Search
Close this search box.

สานสัมพันธ์พี่น้อง ได้ง่ายๆ ผ่านการเล่น เหล่านี้

สานสัมพันธ์พี่น้อง บางบ้านก็เป็นสิ่งจำเป็น หากมีแนวโน้มว่าลูกๆ ของเราจะทะเลาะกันตลอดเวลา

แต่ก็มีบางจังหวะที่เหมือนจะเข้ากันได้ คือตอนที่เขากำลังร่วมมือต่อต้านพ่อแม่ยังไงล่ะ!

วันนี้เราของลองใช้ของเล่นที่เหมาะสม ที่นอกจากให้ความสนุกสนานและการเรียนรู้แล้ว ยังทำหน้าที่เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องได้อีกด้วย

สานสัมพันธ์พี่น้อง ได้ง่ายๆ ผ่านการเล่น เหล่านี้ E3207 blog

พลังแห่งการเล่น

การสร้างความสัมพันธ์ที่ของของพี่น้อง บางครั้งอาจรู้สึกเหมือนบังคับเรือในทะเลที่มีพายุลูกใหญ่ นาทีแรกมันอาจราบรื่น แต่นาทีถัดไป เราอาจจะอยู่ท่ามกลางพายุที่ว่า ใครจะได้ขนมชิ้นสุดท้ายนี้ไป

การเล่น จึงมีความสามารถพิเศษในการควบคุมเรือลำนี้ให้ผ่านพายุไปได้ ให้มีการเล่นหรือกิจกรรมที่ทำด้วยกัน ให้พี่น้องได้ผูกพันกัน 

ผสานช่องว่างระหว่างวัย

ความแตกต่างของอายุระหว่างพี่น้องบางครั้งอาจเหมือนว่าเขาอยู่คนละโลก ซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาการทะเลาะกัน “ไม่แฟร์เลย พี่ชอบเป็นคนเลือกเกมก่อน!” คุ้นๆ ไหม ประโยคแบบนี้?

ของเล่นหรือเกมที่จะมีพลังในการเปลี่ยนแปลง “เอามา ถึงตาฉันแล้ว!” ไปสู่ “มาเล่นด้วยกัน!”

แม้ว่าพี่น้องจะสามัคคีเฉพาะยามโดนพ่อแม่ดุ แต่ก็มีของเล่นมากมายในโลกที่สามารถนำไปสู่การเล่นที่สร้างสรรค์และร่วมมือกันได้

เลือกของเล่นที่เล่นร่วมกันได้

การเลือกของเล่นที่เหมาะสมเพื่อเชื่อมช่องว่างระหว่างอายุระหว่างพี่น้องอาจเป็นเรื่องยาก เราจึงรวบรวมเคล็ดลับสำคัญในการเลือกของเล่นที่เหมาะสม พร้อมคำแนะนำบางส่วนเพื่อเริ่มสานสัมพันธ์พี่น้อง:

  1. ของเล่นดนตรี

ดนตรี เป็นวิธีที่น่าสนใจในการนำผู้คนมารวมตัวกัน เป็นสื่อกลางอันสมบูรณ์แบบในการทำงานร่วมกัน การเล่นเครื่องดนตรี และของเล่นประเภทดนตรีสามารถช่วยให้พี่น้องค้นพบสิ่งที่เหมือนกันได้ ไม่ว่าเขาจะอายุต่างกันแค่ไหนก็ตาม

เขาสามารถเรียนรู้รสนิยมของกันและกัน ให้ความร่วมมือในการบรรเลงไปด้วยกัน นี่คือหนึ่งในวิธีสร้างความสามัคคี และเคารพในการแบ่งปัน

เหล่านี้ไม่เพียงแต่สร้างรากฐานสำหรับทักษะทางดนตรีเท่านั้น แต่ยังเสริมสร้างความเชื่อมโยงทางอารมณ์ผ่านความสำเร็จ และความสนุกสนานในการเล่นด้วยกันอีกด้วย

มีของเล่นหนึ่งชิ้นที่เราว่าน่าสนใจ และน่าจะชิญชวนพี่น้องมาผลัดกันปรับจังหวะ และมิกซ์เสียงของ  DJ Mix & Spin Studio ของเล่นสำหรับพี่น้องในการจับจังหวะ เรียนรู้เกี่ยวกับดนตรี และแม้กระทั่งพัฒนาเพลงอันเอกลักษณ์ของตัวเองร่วมกันได้

สานสัมพันธ์พี่น้อง ได้ง่ายๆ ผ่านการเล่น เหล่านี้ K9rFUA6L

     2. ตัวต่อและงานสร้าง

ทั้งเล่นตัวต่อ สร้างเมือง ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างสูงตระหง่านหรือการจัดวางที่สลับซับซ้อน ถือเป็นรากฐานสำคัญของการเล่นแบบร่วมมือกัน เพราะต้องอาศัยการวางแผน การแก้ปัญหา และความคิดสร้างสรรค์

ความพยายามในการทำงานร่วมกันนี้ไม่เพียงแต่นำไปสู่งานสร้างที่น่าประทับใจ แต่ยังเสริมสร้างความสามารถของพี่น้องในการทำงานเป็นทีม แก้ไขอุปสรรค และเกิดการสนับสนุนความคิดของกันและกัน

การเล่น Race to the Finish Marble Run จาก Quadrilla ช่วยให้พี่น้องได้ท้าทายการออกแบบของกันและกัน และแข่งขันกันดูว่า ลูกแก้วของเส้นทางใครจะวิ่งลงมาเร็วที่สุด เป็นวิธีส่งเสริมการคิดอย่างมีวิจารณญาณที่สนุกสนาน และได้โอกาสเฉลิมฉลองความสำเร็จของกันและกัน

     3. ทางรถไฟ

การสร้างทางรถไฟร่วมกันไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของต่อรางรถไฟเท่านั้น แต่เป็นวิธีที่เขาต้องทำงานเป็นทีมและการตัดสินใจร่วมกันว่าจะต่อรางไปบรรจบกันที่ไหน

การสร้างเมืองรถไฟเล็กๆ ของพวกเขา นำมาซึ่งความสุข และความรู้สึกถึงความสำเร็จในการสร้างเมืองนี้ขึ้นมาด้วยกันตั้งแต่ต้นจนจบ

พอพูดถึงการเล่นด้วยกัน Railway Bucket-Builder-Set ชุดนี้ช่วยส่งเสริมให้พี่น้องร่วมกันวางแผน ไขปริศนาด้านลอจิสติกส์ และดำดิ่งลงไปในการเล่นเชิงจินตนาการที่เชื่อมช่องว่างระหว่างวัยได้ง่ายๆ

    4. เล่นบทบาทสมมติ

การสวมบทบาทเป็นวิธีที่สนุกสนานสำหรับพี่น้องในการก้าวเข้าสู่บทบาทที่แตกต่างกัน โดยเสนอมุมมองในการมองเห็นโลกผ่านสายตาของกันและกัน ถือเป็นสิ่งที่ทำให้ได้สำรวจสถานการณ์ใหม่ๆ ร่วมกัน ซึ่งสามารถช่วยให้พี่น้องเข้าใจความคิดและความรู้สึกของกันและกันได้อย่างแท้จริง

ของเล่นเสริมบทบาทส่วนใหญ่ทำให้เกิดสิ่งนี้ได้ เราคิดว่าชุด Tea Time Playset เป็นส่วนเสริมที่น่าสนใจในการจัดเตรียมสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับพี่น้องในการเล่นบทบาททางสังคม และเพลิดเพลินกับการเล่นด้วยกัน

สรุป…

การสานสัมพันธ์แบบพี่น้อง ไม่จำเป็นต้องเป็นการพูดคุยจริงจัง หรือทำสนธิสัญญาสันติภาพทุกครั้งที่ต้องเล่นด้วยกัน แต่ลองเลือกของเล่นที่ส่งเสริมประสบการณ์ในของการแบ่งปัน และการเล่นร่วมกัน ก็สามารถเปลี่ยนช่วงเวลาแห่งความขัดแย้งให้เป็นโอกาสในการเติบโตและก่อเกิดความผูกพันในครอบครัว

ดังนั้น เรามาสนับสนุนการเล่น เพื่อให้ลูกๆ ใกล้ชิดกันมากขึ้นโดยเริ่มจากให้เล่นของเล่นทีละชิ้น

สานสัมพันธ์พี่น้อง ได้ง่ายๆ ผ่านการเล่น เหล่านี้ E1065 blog

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

แบรนด์ของเล่นไม้คุณภาพสูงอันดับหนึ่งจากเยอรมนี มีจุดเด่นในเรื่องสีสัน ความสนุก และส่งเสริมพัฒนาการเด็กอย่างรอบด้านทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader