Search
Close this search box.

ของเล่นบทบาทสมมติ ที่ช่วยผลักดันเด็กมุ่งสู่ความฝันในอนาคต

roleplay-help-child-grow-up

ของเล่นบทบาทสมมติ เป็นสิ่งต่างๆ ช่วยให้เด็กฝันถึงอนาคต และพัฒนาทัศนคติที่ดีและมีความทะเยอทะยานในเชิงบวกได้

เด็กหลายคนอยากนักบินอวกาศ ตำรวจ ครู หรือนักวิทยาศาสตร์ จินตนาการไปว่าตัวเองเป็นผู้รอบรู้ในอาชีพนั้นๆ นั่นหมายความว่าเด็กๆ สร้างความเป็นจริงได้ผ่านความคิดและจินตนาการของตนเองโดยการเล่นสวมบทบาทสมมติ

เมื่อเด็กๆ เล่นเป็นคนอื่น เขาจะจำลองสถานการณ์ แล้วสร้างกฎของสถานการณ์เหล่านี้ตามความเข้าใจบนหลักความเป็นจริง เมื่อเด็กเล่นเป็นหมอ น้องๆ ไม่เพียงเรียนรู้ที่จะเห็นอกเห็นใจผู้คนในการป่วยจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ แต่ยังเรียนรู้คำศัพท์ทางเทคนิคและท่าทางตามหมออีกด้วย

ซึ่งในระหว่างแสดงบทบาทสมมติ ผู้ใหญ่อย่างเราก็ต้องส่งเสริมให้เด็กจินตนาการทุกอย่างตามที่น้องพึงพอใจ #โปรดอย่ากีดกันบทบาทหรือจำกัดจินตนาการด้วยคำว่าหนูเป็นอย่างนี้หรืออย่างนั้นไม่ได้

และในขณะที่น้องกำลังเล่น จะได้ฝึกความคิดเชิงสร้างสรรค์และทักษะการแก้ปัญหา ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากในอนาคต เพราะเมื่อโตขึ้นในการทำงานจะต้องใช้ทักษะขั้นสูง เช่น การทำงานเป็นทีม การจัดระบบระเบียบ ความคิดเชิงสร้างสรรค์ ซึ่งการสวมบทบาทช่วยสร้างทักษะเหล่านี้ได้อย่างดีเยี่ยม

ในฐานะผู้ใหญ่ เราต้องสนับสนุนให้เด็กๆ ฝันถึงสิ่งที่พวกเขาต้องการและกระตุ้นให้น้องๆ ตระหนักถึงความฝันเหล่านั้น ฮาเป้จึงคิดค้น #ของเล่นบทบาทสมมติ ที่หลากหลาย เพื่อช่วยผู้ปกครองผลักดันเด็กๆ ในเรื่องความใฝ่ฝันในอนาคต

มาดู 3 ของเล่นเสริมบทบาทสมมติที่ ฮาเป้ แนะนำในยุคที่ต้องเล่นอยู่บ้านแบบนี้

ของเล่นบทบาทสมมติ ที่ช่วยผลักดันเด็กมุ่งสู่ความฝันในอนาคต Hape E3023 03 600x600 2

1. City Fire Station สถานีดับเพลิง 


เด็กๆ รักเหล่าฮีโร่ โดยเฉพาะฮีโร่ในชีวิตจริง เพราะชอบอยากรู้สึกเป็นคนสำคัญ การจินตนาการว่าตนเองได้ช่วยเหลือผู้อื่น ช่วยการพัฒนาความเห็นอกเห็นใจ ซึ่งพ่อแม่สามารถใช้สอนน้องๆ เรื่องการปฏิบัติตัวเมื่อเกิดเหตุการณคับขันได้

2. Furry Friend vet set คลินิกรักษาเพื่อนขนปุย 

ถ้าลูกรักสัตว์ทุกชนิด และฝันอยากจะดูแลสัตว์ต่างๆ เหล่านี้ เรามีของเล่นบ้านตุ๊กตาสัตวแพทย์ ที่มีห้องสนุกๆ ในการดูแลและรักษาสัตว์ได้ด้วยมือของสัตวแพทย์ตัวน้อย! ช่วยเรื่องปลูกฝังให้เด็กมีใจเอื้อเฟื้อแก่เพื่อนร่วมโลกได้อีกหนึ่งวิธี

ของเล่นบทบาทสมมติ ที่ช่วยผลักดันเด็กมุ่งสู่ความฝันในอนาคต hape furry friend vet set 3y
ของเล่นบทบาทสมมติ ที่ช่วยผลักดันเด็กมุ่งสู่ความฝันในอนาคต E3405 2 1

3. Doll House Mansion บ้านตุ๊กตาแมนชั่น 

บ้านตุ๊กตาหลังน้อยนี้ตกแต่งด้วยชุดห้องต่างๆ เหมาะกับการสวมบทบาทเป็นคนในครอบครัว ในขณะที่เด็กๆ กำลังเล่น เป็นโอกาสที่ดีในการจะได้เห็นว่าน้องๆ มีมุมมองถึงคนในครอบครัวยังไง เพราะเด็กๆ จะแสดงออกมาผ่านการเล่นนี้

ในช่วงเวลาที่ลูกสวมบทบาทต่างๆ #พ่อแม่ควรจะคอยฟัง ว่าในใจลึกๆ น้องๆ มีความคิดหรือความฝันในเรื่องไหนบ้าง เพราะมันถูกเปิดเผยในระหว่างลูกกำลังเล่นบทบาทสมมติ จะได้ช่วยปูทางไปสู่ความชอบและความฝันในอนาคต

บ้านไหนเคยแอบฟังตอนลูกกำลังเล่นบ้างคะ ลูกๆ ของคุณมีความฝันว่ายังไงบ้างเอ่ยยย? \"😆\"

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

แบรนด์ของเล่นไม้คุณภาพสูงอันดับหนึ่งจากเยอรมนี มีจุดเด่นในเรื่องสีสัน ความสนุก และส่งเสริมพัฒนาการเด็กอย่างรอบด้านทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader