Search
Close this search box.

บอกต่อ 7 อาหาร(เสริม) กินอะไรให้ท้องเร็วบ้าง?

กินอะไรให้ท้องเร็ว

สำหรับครอบครัวไหนที่กำลังอยากมีเบบี๋น้อย แต่รู้สึกว่ายากจัง มีวิธีอะไรบ้างที่จะทำให้ท้องเร็วขึ้นได้บ้าง หลายคนอาจกำลังมองหาวิธีหาหมอบ้าง มูเตลูบ้างแหละ ในบทความนี้จึงรวบรวมอาหาร (เสริม) ที่หลายคนมองข้ามคืออาหารที่สามารถหาทานได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งช่วยบำรุงไม่แพ้กับยาหรืออาหารเสริมจำพวกเม็ดเลย เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว ก็อย่าช้า ไปดูกันเล๊ยยย!!

เหตุผลที่คุณผู้หญิงมีลูกยาก

1. ปัจจัยทางร่างกาย

  • ระบบประสาทและฮอร์โมน: ปัญหาทางระบบประสาทหรือฮอร์โมน อาจส่งผลต่อการทำงานของระบบท่อไต การทำงานของระบบท่อไตเป็นส่วนสำคัญในการตั้งครรภ์
  • โรคทางระบบท่อไต: โรคทางระบบท่อไต เช่น ติดเชื้อ อาจทำให้การตั้งครรภ์เป็นไปได้ยาก

2. ปัจจัยทางจิตวิทยา

  • ความเครียดและภาวะกดดัน: ความเครียดและภาวะกดดันสามารถมีผลต่อระบบท่อไตและการทำงานของระบบการสืบพันธุ์
  • ปัญหาทางจิตวิทยา: ปัญหาทางจิตวิทยา เช่น ภาวะซึมเศร้า หรือสมรรถภาพทางเพศที่มีผลกระทบต่อการตั้งครรภ์

3. ปัจจัยทางสุขภาพ

แบบอาหาร: การรับประทานอาหารที่ไม่สมดุล หรือขาดสารอาหารที่สำคัญสามารถทำให้การตั้งครรภ์เป็นไปได้ยาก

ต้องกินอะไรให้ท้องเร็วบ้าง?

1. ไข่

ไข่เป็นอาหารที่มีประโยชน์กับทุกเพศ ทุกวัย ที่สำคัญไข่อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินต่างๆ แคลเซียม และธาตุเหล็ก หากใครกำลังวางแผนอยากมีเบบี๋ ควรจะต้องทานไข่ทุกวัน วันละ 1 ฟอง เพื่อเพิ่มโปรตีนบำรุงให้ไข่ของคุณผู้หญิงแข็งแรง สำหรับพร้อมที่จะตั้งครรภ์

กินอะไรให้ท้องเร็ว

2. น้ำเต้าหู้ หรือ นมถั่วเหลือง

การดื่ม “น้ำเต้าหู้” หรือ “นมถั่วเหลือง” เป็นอาหารอันดับต้นๆที่รับประทาน เพื่อจะช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์นั่นเอง เพราะในน้ำเต้าหู้อุดมไปด้วยโปรตีนอย่างดี ยิ่งดื่มในช่วงตั้งครรภ์ยังสามารถเสริมโปรตีนให้ทารกอีกด้วย

กินอะไรให้ท้องเร็ว

3. ผักใบเขียว

ผักใบเขียวเป็นตัวเลือกแรกๆสำหรับคนที่ต้องการอยากตั้งครรภ์ ยิ่งถ้ารับประทานไม่ต่ำกว่า 400 กรัมในทุกวันๆ ตัววิตามินซีในผักใบเขียวจะช่วยบำรุงไข่ ให้มีอัตราการตกไข่ให้เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

กินอะไรให้ท้องเร็ว

4. งาดำ

งาดำ เป็นอาหารที่หลายคยอาจจะคาดไม่ถึง แต่จริงๆแล้วงาดำมีส่วนช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้นอีกด้วย อีกทั้งช่วยบำรุงไข่และมดลูก ให้พร้อมสำหรับการมีเบบี๋อีกด้วย

กินอะไรให้ท้องเร็ว

5. ข้าวกล้องและขนมปังไม่ขัดสี

ข้าวกล้องและขนมปังไม่ขัดสี ซึ่งมีคาร์โบไฮเดรตที่มีส่วนช่วยควบคุมน้ำตาล การรับประทานข้าวกล้องและขนมปังไม่ขัดสีนี้จะช่วยให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ ซึ่งก็ช่วยให้ฮอร์โมนสืบพันธุ์ในร่างกายให้มีบุตรง่ายขึ้น

กินอะไรให้ท้องเร็ว

6. กล้วยหอม

กล้วยหอมเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ให้พลังงานสูง มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และในกล้วยหอมมีวิตามินต่างๆ ที่ร่างกายนำไปใช้ได้ทันที แถมยังช่วยเสริมระบบเจริญพันธุ์ เหมาะมากๆสำหรับคนที่พร้อมจะมีเบบี๋ต้องทานกล้วยหอมเลย

กินอะไรให้ท้องเร็ว

7. มะเขือเทศ

มะเขือเทศตัวเลือกสุดท้ายของแอด เพราะสำหรับบางคนอาจรู้สึกว่ารับประทานยาก แต่อย่างที่รู้กันว่ามะเขือเทศมีสารอาหารสำคัญอย่าง “ไลโคปีน” นอกจากช่วยให้ผิวพรรณสดใสสวยงามแล้ว ยังบำรุงรังไข่ให้เหมาะและพร้อมสำหรับตั้งครรภ์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

กินอะไรให้ท้องเร็ว

จบไปแล้ว กับบทความกินอะไรให้ท้องเร็วขึ้น!! แต่อย่างไรก็ตามอาหารเป็นเพียงปัยจัยหนึ่งเท่านั้นที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง พร้อมสำหรับตั้งครรภ์ แต่ที่สำคัญที่สุดอย่าลืมรับประทานอาหารที่หลาก แต่ถ้าอ่านมาถึงตอนนี้แล้วได้ผลมีเบบี๋น้อยแล้ว ควรระมัดระวังเรื่องอาหารอีกเช่นกัน “อาหารต้องห้ามสำหรับคนท้องอ่อน” สามารถดูเพิ่มได้ที่นี่ 

Share the Post:
preloader