวได้ทุกที่ 2023 GB Pockit Air ลูกรักนั่งสบาย คุณพ่อคุณแม่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ จะแวะเที่ยวอีกสักกี่ที่ บอกเลยงานนี้ไม่ต้องคิดหนัก เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายๆ ท่าน คงเคยเจอกับปัญหานี้…จะเดินทางไกล วางแพลนเที่ยวไว้ 4-5สถานที่ ที่ไหนว่าดี ที่ไหนว่าเด็ด ตั้งใจจะเก็บความทรงจำให้ครบ…แต่สุดท้ายก็ไปไม่ครบตามเป้าซะงั้น เพราะสัมภาระสัมภาใจ เยอะ มากกกกกก กอ ไก่ ล้านตัวไปเล๊ย ชนิดที่ว่าแบกกันไม่หวัดไม่ไหวเลยใช่ไหมล่ะคะ ยิ่งคุณพ่อคุณแม่บ้านไหนมีลูกน้อยแล้วล่ะก็…หมดสิทธิ์ ที่จะจัดทริปท่องเที่ยวกันแบบยาวๆ ไหนจะต้องคอยอุ้มลูก แบกกระเป๋า บางบ้านลูกโตขึ้นมาหน่อย ก็จับไม่ได้ไล่ไม่ทัน คุณลูกสุดที่รักวิ่งเร็วม๊ากกกก เหล่าพ่อพ่อ แม่แม่ เจอสถานการณ์แบบนี้ถึงกับต้องแอบร้องไห้ในใจกันเป็นแถว คุณพ่อบางบ้าน อาจจะเคยเจอสถานการณ์ ที่คุณภรรยาใช้ให้เคลียร์พื้นที่ใส่ของภายในรถ แต่แหม๋ คุณภรรยาก็คัดเสื้อผ้าใส่กระเป๋าไว้เยอะเหลือเกิน 1 ใบ ไม่เคยพอ สมาคมพ่อบ้านใจกล้าได้แต่ยืนคิด ทำตากระพริบ ปริบ ปริบ อยู่ที่ท้ายรถ คิดไม่ตกกับเจ้ารถเข็นตัวปัญหา คันก็ใหญ่ ใส่ตรงไหนก็กินพื้นที่ไปหมด ยิ่งบ้านไหนมีลูก […]

โดมิโน่ จากฮาเป้ Robot Factory Domino ของเล่นเสริมพัฒนาการ 4y+ รับรางวัลเหรียญทอง “Parents’ Choice Award

robot-factory-domino-got-gold-award

ของเล่น Hape ยังคงที่ได้รับการยอมรับจากรางวัลทรงอิทธิพลในอุตสาหกรรมของเล่นอย่างต่อเนื่อง ในช่วงครึ่งหลังของปี 2020 Hape จึงได้รับเกียรติในการนำประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครมาสู่เด็กๆ และมอบความอบอุ่นให้กับเด็กๆ และครอบครัวผ่านของเล่น และครั้งนี้ Robot Factory Domino โดมิโน่ 122 ชิ้น พร้อมกลไก ได้รางวัลเหรียญทอง จาก Parents’ Choice Award โดย Parents’ Choice Award ก่อตั้งขึ้นในปี 1978 โดย Parents’ Choice Foundation® เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่เก่าแก่ที่สุดของ USA เป็นองค์กรเกี่ยวกับ สื่อและของเล่นเด็กที่มีคุณภาพ สัญลักษณ์ Parent’ Choice Award® เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี และเป็นตราสัญลักษณ์ด้านคุณภาพที่ได้รับการยอมรับและนับถือในระดับสากลของมูลนิธิ โดยโครงการรางวัล Parents’ Choice Awards จะยกย่องของเล่นและสื่อสำหรับเด็กที่ส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก เคารพความฉลาดของเด็ก และมอบโอกาสมากมายสำหรับการเรียนรู้ผ่านการเล่น ซึ่งผู้ชนะรางวัลนี้ ถือว่ามีคุณค่าต่อการส่งเสริมการเรียนรู้ในระยะยาว และเล่นได้ยั่งยืน ทั้งยังมีแนวคิดที่สร้างสรรค์ น่าดึงดูด ใช้ฝีมือในการผลิต […]

กล่องกิจกรรม Take-Along Activity Box ของเล่นเสริมพัฒนาการ ฮาเป้ รับรางวัล “British Independent Toy Awards”

take-along-activity-box-get-bronze-award

ร้านค้าปลีกของเล่นของใช้แม่และเด็กในอังกฤษจำนวน 900 ราย มีการคัดเลือกและโหวตรายชื่อสุดยอดของเล่นในงาน Independent Toy Awards โดย ในปี 2016 ของเล่น Hape กล่องกิจกรรม สามเหลี่ยม “Take Along Activity Box” ได้รับรางวัล Bronze Award ในหมวดของเล่นไม้ไปครอง โดย British Independent Toy Awards จัดขึ้นโดยเว็บไซต์ของเล่น ToyShop UK ที่มีร้านค้าปลีกอิสระประมาณ 900 รายลงทะเบียนบนเว็บไซต์ที่ส่งเสริมการสื่อสารระหว่างลูกค้าและร้านค้าปลีก รวมทั้งให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ซัพพลายเออร์ ผู้ค้าส่ง และร้านค้าปลีกแก่ลูกค้าออนไลน์ ซึ่งในอุตสาหกรรมของเล่น ร้านค้าปลีก ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดในการดำเนินงานทั้งหมด เนื่องจากร้านค้าปลีกมีการติดต่อ ซื้อขาย อัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับสินค้ากับเจ้าของแบรนด์และผู้ผลิตอย่างเป็นประจำสม่ำเสมอ รวมถึงติดต่อกับลูกค้าโดยตรงด้วยเช่นกัน และร้านค้าก็รู้จักเทรนด์ต่างๆ ในตลาด และสมารถให้ข้อเสนอแนะได้มาก ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่แนะนำโดยร้านค้าปลีกจึงมีประสิทธิภาพ ไม่เพียงแต่การตอบรับในแง่ของยอดขายเท่านั้น แต่ยังรวมถึงในแง่ของชื่อเสียงในหมู่นักช็อปอีกด้วย Hape ThailandLove Play Learn 🌐: ดูสินค้าทั้งหมด […]

ของขวัญคริสต์มาส สอนให้เด็กรู้จักความอดทน

christmas-helps-to-teach-children-to-be-patient

ของขวัญคริสต์มาส สอนให้เด็กรู้จักความอดทน และเห็นคุณค่าของการรอคอยได้แม้จะในยุคที่การเชื่อมต่อรวดเร็ว เนื้อหามหาศาลที่วิ่งเข้าเราตลอด 24 ชั่วโมง และทุกอย่างอยู่ใกล้แค่เอื้อมจากสมาร์ทโฟน เพราะเด็กๆ อยู่ในโลกที่คุณภาพชีวิต หรือบริการขึ้นอยู่กับความเร็ว เขาคุ้นเคยกับการมีทุกอย่างในทันที หากไม่เป็นอย่างนั้น เขาจะดูอึกอักและสับสน การรอให้ถึงเวลาที่จะได้กอดตุ๊กตา หรือรองเท้าที่อยากได้จะมาถึงใน 4 – 5 วันข้างหน้า ล้านเป็นสิ่งที่ต้องใช้ความอดทน แล้วเราจะสอนให้เด็กๆ ในปัจจุบันอดทนรอได้ยังไง เมื่อเค้าเคยชินกับอะไรที่ได้ทุกอย่างก่อนจะอยากได้ด้วยซ้ำ? บทความนี้ เรามาแนะนำการสอนให้เด็กๆ รู้ถึงคุณค่าของการรอคอยกัน การเรียนรู้ที่จะรอคอย หมายถึง การรู้จักชื่นชมคุณค่าของสิ่งต่างๆ รู้จักควบคุมตนเอง และรู้จักความต้องการของผู้อื่น Maria Montessori (เจ้าของแนวคิดการสอนแบบมอนเตสซอรี่) เขียนเรื่องเกี่ยวกับการศึกษาในแง่ของจิตสำนึกร่วมชุมชน และคุณค่าของการรอคอย ตามความคิดเห็นของมอนเตสซอรี่ ทุกห้องเรียนต้องมีวัตถุเพียงชิ้นเดียวตามประเภท ใช่ พู่กัน 1 อันสำหรับระบายสี ตุ๊กตา 1 ตัว ชุดสร้างหอคอย 1 ชุด ฯลฯ หากเด็กพบว่ากิจกรรมเค้าที่สนใจยังมีคนใช้อยู่ เขาจะต้องรอจนกว่าจะว่าง โดยระหว่างรอ เด็กๆ ได้ฝึกความอดทนและเคารพผู้อื่นโดยที่ผู้ใหญ่ไม่ต้องสอน ซึ่งวิธีการจัดการกิจกรรมแบบนี้ไม่ได้กีดกันเล่น/ทำงานร่วมกันแต่อย่างใด […]

ของเล่นฮาเป้ 3 ธีมนี้ เหมาะสำหรับของขวัญคริสต์มาสให้ลูกน้อย

3-toys-categories-for-christmas-2022

ของเล่นฮาเป้ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคริสต์มาส ในอีกไม่กี่วันก็มาถึง การประดับประดาบ้านด้วยแสงไฟสวยๆ มีต้นคริสต์มาสวางอยู่มุมนึง เปิดเพลงคลอๆ มื้ออาหารสุดพิเศษ และเสื้อสเวตเตอร์ธีมคริสต์มาส… อ่าา นี่แหละ ความสุขในวันคริสต์มาส แต่สิ่งที่สำคัญของเด็กๆ คืออยากตื่นมาแกะของขวัญที่ซานต้าเอามาให้ และมีความสุขจากการที่ได้เล่นของขวัญชิ้นนี้ไปทั้งวัน หากคุณต้องการสร้างวันแห่งความสุขนั้นขึ้นมาใหม่อีกครั้ง อย่ามองข้ามความสำคัญของการเลือกของเล่น/ของขวัญมาจัดวางใต้ต้นคริสต์มาสสำหรับเด็กๆ ! ไอเดียของขวัญสำหรับคริสต์มาสปี 2022 คำแนะนำ คือ เลือกของเล่นโดยพิจารณาว่าเด็กจะใช้ของสิ่งนั้นเป็นเครื่องมือในการเรียนรู้ พัฒนา และสร้างทักษะต่างๆ ได้ยังไงบ้าง เรามีลิสต์ของเล่นฮาเป้ ที่เหมาะเป็นของขวัญคริสต์มาสที่ดีที่สุดสำหรับเด็กมาฝากกัน 1. มาเล่นสวมบทบาทกันเถอะ แน่นอนว่าเราต้องเคยได้ยินลูกๆ พูดกับตัวเองในขณะที่กำลังเล่นเป็นคนอื่นอยู่ การสวมบทบาทเป็นนักผจญเพลิง นักบินอวกาศ ครู หรือเจ้าหญิง ก็เป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งช่วยพัฒนาทักษะต่างๆ ของเด็กได้ ของเล่นสวมบทบาท เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการส่งเสริมความถนัดที่มีตั้งแต่เกิดของเด็ก ช่วยให้เขาได้ทดลองสวมบทบาทและสถานการณ์ต่างๆ ทั้งยังทิ้งโครงเรื่องในจินตนาการไว้เป็นแบบฝึกหัดสนุกๆ ที่ส่งเสริมทักษะด้านภาษา อารมณ์ และสังคมอีกด้วย หากลูกๆ ชอบรักม้า ชอบเล่นทำงานในฟาร์ม เขาจะตื่นเต้นสุดๆ กับ Pony Club Ranch ชุดของเล่นที่จะนำการผจญภัยด้วยกิจกรรมฟาร์มปศุสัตว์มากมาย! ไม่ว่าจะให้อาหารม้า […]

ของเล่นตัวต่อ ไม้ไผ่ “Flexistix” ของเล่นเพื่อการศึกษา ช่วยพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก และความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุด

flexistix-is-education-toys

Peter Handstein (ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Hape Group) ได้กล่าวถึง ของเล่นตัวต่อ ไม้ไผ่ “Flexistix” ว่า “การออกแบบที่สมบูรณ์แบบ คือการตอบสนองความต้องการของลูกค้า และของเล่นไม่ควรทำเสร็จ หน้าสุดท้ายของคู่มือของเล่นควรเว้นว่างไว้ เป็นการให้เด็กๆ สร้างสรรค์จินตนาการในแบบของตนเอง” Flexistix เอง ก็เป็นของเล่นที่จะช่วยสำรวจจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ ได้อย่างดี ในปี 2019 กลุ่มคณาจารย์ชาวญี่ปุ่นและนักศึกษามหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัย Gakugei จากโตเกียว ได้เยี่ยมชมงานที่ฮาเป้ประเทศจีน โดยได้รับแนวคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ มากมายจาก Flexistix โดยศาสตราจารย์เท็ตสึยะเป็นผู้ที่ศึกษาด้านศิลปะที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น ซึ่งค้นคว้าเกี่ยวกับศิลปะการเล่น และสำรวจความคิดสร้างสรรค์ตามธรรมชาติของเด็ก ความสนใจอย่างแรงกล้ากระตุ้นให้ทั้งหมดเดินทางไปเยี่ยมชมศูนย์วิจัย Hape Bamboo โดยศาสตราจารย์เท็ตสึยะ และนักเรียนของเขาได้เยี่ยมชมกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์จากไม้ไผ่ที่ทำด้วยมือแบบดั้งเดิม ช่างฝีมือแสดงเทคนิคอันประณีตให้รับชม ซึ่งดึงดูดความสนใจและสร้างความประทับใจให้กับทุกคนอย่างมาก ภายในไม่กี่นาที ไม้ไผ่ธรรมดาๆ ก็นำมาทำเป็นสร้อยข้อมือที่สวยงาม เป็นการผสมผสานระหว่างงานฝีมือจีนและญี่ปุ่นอย่างน่าสนใจ อย่างที่ทุกคนทราบ ไผ่เป็นหนึ่งในพืชที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก Flexistix ที่ทำจากไม้ไผ่เป็นของเล่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้รับความชื่นชอบจากเด็กจำนวนมาก Hape ในฐานะผู้ผลิตของเล่นที่ทำจากธรรมชาติ จะยังคงให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนซึ่งทำจากไม้ไผ่ เพื่อผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานสูงสุดสำหรับเด็ก Flexistix เป็นของเล่นเสริมสร้างองค์ความรู้แบบองค์รวม […]

แต่งต้นคริสต์มาส กับลูกน้อย ให้แหวกแนวจากเดิม ด้วย 4 ไอเดียนี้!

4-ideas-for-new-christmas-trees

แต่งต้นคริสต์มาส กันเถอะ! เพราะมันคือสัญลักษณ์ของบรรยากาศช่วงสิ้นปี อากาศเย็นสบาย และแสงไฟนวลๆ สีส้มชวนให้อบอุ่น บรรยากาศแบบนี้ใครจะไม่ชอบ! ยิ่งมีคนที่รักล้อมวงจิบโกโก้ร้อน เล่นบอร์ดเกมด้วยแล้ว เท่านี้ก็มีความสุข ดังนั้นต้นคริสต์มาสคือหมุดหมายอันดับแรกในการ set up บรรยากาศที่ว่า ซึ่งการวางต้นคริสต์มาส หรือตกแต่งบนใบเป็นเรื่องสนุกสำหรับเด็กๆ อย่างมาก แต่จะสนุกมากกว่านี้หากเราลองให้เค้าคิดนอกกรอบ สร้างสรรค์สิ่งที่แปลกใหม่ขึ้นมาจากของเดิม ทำให้ต้นคริสต์มาสที่เคยมี ไม่ธรรมดาอีกต่อไป ถึงเวลาแล้ว ที่จะก้าวข้ามกรอบเดิมๆ ของต้นคริสต์มาส และคิดวิธีแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ที่สุดโดยเจ้าตัวน้อยที่เปี่ยมด้วยจินตนาการของเรา! หากใครกำลังมองหาแรงบันดาลใจ มาลองดูไอเดียเหล่านี้กัน! 1. ต้นคริสต์มาสของเล่น! ลูกๆ ชอบตุ๊กตา หรือโมเดลรึเปล่า? ถ้าคุณมีของพวกนี้เต็มบ้าน งั้นมาสร้างต้นคริสต์มาสในธีมของเล่นกันเถอะ! ให้ลูกน้อยหยิบของเล่นชิ้นโปรด มาแขวนเพื่อตกแต่งไว้บนต้นไม้อาจจะด้วยเทปกาว หรือคลิปหนีบ เลือกตัวเล็กๆ ไม่หนักมากไว้ด้านบนๆ หรือถ้ามีเยอะจนเลือกไม่ถูกก็ลองเลือกเฉพาะบางสี จัดเรียงขึ้นไปอยู่บนต้นไม้ หรือจะไล่สีลงมาก็ได้นะ ดูสดใสไปอีกแบบ การตกแต่งต้นคริสต์มาสถือเป็นกิจกรรมที่ให้ประโยชน์กับเด็กๆ ในแง่เรียนรู้ความอดทน การตัดสินใจ และแน่นอน ได้แสดงออกถึงจินตนาการอันบรรเจิด 2. ต้นคริสต์มาสมอนเตสซอรี่ อย่างที่รู้กันว่า แนวคิดมอนเตสซอรี่ (Montessorian) มีประโยชน์ต่อการศึกษาของเด็กๆ แล้วลองนึกภาพดูว่า […]