Search
Close this search box.

ตัวต่อรูปสัตว์ ของเล่นสอนตัวเลข สอนตัวอักษรอังกฤษ แบบวางตั้งได้! จากฮาเป้

toys-behind-the-scene-wooden-puzzles

ตัวต่อรูปสัตว์ เอย หรือจิ๊กซอว์ปริศนา เอย เราทุกคนรู้ดีว่า การจดจำภาพ แล้วต่อให้สมบูรณ์ โดยเลือกจากชิ้นส่วนที่กระจัดกระจายอยู่ มันท้าทายกึ๋นเรามากแค่ไหน

ตัวต่อรูปสัตว์เป็นเกมที่ท้าทายสำหรับคนทุกวัย แต่สำหรับเด็กก่อนวัยเรียนมีประโยชน์เป็นพิเศษมากกว่านั้น

ตัวต่อรูปสัตว์ ของเล่นสอนตัวเลข สอนตัวอักษรอังกฤษ แบบวางตั้งได้! จากฮาเป้ E1628 2 800x800 1

ตัวต่อชิ้นใหญ่หนา สีสันสดใส จะเหมาะกับเด็กๆ เพราะต่อได้ง่ายกว่า ซึ่งการให้ลูกฝึกต่อพวกจิ๊กซอว์แต่เด็กจะช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของเขา

นอกจากนี้ยังช่วยในการพัฒนาการทำงานขององค์ความรู้ เช่น สมาธิ ความจำได้ไว และทักษะการแก้ปัญหา โดยการเล่นไขปริศนาไม่ต้องให้ผู้ใหญ่ช่วย เพราะเด็กสามารถเข้าใจได้ทันทีว่าตนเองต่อถูกหรือไม่ ชิ้นส่วนไหนพอดีกันหรือไม่พอดีกันด้วยตัวเอง

อย่างของเล่นจิ๊กซอว์อย่างง่าย Hape Number & Farm Animals และ Alphabet & Animal Parade puzzle นอกจากจะสวยงาม สนุกสนาน สีสันสดใส และลายสัตว์ที่น่ารักแล้ว ตัวต่อเกี่ยวกับสัตว์เหล่านี้ยังมีกิมมิกที่พิเศษเพิ่มเติมคือ ด้านหลังมีตัวอักษรภาษาอังกฤษ 26 ตัว หรือตัวเลข 0 – 9 ดังนั้น ขณะที่เด็กต่อภาพด้านหน้า เขาจะเริ่มคุ้นเคยกับ ตัวเลขและตัวอักษรเหล่านี้ที่อยู่ด้านหลังด้วยล่ะ..

จิ๊กซอว์ไม้สำหรับเด็กก่อนวัยเรียน: สองด้าน สนุกสองเท่า

Hape เรามีชุดปริศนาตัวต่อที่แบ่งออกเป็น 6 ระดับความยาก โดยแต่ละระดับมีไว้สำหรับกลุ่มอายุเฉพาะ เราได้เลือกรูปทรง การออกแบบ และขนาดที่ดีที่สุดเพื่อดึงดูดความสนใจของเด็กช่วงวัยต่างๆ ของพัฒนาการเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวต่อไม้กับเหล่าสัตว์เหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป แต่สำหรับของเล่นเรามีความท้าทายสองเท่า และความได้ประโยชน์ทางการศึกษาเพิ่มขึ้นด้วย ดังนี้

  • อย่างแรกคือเป็นแบบ สองด้าน ด้านหน้าเป็นรูปตัวละครที่น่ารักและสีสันสดใส ด้านหลังมีตัวเลขหรือตัวอักษร เมื่อคุ้นเคยแล้ว เด็กๆ จะอยากรู้ความหมายมากขึ้น ว่ามันคืออะไร จากนั้นเขาจะเริ่มจดจำ และเรียนรู้ตัวอักษรและตัวเลขที่เห็นมาบ่อย
  • ชิ้นส่วนหนา ขนาดใหญ่ วางตั้งได้ ช่วยให้น้องๆ ตัดสินใจว่าจะวางต่อในแนวนอนหรือแนวตั้ง นอกจากนี้ สัตว์ชนิดต่างๆ ยังนำมาเล่นเสริมบทบยาทสมมติได้สร้างสรรค์อีกด้วยนะ
  • สุดท้าย เช่นเดียวกับของเล่น Hape หลายๆ ชิ้น เป้นตัวต่อสองด้านทำจากไม้ ซึ่งเป็นวัสดุปลอดสารพิษ ทนทาน และน่าเล่นสุดๆ

ยินดีต้อนรับสู่แดนพงไพร ด้วยตัวต่อปริศนา Hape

ยีราฟ ช้าง ฮิปโป และม้าลายทำอะไรกับสิงโต เสือ จระเข้ และลิงน้อยอยู่น้า? ปริศนา Hape Alphabet & Animal Parade กระตุ้นจินตนาการของเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป ด้วยรูปทรงโค้งมนและสีสันสดใส ประกอบด้วยชิ้นส่วนไม้ 26 ชิ้น ขบวนพาเหรดตัวอักษรและสัตว์ มีสัตว์ป่า 10 ตัวอยู่ด้านหนึ่ง และตัวอักษรภาษาอังกฤษ 26 ตัวอยู่อีกด้านหนึ่ง ของเล่นเรียบง่ายนี้มีประโยชน์ต่อพัฒนาการลูกน้อยอย่างมาก นอกจากจะช่วยในกระบวนการถอดรหัสของรูปทรง สี และรูปภาพแล้ว ยังสนับสนุนความรู้ด้านภาษา และความสามารถในการจดจ่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งด้วยนะ ฝึกสมาธิกับเด็กๆ ไง

นอกจากนี้ มือเล็กๆ ของเขา ยังสามารถจับและประกอบชิ้นส่วนขนาดใหญ่ได้โดยง่าย ชิ้นส่วนแข็งแรงทนทาน ไม่ต้องใช้ความยากในการประกอบมากนัก ซึ่งกระบวนการประกอบที่เด็กๆ จะต้องต่อซ้ำๆ หลายๆ ครั้ง จะช่วยให้เขาพัฒนาสิ่งที่เราเรียกว่าทักษะกล้ามเนื้อนิ้วมือนั่นเอง

เมื่อต่อเสร็จจนเป็นภาพที่สมบูรณ์ เขาจะภูมิใจมากที่ได้ไขปริศนาด้วยตัวเอง และสามารถเล่นควบคู่การเล่าเรื่องได้อิสระ ไปสัมผัสกับการผจญภัยที่สนุกสนานมากมายกับเพื่อน \”สัตว์ป่า\” ของเขากัน เขาจะได้รู้ชื่อ และชนิดแปลกๆ ที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน แล้วหลังจากนั้นก็จะเริ่มอ่านตัวอักษรภาษาอังกฤษที่อยู่อีกด้าน

ตัวต่อรูปสัตว์ ในฟาร์ม กับตัวเลข จาก Hape

ม้า วัว และแกะ พบกับกระต่าย กับไก่…เพื่อไปผจญภัยในทุ่งหญ้า! เด็กๆ ชอบสัตว์ในฟาร์มไหม? เชื่อว่าต้องชอบแน่ ด้วยพื้นที่เปิดโล่งกว้าง มีกิจกรรมให้ทำมากมาย สัตว์แสนเชื่องเป็นมิตร และสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติกับเด็กจะเป็นใจกระตุ้นจินตนาการให้สร้างสรรค์เรื่องราวที่น่าสนุก สร้างความมั่นใจ มีชีวิตชีวาขึ้นมาได้

ม้า วัว ควาย และแกะเป็นตัวเอกของตัวต่อชุดนี้เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ขวบขึ้นไป ชิ้นส่วนขนาดใหญ่ และโค้งมนของตัวเลขและปริศนาสัตว์ในฟาร์มมี 10 ชิ้นเหมือนกับตัวเลขที่ด้านหลัง ทำจากไม้ปลอดสารพิษและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รังสรรค์ขึ้นมาอย่างปราณีตและแข็งแรงคงทนทาน เล่นได้นานแน่นอน

ธีมสัตว์เลี้ยงในฟาร์มที่แสนเป็นมิตร และตลกขบขัน เด็กๆ จะประกอบให้มันต่อเป็นแถวเข้าด้วยกัน หรือต่อแยกเป็นตัวๆ ก็ได้

นอกจากการใช้เล่นประกอบการสวมบทบาทแล้ว ยังสามารถใช้รูปทรงของตัวสัตว์เป็นภาพเงาสำหรับร่างภาพเพื่อวาดรูป แล้วระบายสีสันบนรูปสัตว์ของเด็กๆ เอง สุดท้ายนี้ เราสามารถสนุกไปกับการเรียนรู้ตัวเลขที่อยู่ด้านหลังและสอนให้เด็กๆ เชื่อมโยงทางคณิตศาสตร์อย่างง่ายได้ด้วยนะ ไหน ไก่ตัวน้อยมีตัวเลขกี่ตัว? กี่ม้าตัวใหญ่? ตัวต่อนี้จะช่วยให้เด็กๆ ซึมซับแนวคิดเรื่องขนาดและปริมาณด้วยวิธีที่เป็นธรรมชาติและสนุกสนานที่สุดเลย

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader