Search
Close this search box.

โมบาย โคมไฟก้อนเมฆ Musical Cloud Light ช่วยให้การนอนหลับของเด็กเล็กดีขึ้น

inside-hape-musical-cloud-light

เวลาก่อนนอนเป็นโอกาสในการเสริมสร้างความผูกพันระหว่างพ่อแม่และลูก ได้ตั้งแต่เดือนแรกของลูกน้อย

ไม่ว่าจะอ่านนิทานก่อนนอน ร้องเพลงกล่อมเด็ก และอ้อมกอดอบอุ่น ก็ทำให้ตอนจบของวันอิ่มใจขึ้น แถมยังช่วยให้ลูกน้อยนอนหลับอย่างสงบสุข และฟื้นฟูการนอนหลับให้ดีขึ้น

แต่แน่นอนว่า สถานการณ์ก่อนนอนก็ไม่ได้งดงามทุกวันเสมอไป สำหรับเด็กบางคน ช่วงเวลาใส่ชุดนอน และก่อนเข้านอนอาจเป็นเรื่องดราม่าในแต่ละวัน

เด็กบางคนพยายามยืดเยื้อการพลัดพรากจากแม่ช่วงตอนเย็นให้มากที่สุด บางคนงอแงแบบดูจะไม่มีที่สิ้นสุด แม้แต่เด็กดูเงียบๆ ไม่ดื้อ บางครั้งก็ต่อต้านการนอนเปลสุดๆ นั่นอาจเป็นเพราะเขางีบหลับในตอนบ่ายนานไป หรือเพราะไม่ต้องการหยุดทำสิ่งที่กำลังง่วนทำอยู่

นี่คือเหตุผลที่พ่อแม่อย่างเราต้องหาตัวช่วยที่ทำให้เด็กแยกแยะระหว่างกลางวันและกลางคืน และช่วยสร้างบรรยากาศที่เงียบสงบจนต้องเอนกายพักใจ ชู่ว … ว Hape เรามีสิ่งที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการผ่อนคลายนั้นโดยเฉพาะ

โมบาย โคมไฟก้อนเมฆ Musical Cloud Light ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เด็กๆ นอนหลับได้ง่ายขึ้น ด้วยสีสันพาสเทล เย็นตาสบายใจ เสียงบรรเลงที่ผ่อนคลาย และแสงไฟที่นุ่มนวล จะช่วยกระตุ้นการผ่อนคลายในระดับต่างๆ มีสายคล้องสะดวกในการแขวนในเปล รถเข็นเด็ก หรือคาร์ซีท

โมบาย โคมไฟก้อนเมฆ ช่วยให้แม่และพ่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายอย่างน่ารื่นรมย์สำหรับลูกน้อย นอกจากนี้ ยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการร้องไห้ของเด็กเล็ก พร้อมเสมอที่จะปลอบประโลมลูกน้อยในกรณีที่เค้าตื่นกลางดึก

โมบาย โคมไฟก้อนเมฆ Musical Cloud Light ช่วยให้การนอนหลับของเด็กเล็กดีขึ้น E0619 backphoto2 585x390 1

เสียงดนตรีบรรเลงเพื่อการนอนหลับที่ดี

ดนตรีและเสียงบรรเลงที่เหมาะสมจะมีผลทำให้เด็กเล็กสงบลงอย่างเห็นได้ชัด เหมือนที่แม่พ่อพยายามร้องเพลงกล่อมเด็กเวลาลูกงอแงหรือต้องการกล่อมให้หลับ แต่เสียง ฝนพรำ, การเต้นของหัวใจ และดนตรีเบาๆ ช่วยลดระดับคอร์ติซอลซึ่งเป็นฮอร์โมนความเครียดได้ ในขณะเดียวกัน ก็ไปกระตุ้นการผลิตโดปามีน โมเลกุลสุขภาพที่สามารถปลดปล่อยความรู้สึกในเชิงบวกออกมาได้

ดนตรี ถือเป็นยากล่อมประสาทตามธรรมชาติ ที่สามารถต้านสภาวะของความปั่นป่วนในสมอง ปรับอารมณ์ของเด็กเล็ก และกล่อมให้หลับได้ง่าย โดยท่วงทำนองอันละเมียดทั้ง 8 เพลงของ Musical Cloud Light ทำให้เด็กสงบจนค่อยๆ หลับตาลง และปล่อยให้ตัวเองคล้อยหลับไป และสามารถตั้งเวลาปิดเครื่องในตัว ให้คุณตั้งโปรแกรมระยะเวลาของเพลงได้ ทำให้พ่อแม่เปิดเพลงแบร็คกราวน์ที่แสนนุ่มนวลนี้ไว้ได้ แม้เราจะออกจากห้องนอนลูกไปแล้วก็ตาม

การนอนของคุณเป็นสีอะไร? รู้ไหมมันเกี่ยวกับนอยส์สีขาว (white noise)

โมบาย โคมไฟก้อนเมฆ Musical Cloud Light ช่วยให้การนอนหลับของเด็กเล็กดีขึ้น E0619 backphoto1 300x231 1

นอกจากเพลงกล่อมแล้ว โมบายโคมไฟก้อนเมฆ ยังมีแทร็กเสียงที่ผ่อนคลายอีก 2 แทร็ก: 1. คือเสียงหัวใจเต้นและเสียงฝนพรำ สิ่งเหล่านี้เรียกว่า นอยส์สีขาว (white noise) นั่นคือเสียงที่มีความถี่ต่ำ กลาง และสูงทำซ้ำคงที่ ข้อดีอย่างหนึ่งของ นอยส์สีขาว คือ ความสามารถในการบล็อกเสียงอื่นๆ ในย่านที่มีเสียงดังได้

การศึกษาหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่า นอยส์สีขาวสามารถช่วยให้เด็กทารก และเด็กเล็กหลับเร็วขึ้น แต่เสียงก็อาจเป็นสีอื่นได้เช่นกัน โดยนอยส์สีขาวจะสุ่มสร้างความถี่ทั้งหมดที่หูของมนุษย์ได้ยิน โดยมีแอมพลิจูดเท่ากันในทุกความถี่ ส่วนนอยส์สีชมพูจะสลับโทนเสียงความถี่ต่ำที่เข้มข้นกับโทนความถี่สูงที่นุ่มนวลกว่าแทน

เสียงหัวใจเต้น คือเสียงหัวใจที่ทำให้ลูกน้อยในครรภ์รู้สึกอบอุ่น ได้รับการหล่อเลี้ยงและปกป้อง เสียงหัวใจจำลองนี้ทำให้รู้สึกมีแม่อยู่ใกล้ๆ ปลอบประโลมลูกน้อยข้างๆ และเพิ่มความสงบเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการนอนหลับอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเสียงหัวใจ ฝนพรำ หรือแม้แต่เสียงไดร์เป่าผม เสียงพื้นหลังสีขาวนี้ สามารถช่วยเด็กที่สงบได้มากทีเดียว

หลับให้สนิทในทุกๆ ที่ที่คุณอยู่ ด้วย Hape Musical Cloud Light

อยากย้ำอีกทีว่า Musical Cloud Light ช่วยให้เด็กๆ สงบลงได้จากการต่อสู้กับความเครียดในตอนกลางวัน และส่งเสริมการนอนหลับที่มีคุณภาพดีด้วยแทร็กเสียงกล่อมนอน ลูกน้อยของคุณไม่เพียงแต่จะหลับเร็วขึ้น แต่เขายังจะได้ประโยชน์จากการนอนหลับที่ดีและยาวนานขึ้นด้วย

โคมไฟแขวนน่ารักนี้สามารถไปกับลูกน้อยได้ทุกที่: สายคล้องผ้าช่วยให้คุณพ่อคณแม่ใช้เกี่ยวเข้ากับเปล คอกกั้น รถเข็นเด็ก และหูจับในรถได้อย่างง่ายดาย นั่นจะทำให้คุณได้รักษากิจวัตรการนอนของลูกได้เป็นเวลา แม้ในวันหยุดหรือระหว่างการเดินทางก็ตาม

โมบาย โคมไฟก้อนเมฆ Musical Cloud Light ช่วยให้การนอนหลับของเด็กเล็กดีขึ้น E0619 backphoto3 585x390 1

กิจวัตรเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เด็กแยกแยะระหว่างกลางวันและกลางคืนได้ โดยทำซ้ำๆ เป็นลำดับเหมือนกันทุกวัน ร้องเพลงกล่อมเพลงเดิม หรือการเล่าเรื่องก่อนนอนเรื่องเดิมทุกคืน ช่วยสร้างกิจกรรมที่ทำให้อุ่นใจ ทำให้เด็กทารกรู้สึกผ่อนคลายเพื่อให้เวลานอนของเค้ากลายเป็นช่วงเวลาของความสุขด้วยแสงไฟที่นุ่มนวล และเพลงกล่อมนอน

คุณจะพบองค์ประกอบเหล่านี้ใน Musical Cloud Light อย่างแน่นอน ซึ่งใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นการปรับความเข้มของแสง เสียง และสี เพียงกดปุ่มใดปุ่มหนึ่งจากสามปุ่มที่ห้อยเป็นรูปเม็ดฝน

การตั้งเวลาปิดเครื่องก็ทำได้ โดยให้เพลงเล่นต่อไปแม้เมื่อเราออกจากห้องไปแล้ว เพราะการปิดเพลงทันทีอาจทำให้ลูกน้อยตื่น การตั้งเวลาปิดก่อนเราออกไปข้างนอก จะทำให้ลูกมีการนอนหลับต่อเนื่องได้ และเหตุผลเดียวกันนี้ จึงมาพร้อมเซ็นเซอร์ ตรวจจับเมื่อทารกตื่นขึ้นและเริ่มร้องไห้ ดวงไฟจะเปิด และบรรเลงเสียงที่สร้างความสงบให้ลูกทันที

คุณสมบัติของ Musical Cloud Light ทั้งมอบความสวยงาม และใช้งานได้หลากหลาย จะเปลี่ยนเวลานอนให้กลายเป็นช่วงเวลาโปรดของเด็กๆ (และของแม่และพ่อด้วยเลยล่ะ)

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader