ของเล่นตุ๊กตาไร้สาระจริงไหม?? ลูกชอบคุยกับของเล่น! เป็นพฤติกรรมที่ดีหรือเปล่า

children-talk-with-doll-this-habit-is-important

ของเล่นตุ๊กตา ไม่ได้ไร้สาระ เคยสังเกตกันไหมค้า ว่าเด็กมักเล่นและพูดคุยกับตุ๊กตาไปด้วย สงสัยไหมคะว่าพฤติกรรมแบบนี้ส่งผลยังไงกับเด็ก?

ก่อนอื่น เราทำความเข้าใจก่อนนะคะ ว่านี่คือ “พฤติกรรมปกติ” เด็กๆ จะแสดงออกถึงจินตนาการ มุมมอง และความคิดระหว่างที่เล่น ด้วยภาษาของเขาเอง ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดีอย่างมาก

และที่สำคัญ “ตุ๊กตาไม่ใช่กิจกรรมสำหรับเด็กผู้หญิงอย่างเดียวเท่านั้น” เพราะเป็นการเล่นที่ดีเช่นนี้ น้องๆ เด็กผู้ชายก็มีสิทธิได้เล่นตามจินตนาการได้เหมือนกัน

ตุ๊กตาเป็นสิ่งมหัศจรรย์สำหรับการเรียนรู้ส่วนต่างๆ ของร่างกาย ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเรียนรู้การแต่งตัว เช่น จมูก ตา ปาก หู มือ นิ้ว ท้อง เท้า นิ้วเท้า และอื่นๆ

ลองถามลูกน้อยดูค่ะว่าจมูกอยู่ตรงไหน และไล่เรียงอวัยวะต่างๆ ของตุ๊กตาดู เด็กๆ เรียนรู้รูปร่างของตัวเอง

การเล่นตุ๊กตาจะช่วยให้เด็กๆ มีความเห็นอกเห็นใจ ซึ่งเราไม่ควปลูกฝังแค่ในผู้หญิง หากทุกเพศได้รับการปลูกฝังในเรื่องนี้ด้วยสังคมเราจะอ่อนโยนขึ้นแค่ไหน

ประโยชน์รองลงมาคือ ช่วยพัฒนาทักษะทางปัญญา การเคลื่อนไหว และด้านภาษากับพวกเขา

เด็กๆ วัยหัดเดินใช้เป็นการจำลองสถานการณ์ในชีวิตจริงมาผ่านการเล่นบทบาทสมมติ เป็นอีกวิธีที่ช่วยเตรียมตัวเองให้พร้อมเผชิญสถานการณ์เช่นนี้ในอนาคต

เด็กที่พูดกับตุ๊กตายังได้เรียนรู้การใช้คำ รูปประโยคต่างๆ และแนวคิดพื้นฐานอื่นๆ เช่น สีสัน การกะขนาดของสิ่งต่างๆ มากไปกว่านั้นคือเขาเรียนรู้ที่จะแสดงความรู้สึก และเชื่อมโยงวิธีแก้ปัญหาของต้นและเหตุได้อย่างเห็นภาพ เช่นเวลาลูกเล่นแล้วพูดประมาณว่า “ตุ๊กตาของฉันหิวแล้ว ฉันจะทำอาหารให้ตุ๊กตากิน” อะไรแบบนี้

ระหว่างที่เด็กๆ เล่นกับเพื่อนจริงๆ หรือเพื่อนในจินตนาการ ลองเตรียมพวกชุดน้ำชาจิ๋วให้เค้าดูสิ เรื่องราวของจินตนาการจะเดินทางไปได้ไกลกว่านี้

ยังไม่หมดค่ะ เด็กๆ ใช้การเล่นบทบาทสมมติกับตุ๊กตา เพื่อทำความเข้าใจโลกภายใน และเข้าใจอารมณ์ของตนเอง และการแสดงบทบาทตรงกันข้ามทำให้เขามองสิ่งต่างๆ จากมุมมองของผู้อื่น ซึ่งเป็นทักษะที่สำคัญเรื่องความเห็นอกเห็นใจ

hape-doll-family-mansion-3y+

ฮาเป้เรามีชุดตุ๊กตาสุดคลาสสิกและปลอดภัยกับลูกน้อยของคุณ ได้แก่ Doll Family Mansion บ้านตุ๊กตาแสนวิเศษมีชุดของเล่นที่ครบสมบูรณ์แบบ

ห้องที่ตุ๊กตาสามารถนอนหรืออาบน้ำได้ ทุกคนในครอบครัวสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืน และลูกน้อยจะรู้สึกมั่นใจในการเรียนรู้ทักษะภาษาที่สำคัญใหม่ๆ ในขณะเล่น เพราะนี่คือวิธีแห่งการเรียนรู้ที่เป็นอิสระ

ห้องที่ตุ๊กตาสามารถนอนหรืออาบน้ำได้ ทุกคนในครอบครัวสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืน และลูกน้อยจะรู้สึกมั่นใจในการเรียนรู้ทักษะภาษาที่สำคัญใหม่ๆ ในขณะเล่น เพราะนี่คือวิธีแห่งการเรียนรู้ที่เป็นอิสระ

hape-furry-friend-vet-set-3y+

หากเด็กๆ รักสัตว์ เขาต้องเรียนรู้ในการดูแลน้องสัตว์ ลองให้เค้าเริ่มจาก เล่น Furry Friend Vet Set เด็กๆ สามารถหาอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการดูแลสัตว์เลี้ยง และช่วยให้พวกมันรู้สึกดีขึ้น! แล้วมาลองฟังว่าลูกจะเริ่มพูดคุยกับสัตว์เลี้ยง ราวกับเป็นสัตว์แพทย์ได้เลยเร็วๆ นี้

ในช่วงที่เด็กต้องอยู่แต่ในบ้าน บ้านตุ๊กตาจะทำให้เด็กรู้สึกอบอุ่นมากขึ้น เพราะได้เจอสถานการณ์ที่สมจริง บ้านตุ๊กตาก็เหมือนซ้อมทำความเข้าใจในการอยู่ด้วยกันกับครอบครัว

ยังคงคิดว่าตุ๊กตาเป็นเพียงของเล่นไร้สาระอยู่ไหม? ถ้าได้ยินลูกๆ คุยกับตุ๊กตา ก็ปล่อยให้พวกเขาเล่นไปเถอะน้าค้า

ลองมองหาของเล่นเครื่องมือให้ลูกดูสักชุดสิค้า แบบที่ปลอดภัย เน้นให้เด็กได้ใช้เครื่องมือได้ถูกต้อง แล้วน้องๆ จะได้เรียนรู้ได้อย่างสนุกสนาน! หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Safety & Quality

Control

มาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยทำให้เชื่อได้เลยว่า สินค้าทุกชิ้นของ Hape นั้น ได้รับการทดสอบคุณภาพ ก่อนส่งมอบทุกชิ้น

ผ่านการทดสอบ : ความคม

ผ่านการทดสอบ : แรงกัด

ผ่านการทดสอบ : แรงตึงผิว

ผ่านการทดสอบ :
ส่วนประกอบชิ้นเล็ก

ผ่านการทดสอบ : สีไร้สารเคมี

ผ่านการทดสอบ : การตกกระแทก

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *