Search
Close this search box.

3 ของเล่น ช่วยให้เด็กลดความกังวลก่อนไปโรงเรียน

3-toys-help-children-a-good-back-to-school

การกลับไปโรงเรียนหลังจากอยู่บ้านมายาวๆ อาจทำให้เด็กๆ กังวล โดยเฉพาะยิ่งถ้าเป็นปีแรกของการเรียน หรือย้ายจากโรงเรียนหนึ่งไปอีกโรงเรียนหนึ่ง

สิ่งใหม่ๆ ของปีการศึกษาอาจสร้างความกังวลใจ เช่น เพื่อนใหม่ กิจกรรมใหม่ และวิชาเรียนใหม่ทั้งหมด การกลับไปโรงเรียนก็ทำเด็กเครียดได้! ฉะนั้น พ่อแม่ ผู้ปกครองมาเตรียมตัวให้เด็กๆ คุ้นเคยกับบรรยากาศการเรียน ก่อนเขาเข้าโรงเรียนกันเถอะ

อันดับแรก ที่โรงเรียนจะมีตารางเรียน/กิจกรรม การกำหนดกิจวัตรที่บ้านให้คล้ายๆ ที่โรงเรียนตั้งแต่เนิ่นๆ มีประโยชน์สุดๆ เลยน้า

ตัวอย่างเช่น ก่อนเริ่มไปโรงเรียนไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ขอแนะนำให้เด็กๆ ตื่นเวลาเดิมๆ ทุกเช้าเพื่อสร้างกิจวัตรใหม่ และพูดคุยหรือฟังเรื่องที่เกิดขึ้นในช่วงสิ้นวัน ก็ทำให้เค้ากล้าเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อไปโรงเรียน การฟังลูกๆ ถามคำถามเกี่ยวกับวันของเขา สามารถช่วยให้คุณเข้าใจข้อดีและข้อเสียของพวกเขาได้มากขึ้นด้วยน้า

เป็นเด็กก็มีปัญหาความวิตกกังวลได้ ในการพบปะผู้คนใหม่ๆ หรือตารางเรียน การบ้านที่ล้นหลาม คนเป็นพ่อแม่สามารถช่วยให้พวกเขาก้าวข้ามความอึดอัดเหล่านี้ โดยให้ลูกๆ คุ้นเคย และดึงดูดใจกับบรรยากาศของการกลับไปโรงเรียนด้วยการเล่นก็ได้นะ

ของเล่น ช่วยการเรียนรู้เชิงวิชาการได้ยังไง?

ของเล่นเพื่อการเรียนรู้โดยเฉพาะเชิงวิชาการ เป็นของเล่นที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ด้านการศึกษา ให้เด็กพัฒนาทักษะเฉพาะด้าน ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนาเด็กจะช่วยเพิ่มความรู้สึก จินตนาการ และทักษะทางสังคม

ในช่วงเวลาเล่น ของเล่นเพื่อการเรียนรู้จะมอบประสบการณ์ครั้งแรกของกิจกรรมเหล่านั้นที่เด็กๆ จะทำที่โรงเรียน การพูดคุยไประหว่างการเล่นจะช่วยให้เด็กสามารถจินตนาการถึงตนเองในบริบทของโรงเรียนได้

พัฒนาการการเขียนหรือการนับของเด็ก ขึ้นอยู่กับการพัฒนาทักษะการเคลื่อนไหว กล้ามเนื้อมัดเล็ก และทักษะทางสติปัญญา เหล่านี้ควบคู่ไปกับสมาธิและการทักษะมองเห็น การให้ของเล่นเพื่อการเรียนรู้เป็นการเพิ่มความบันเทิงให้กับวิชาการ ไปพร้อมๆ กับฝึกทักษะที่จำเป็น เพียงต้องเลือกของเล่นที่เหมาะสมกับวัยของเขา

แค่มีกระดานดำที่บ้าน ก็สวมบทบาทเป็นโรงเรียนที่แสนสนุกได้! มาวาดภาพหรือแขนตามตัวอักษรจะสนุกแค่ไหน?

ของเล่นคือตัวช่วยเสริมการเรียนรู้เชิงวิชาการได้โดยไม่ต้องกดดันลูกๆ เพราะได้รับการออกแบบมาเพื่อให้การเรียนรู้ไปพร้อมๆ กับความสนุกสนาน มีตั้งแต่สำหรับเด็กทารก เด็กวัยหัดเดิน เด็กก่อนวัยเรียน และเด็กโต ล้วนได้รับประโยชน์จากการเล่น มาดูกันดีกว่าว่ามีตัวไหนเด็ดบ้าง!

ของเล่นการเรียนรู้ที่ดีที่สุด!

อยากส่งเสริมการเรียนรู้ที่สำคัญให้กับเด็กๆ วัยหัดเดิน ต้องกล่องกิจกรรมที่เล่นได้หลากหลายด้าน คุ้มที่สุด

3 ของเล่น ช่วยให้เด็กลดความกังวลก่อนไปโรงเรียน Hape E8341 10 1 800x800 1

Wild Safari Activity Cube ของเล่นที่มาพร้อมกับองค์ประกอบมากมายให้เด็กได้สัมผัสและจัดการกับลูกเล่นต่างๆ เด็กๆ จะไม่เบื่อ และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ภายในของเล่นชุดนี้ การเผชิญกับความท้าทายช่วยให้เด็กวัยหัดเดินมีสมาธิ ซึ่งสมาธิเป็นทักษะอย่างหนึ่งที่เด็กๆ ต้องฝึกที่โรงเรียน ทั้งยังได้ฝึกการเคลื่อนไหวไปเล่นด้านต่างๆ และที่สำคัญได้ฝึกทักษะการแก้ปัญหาอีกด้วย

แล้วของเล่นที่จะทำให้เด็กๆ เข้าสู่โลกของคณิตศาสตร์อย่างสนุกสนานล่ะ คืออันไหนกัน?

คณิตศาสตร์เป็นวิชาที่ต้องใช้ทักษะความรู้ความเข้าใจเชิงพื้นที่และความจำ ซึ่งมนุษย์แทบทุกคนเกิดมาพร้อมกับทักษะทางคณิตศาสตร์โดยกำเนิด แต่ก็เหมือนกับความสามารถอื่นๆ ที่ต้องอาศัยการฝึกฝน จนกว่าจะเข้าใจและคำนวนได้คล่อง

การเคลื่อนที่ผ่านช่องว่าง เพิ่มการรับรู้ถึงสิ่งต่างๆ รอบตัวเราและความสัมพันธ์ระหว่างเรากับวัตถุ เด็กๆ สามารถสร้างจิตภาพได้ จำเป็นสำหรับความเข้าใจรูปแบบทางคณิตศาสตร์

Rainbow Bead Abacus ลูกคิดไม้สายรุ้ง เหมาะสำหรับการเรียนรู้เรื่องการคำนวน การให้เด็กขยับลูกปัดสีแดงหนึ่งเม็ดหรือสองเม็ดจากด้านหนึ่งไปอีกข้างหนึ่ง จะช่วยให้พวกเขาเรียนรู้สี และจดจ่อกับการเคลื่อนไหวของมือ การพูดบรรยายจำนวนประกอบการเคลื่อนย้ายจะช่วยให้เด็กๆ เรียนรู้จำนวนตัวเลข และเดาจำนวน เกิดจินตภาพได้ในใจว่าหากย้ายอีกจะจำนวนฝั่งเดิมจะลดลง ส่วนฝั่งที่ย้ายไปจำนวนลูกคิดจะเพิ่มขึ้น

3 ของเล่น ช่วยให้เด็กลดความกังวลก่อนไปโรงเรียน Hape E0412 03 1 800x800 1

มันง่ายมากที่เด็กจะสนุกไปกับ ของเล่นชิ้นนี้ ลูกปัดสิบแถวสิบเม็ดห้าสี สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ด้วยวิธีการเล่นที่ไม่รู้จบ

0001.Hape-Monster-Math-E0511-480x400

ยิ่งมีของเล่นการเรียนรู้เชิงวิชาการเยอะ ยิ่งกระตุ้นให้เด็กๆ ฝึกฝนแนวคิดทางคณิตศาสตร์อื่นๆ ได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น Monster Math Scale ช่วยให้เขาเข้าใกล้เลขคณิตพื้นฐานมากขึ้นโดยรวมหลักการสำคัญที่ใช้ได้จริง ง่าย และสนุก ในรูปแบบของตาชั่ง นับว่าเป็นสัตว์ประหลาดแสนฮากี่ตน ลูกตุ้มน้ำหนักเป็นรูปด้วยสัตว์ประหลาดเล็กๆ สีสันต่างๆ เด็กๆ สามารถสนุกไปกับการวางมอนสเตอร์ไว้บนอุ้งเท้าของตาชั่ง เคลื่อนย้าย เพิ่มหรือลดออกจนกว่าตาชั่งจะสมดุล เกมง่ายๆ นี้ ทำให้เด็กๆ คุ้นเคยกับแนวคิดเรื่องน้ำหนัก ความเท่ากัน ความสมดุล และการบวกลบ

ไม่เคยมีการเรียนรู้คณิตศาสตร์ที่สนุกและง่ายแบบนี้มาก่อนเลยใช่ไหมล่ะ!

ขณะเล่นกับลูกๆ คุณควรอธิบายว่าเขาจะได้ทำกิจกรรมที่คล้ายนี้ที่โรงเรียน เด็กๆ จะได้นึกถึงภาพจำเหล่านี้ทำให้เขากระตือรือร้นในสภาพแวดล้อมทางการศึกษามากขึ้น

เท่านี้โรงเรียนก็ไม่ใช่สิ่งที่เด็กจะวิตกกังวลอีกต่อไป พ่อแม่ ผู้ปกครองพร้อมหรือยังที่จะเล่นกับลูกๆ เพื่อช่วยให้เขาอยู่ในปีการศึกษาได้อย่างสบายๆ เริ่มด้วยของเล่นเหล่านี้สิค้า !

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader