Search
Close this search box.

แนะนำ 5 แอพนับวันไข่ตก แบบแม่นยำ ตั้งครรภ์ได้แบบเป๊ะ

แอพนับวันไข่ตก

เชื่อว่าสาวๆ ที่กำลังอยากตั้งครรภ์คงมองหาหลายวิธี และวันนี้ ABC THE BABY มีวิธีที่ง่ายและใกล้ตัวอย่างการนับวันไข่ตกนั่นเอง ว่าเรามีโอกาสท้องไหมน้า ดังนั้นบทความนี้จึงรวบรวม 5 แอพนับวันไข่ตก แบบแม่นยำ สำหรับคนที่อยากตั้งครรภ์บอกเลยว่าเป๊ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!! ว่าจะมีแอพไหนกันบ้าง???

แอพนับวันไข่ตก

วิธีนับวันไข่ตก

การนับรอบเดือนจากวันแรกของการมีประจำเดือน จนถึงวันแรกของการมีประจำเดือนรอบถัดไป เป็นวิธีที่สามารถใช้ได้ในการติดตามรอบเดือนของผู้หญิงที่มีรอบเดือนสม่ำเสมอ

นอกจากนี้ การนับวันตกไข่จากวันแรกของการมีประจำเดือน แล้วนับย้อนหลังไป 14 วันเพื่อหาวันที่ไข่ตก เป็นวิธีที่ใช้เพื่อประมาณวันที่เป็นไปได้ที่สูงที่สุดที่การตกไข่จะเกิดขึ้น

วิธีการเลือกแอปนับวันไข่ตก

แต่เข้าใจว่า “แอพนับวันไข่ตก” มีหลากหลายแอพให้เลือกดาวน์โหลดมากมาย ดังนั้นสาวๆควรเลือกแอพให้เหมาะกับการใช้งานให้ตรงจุด

1. จุดประสงค์

ข้อแรกคือสิ่งสำคัญ  ว่าจริงๆแล้วจุดประสงค์ในการใช้แอพนับวันไข่ตกเพื่ออะไร เพื่อการอยากมีบุตร หรือเพื่อปกกันการตั้งครรภ์ เพราะความแม่นยำในแต่แอพแตกต่างกัน

2. มีฟังก์ชั่นที่สามารถบันทึกข้อมูล

ควรเลือกจากแอพที่มีฟังก์ชั่นที่สมารถบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับร่างกายควบคู่ไปกับการดูวันไข่ตก   ถ้าต้องเลือกดาวน์โหลดแอพแอพนึงก็ควรมีให้ครบทุกด้านนั่นเอง อีกทั้งเป็นการบันทึกเพื่อดูความผิดปกติของร่างกายเราอีกด้วย

3. มีการให้เกร็ดความรู้

และสุดท้าย ถ้าให้ครบจบภายในแอพเดียว ควรเลือกจากแอพที่มีการให้เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆ เพื่อที่จะได้รับรู้ข้อมูลใหม่ๆ เกี่ยวกับการตั้งครรภ์

แอพนับวันไข่ตก

แนะนำ 5 แอพนับวันไข่ตก

1. Flo My Health & Period Tracker

แอพนี้มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ และครอบคลุมหลากหลายด้าน ทั้งการนับรอบเดือน , การวางแผนการตั้งครรภ์ และการติดตามการตั้งครรภ์ และยังมีประสิทธิภาพในการใช้งานด้วยภาพจำลองของตัวน้อยในครรภ์ แถมมีฟังก์ชั่นในการบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพ และวิธีการใช้งานที่ง่าย 

สรุปแล้ว แอพนี้ได้ผสมผสานข้อมูลทางการแพทย์ และข้อมูลสุขภาพ เพื่อแบ่งปันข้อมูลใหม่ๆให้ระหว่างผู้ใช้งาน รับรองว่าแอพนี้ทำให้คุณผู้หญิงรู้สึกสะดวกสบายไม่น้อย

แอพนับวันไข่ตก

2. Period Tracker Period Calendar

แอพนี้ดีจนชนิดที่ มีการการันตีด้วยผู้ใช้งานมากกว่า 150 ล้านรายเลยทีเดียว มีคุณสมบัติและฟีเจอร์ที่ครอบคลุมทุกระดับการดูแลสุขภาพของผู้หญิง แอปนี้ไม่เพียงแค่ทำหน้าที่ในการนับวันไข่ตก , การติดตามรอบเดือน และบันทึกอาการต่างๆ

สรุปได้ว่าแอพนี้มีคุณสมบัติที่ครบถ้วนและมีแพทเทิร์นที่ครอบคลุมมาก ทำให้มันเป็นเครื่องมือที่ครอบคลุมทุกด้านของการดูแลสุขภาพของผู้หญิง แอพนี้เป็นคำตอบสำหรับสาวๆ ที่ต้องการมีน้องทั้งตอบสนองความต้องการและความสะดวกสบาย

แอพนับวันไข่ตก

3. Fertility Friend FF App

แอพนี้มีคุณสมบัติที่เน้นไปที่ความแม่นยำ สำหรับคุณผู้หญิงที่อยากตั้งครรภ์ บอกเลยว่าห้ามพลาด!! เพราะการนับวันไข่ตกและการบันทึกข้อมูลด้านร่างกายอย่างละเอียด ฟีเจอร์ที่รายงานระดับฮอร์โมนในร่างกายและแสดงผลออกมาเป็น Chart ทั้งใช้งานง่ายและยังสะดวกสบายต่อผู้ใช้งานอีกด้วย

สรุปแล้วแอพนี้ เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการความแม่นยำในการนับวันไข่ตกและการติดตามข้อมูลด้านร่างกายอย่างละเอียด ความสามารถในการแบ่งปันและติดตามผล Chart ใน Community เสริมสร้างและการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางสังคม

แอพนับวันไข่ตก

4. My Calendar - Period Tracker

แอพนี้ดูเหมาะสำหรับผู้ที่คำนึงถึงการใช้งานที่สะดวกสบายและชอบปรับแต่งธีมตามความชอบส่วนตัว นอกจากนี้มีโหมดการติดตามการตั้งครรภ์ทำให้คุณแม่ได้รับข้อมูลที่เกี่ยวกับการตั้งครรภ์อย่างทันทีและการแสดงผลข้อมูลถูกออกแบบให้เข้าใจง่ายด้วยกราฟที่ไม่ซับซ้อน และมีตัวเลือกที่ทำให้ผู้ใช้สามารถดูข้อมูลเป็นแบบ Timeline ได้

แอพนับวันไข่ตก

5. ไดอารี่หญิงๆ

แอพนี้เหมาะสำหรับผู้หญิงที่เสพติดความน่ารัก ความสดใสในการติดตามรอบเดือนและการบันทึกข้อมูลสุขภาพอย่างเป็นส่วนตัว การให้สติกเกอร์ที่เลือกตกแต่งบนปฏิทินเป็นลักษณะที่ทำให้การใช้งานมีสีสันมากขึ้น ฟีเจอร์พื้นฐานเช่นการติดตามรอบเดือน , การนับวันไข่ตก และการบันทึกข้อความหรืออาการต่างๆ ของร่างกายในแต่ละวันมีความสะดวกและสมบูรณ์

แอพนับวันไข่ตก

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนคงจะเจอแอพที่ตรงสเปคกันแล้ว แอพเป็นตัวช่วยที่ทำให้การวางแผนมีเจ้าตัวน้อยง่ายขึ้น แต่ละแอพก็มีฟีเจอร์ที่แตกต่างกันออกไป จึงควรกำหนดวัตถุประสงค์ของเพื่อนๆ จากนั้นมองหาแอพที่มีฟังก์ชั่นที่สามารถบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับร่างกายเพื่อดูควบคู่กับวันไข่ตก และสุดท้ายควรเลือกแอพที่มีฟีเจอร์ ที่ให้เกล็ดความรู้ เพื่อจะได้รู้ทันข่าวสารใหม่ๆอีกด้วย

Share the Post:
preloader