Search
Close this search box.

ของเล่นตาชั่ง มอนสเตอร์สุดน่ารัก Monster Math Scale จากฮาเป้ ที่จะทำให้วิชาเลขไม่น่าเบื่อ

exclusive-monster-math-scale

ของเล่นตาชั่ง Hape® Monster Math Scale คือของเล่นที่จะทำให้การเรียนคณิตศาสตร์ กลายเป็นเรื่อง ‘สนุก’

Tell me, and I forget; show me, and I remember; involve me, and I learn, แปลคร่าวๆ ว่า “ท่องจำ ยังไงก็ลืม แต่ถ้าทำให้ดูล่ะก็จำได้แน่นอน แล้วยิ่งมันเกี่ยวข้องในชีวิตเราแล้วด้วย จะยิ่งได้เรียนรู้” คำพูดที่มีชื่อเสียงของเบนจามิน แฟรงคลิน สิ่งนี้เป็นความจริงสำหรับทุกคน แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็ก

ในช่วงวัยเด็ก จำเป็นต้องวางรากฐานสำหรับทัศนคติที่เขาจะมีต่อโรงเรียน การเรียนรู้ และความท้าทายทั้งเล็กและใหญ่ที่จะเกิดขึ้นทุกๆ วันในอนาคต ซึ่ง ‘การบ้าน’ และ ‘การท่องหนังสือ’ ไม่ควรกลายเป็นกิจกรรมหรือหน้าที่ที่กังขังความ “อิสระ” ในการเล่นของเด็ก

เราสามารถเพิ่มความบันเทิง และความตื่นเต้นให้กับวิชาที่ลูกหลานเรียน เพื่อจะเรียนรู้ได้อย่างผ่อนคลายขึ้น ของเล่นตาชั่ง Monster Math Scale ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เด็กๆ เล่นสนุก ไปพร้อมๆ กับมีส่วนร่วมกับหลักการพื้นฐานของคณิตศาสตร์ได้ เป็นหนึ่งในของเล่นเพื่อการศึกษาสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป นำแนวคิดของ Montessori มาตีความใหม่ให้สนุกสนานยิ่งขึ้น เป็นเกมแนวแยกชิ้นส่วนวัสดุของแข็งที่มีรูปร่าง สีสัน และน้ำหนักที่แตกต่าง

Hape® Monster Math Scale: เมื่อการเรียนรู้ คือความสนุก

Hape® Monster Scale เป็นของเล่นเพื่อการศึกษาที่ตอบสนองต่อการประสานงานการเคลื่อนไหว และแนวคิดของคำสั่งการ ช่วยให้เด็กๆ ได้คุ้นเคยกับเลขคณิต และหลักการที่ใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน ด้วยวิธีที่ง่ายและที่สำคัญคือความสนุก

ด้วยรูปลักษณ์น่าดุงดูดใจ จนเด็กๆ ต้านทานได้ยาก เจ้าสัตว์ประหลาดน่าตลก โดยมีแขนเป็นถาดชั่งตัวตุ้มน้ำหนักแทนเจ้าสัตว์ประหลาดจิ๋วร่าเริงมากมายที่มีสีสัน ขนาดและน้ำหนักต่างกัน

• ตุ้มน้ำหนักมอนสเตอร์ ไซส์กลาง โดดเด่นด้วยสีสัน และตัวเลขบนท้องซึ่งบ่งบอกถึงน้ำหนักของพวกมัน

• สัตว์ประหลาดที่เล็กจิ๋วสุด จะมีสีแดงทั้งหมด สอดคล้องกับน้ำหนักของ 1 หน่วยเดียว

เด็กๆ สามารถสนุกสนานกับวางเจ้ามอนสเตอร์จิ๋วลงในถาดอุ้งเท้าของเครื่องชั่ง จะเคลื่อนย้าย เพิ่ม-เอาตุ้มน้ำหนักออกจนกว่าจะสมดุลก็ได้ เกมเรียบง่ายแต่สร้างสรรค์นี้ จะทำให้เด็กๆ จะคุ้นเคยกับแนวคิดเรื่องน้ำหนัก ความเท่าเทียมกัน และความสมดุลที่เกิดขึ้น

Hape® Monster Math Scale: ความซับซ้อนที่ต่างกัน

เหมือนกับของเล่นเพื่อการศึกษาของ HAPE® ส่วนใหญ่ Monster Math Scale มีโหมดการใช้งานหลายแบบตามอายุและความสามารถของเด็กๆ

• ในระดับ 1 เด็กๆ จะได้รู้จักน้ำหนัก เชื่อมโยงสีกับแนวคิดของน้ำหนักไม่มากก็น้อย และทำความคุ้นเคยกับตัวเลขที่เขียนบนท้องของสัตว์ประหลาดไซส์กลาง

• ในระดับ 2 เขาจะค้นพบแนวคิดเรื่องความเท่าเทียมกันอย่างสนุกสนาน ไปกับการเพิ่ม-ลดน้ำหนัก

• ในระดับ 3 สำหรับเด็กโตพอที่จะบวก-ลบเลขอย่างง่าย สามารถลองใช้การเพิ่มน้ำหนักเข้าไป แล้วเดาผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับผลรวมของมอนสเตอร์ในอุ้งเท้าทั้ง 2 ฝั่ง

เป็นของเล่นเพื่อการศึกษาที่เรียบง่าย แต่ก็ทำให้เด็กมีส่วนร่วม รู้สึกตื่นเต้นในขณะเดียวกัน ทำให้เด็กได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่าง ไม่เพียงแค่เครื่องมือในการพัฒนาทักษะทางคณิตศาสตร์ขั้นต้นเท่านั้น แต่ยังเป็นความบันเทิงที่ปลอดภัย สร้างสรรค์ และคุ้มค่าสำหรับเด็กชายและเด็กหญิงอายุ 3 ขวบขึ้นไป

0001.Hape-Monster-Math-E0511-480x400

ของเล่นเพื่อการศึกษา Hape®: ความสุขในการเรียนรู้และเติบโตไปด้วยกัน

ครั้งหนึ่ง Maria Montessori กล่าวว่า สัญญาณแห่งความสำเร็จที่ชัดเจนที่สุดสำหรับครู คือการให้นักเรียนแสดงออกถึงการเรียนรู้ได้เต็มที่ ราวกับว่าครูไม่ได้อยู่ที่นั่นด้วย

ผู้ใหญ่มักใจอ่อนช่วยเหลือเด็กๆ ในเรื่องง่ายๆ แม้แต่ตอนเล่นก็เช่นเดียวกัน อาจเป็นเพราะสัญชาตญาณตามธรรมชาติที่จะปกป้องลูกน้อยจากความหงุดหงิดใจร้อนที่ไม่ชอบเห็นความผิดพลาดหรือความล้มเหลว แต่การปล่อยให้เขามีอิสระที่จะลองทำซ้ำแล้วซ้ำอีก แม้จะทำผิดพลาด แต่เด็กๆ จะมุ่งมั่นทุ่มเทพลังงาน และสติปัญญาในการทำงานให้สำเร็จลุล่วงไปได้ ถือเป็นพื้นฐานสำหรับการพัฒนาที่ดี และผู้ใหญ่ควรหยุดคิดว่า เด็กๆ ยังเด็กเกินไปที่จะทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง งานของเราคือ อยู่ข้างๆ เขา คอยสนับสนุน และปกป้อง แต่อย่าไปแทรกแซงการต่อสู้กับตัวเองของพวกเขา

ต้องขอบคุณ ของเล่นตาชั่ง HAPE® Monster Math Scale ที่ทำให้เด็กๆ ได้รู้จักกับคณิตศาสตร์ และทำความคุ้นเคยกับตัวเลข การเท่าเทียม และการเพิ่มจำนวน ไปขณะที่ก็สนุกสนานไปกับตระกูลสัตว์ประหลาดเหล่านี้ เด็กๆ จะได้เรียนรู้วิธีการทำงานของตาชั่ง และได้ทดลองใช้งานด้วยตัวเองอย่างอิสระ

แล้ววิชาเลขจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป หากให้ลูกเริ่มต้นจากของเล่นเพื่อการศึกษาชิ้นนี้ คุณล่ะ เส้นทางในการรู้จักวิชาคณิตศาสตร์คืออะไร

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader