Search
Close this search box.

4 ของเล่นอาหาร ที่จะทำให้ลูกชอบ(กิน)อาหารมากขึ้น

4-food-playsets-help-child-love-food

กิจวัตรประจำวันมีความสำคัญอย่างยิ่งในชีวิตของเด็ก โดยเฉพาะอาหารต่างๆ ตั้งแต่อาหารเช้าจนถึงอาหารเย็นจะเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าลูกจะมีสุขภาพและร่างกายยังไง ของเล่นอาหารช่วยได้

การกินดีช่วยให้ลูกเจริญเติบโต เด็กได้รับวิตามิน แร่ธาตุ และสารที่มีคุณค่าอื่นๆ ซึ่งถ้าลูกเริ่มปฏิเสธอาหารบางชนิด เราก็จะเริ่มเป็นห่วงแล้ว

แน่นอน ไม่มีใครอยากบังคับให้ลูกกินสิ่งที่เค้าไม่อยาก แต่เราก็จำเป็นต้องคะยั้นคอยอหรือบางทีก็ทะเลาะกันไปเลย ดังนั้นเรามีดูวิธีที่จะทำให้เด็กกินอาหารได้ง่ายขึ้น

การจัดวางแทบจะไม่มีผลในการให้เด็กชอบกินอาหารชนิดนั้น แต่เพื่อกระตุ้นความสนใจ เราจำเป็นต้องแนะนำให้เค้ารู้จักความหลากหลายในอาหารของลูกว่าประกอบไปด้วยอะไรบ้าง เค้าจะมีจานโปรดชอบอยู่แล้ว แต่เราก็ต้องสลับกับอาหารใหม่ๆ ที่เค้าไม่เคยกินบ้าง หรือให้ลูกมีส่วนในการเข้าครัวไปเลย

การทำอาหาร ผสมนิดอันนี้หน่อย คนๆๆ แล้วก้ออกมาเป็นอาหารกลิ่นหอม น่าอร่อย เปรียบเสมือนมายากลสำหรับเด็ก เค้าจะรู้สึกตื่นเต้น และคุ้มค่าที่จะรอคอยเมื่อทำเสร็จแล้ว อย่างที่รู้ว่าเด็กชอบเล่นทำอาหาร เป็นกิจกรรมที่สนุกเค้าเล่นคนเดียวได้ไม่เบื่อ หรือเล่นกับพี่น้องหรือเพื่อนก็เพลินไปเลยทั้งวัน

ด้วยเหตุนี้ Hape เลยทุ่มเทของเล่นอาหาร “Kitchen & Food” อย่างมาก และออกแบบมาให้เด็กอายุ 18 เดือนขึ้นไปเริ่มเล่นได้ สีสันและความสนุกสนาน ของเล่น Hape Food Playsets มีความโดดเด่นในด้านการเสริมพัฒนาการด้วยนะ ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบในการเติบโตของเด็กๆ เลยล่ะ

4 ของเล่นอาหาร ที่จะทำให้ลูกชอบ(กิน)อาหารมากขึ้น E3171 2

เพิ่มวิตามินทุกวันด้วยชุดผลไม้เพื่อสุขภาพ


ผักและผลไม้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคนและโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็ก เนื่องจากมีสารอาหารแร่ธาตุ และวิตามินสูงที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตที่ดี แพทย์จึงแนะนำให้รับประทานอย่างน้อย 5 กำมือต่อวัน เป็นอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพ เด็กที่กินกล้วยหรือแอปเปิ้ลแทนขนม/ช็อคโกแลตทำให้พ่อแม่ภูมิใจและมีความสุข

เด็กมักจะชอบรสผลไม้ที่สีสด และมีรสหวาน เช่น แอปเปิ้ล ลูกแพร์ กล้วย เชอร์รี่ แอปริคอต และแตงโม ที่รสคล้ายๆ น้ำผลไม้ ไอติม แยม และลูกอม

แต่ถ้าลูกไม่ชอบกินผลไม้ล่ะ ลองดูทิปเล็กๆ 4 ข้อนี้

  • เด็กมักจะเลียนแบบพ่อแม่ หากคุณกินผลไม้เพื่อสุขภาพ เค้าก็จะทำเช่นเดียวกัน
  • อย่าเอาแต่ห้าม: ใช่ ที่เราควรชอบกินอาหารเพื่อสุขภาพ แต่เราสามารถดื่มด่ำกับของว่างหรือ fast food ได้บางมื้อ ไม่เช่นนั้น เสี่ยงที่ลูกจะแอบพวกนี้ลับหลัง
  • ใช้จินตนาการ: ครีเอทเมนูจากผลไม้ที่แตกต่างในรูปแบบที่สร้างสรรค์ การหั่นให้มีรูปทรงหรือการ์ตูนที่เค้าชอบ หรือผสมผลไม้ที่มีสีสันต่างๆ ให้ดุน่ากิน
  • จากนั้นลองให้ลูกคุ้นเคยกับผลไม้ ด้วยของเล่น Healthy Fruit Playset ดูสิ

แอปเปิ้ล ลูกแพร์ ส้ม สตรอเบอร์รี่สองลูก กล้วย และแตงโม เป็นของเล่นที่ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นจินตนาการและทักษะการเคลื่อนไหวของเด็กๆ ด้วยก้านที่ถอดออกได้ ผลไม้แต่ละชิ้นให้ความสนุกสนานมากมาย ลูกๆ สามารถปอกกล้วยเองได้ และมีดของเล่นที่ปลอดภัยใช้ฝานลูกแพร์ ส้ม แอปเปิ้ล และแตงโม ขณะที่เขาเตรียมสลัดผลไม้นี้ เด็กๆ จะพัฒนาทักษะจินตนาการทางสังคมและภาษาด้วยน้า

ให้เด็กรักผักด้วยชุดสลัดเพื่อสุขภาพ

เด็กหลายคนไม่ชอบผัก อาจเพราะสีหรือกลิ่นที่ไม่น่ารับประทาน และเพดานปากของเด็กๆ ไม่คุ้นกับสัมผัสนี้ เค้าคุ้นเคยกับเนื้อสัมผัสที่อ่อนนุ่มและรสชาติบางๆ เค้าจะชอบอะไรที่มีรสหวานอย่างแครอทและบวบ แต่ด้วยความเข้าอกเข้าใจเด็ก เรามีวิธีที่ทำให้ลูกน้อยอยากรู้เกี่ยวกับโลกของผักมากขึ้น แน่นอนว่า คือการเล่น!

ของเล่นสลัดเพื่อสุขภาพ Garden Salad ช่วยให้เด็กๆ ได้ใกล้ชิดกับโลกของผักที่หลากหลาย เตรียมชาม แล้วหั่นไข่ อะโวคาโด แตงกวา มันฝรั่ง และหัวหอมด้วยมีดของเล่นอันปลอดภัยและแสนสนุก ตบท้ายด้วยน้ำมันและน้ำส้มสายชูแล้วคลุกเคล้าในชาม

4 ของเล่นอาหาร ที่จะทำให้ลูกชอบ(กิน)อาหารมากขึ้น Hape E3116 03 1 800x800 1

ของเล่นชุดนี้มีประโยชน์มากมาย สนับสนุนการพัฒนาทักษะการเรียนรู้และการเคลื่อนไหวที่แม่นยำของเด็กเพื่อที่จะคลุกยังไงไม่ให้ของหกออกนอกชาม ขณะที่หั่นส่วนผสมและคนเข้าด้วยกัน เด็กๆ จะได้เรียนรู้การผสมสี รสชาติ สามารถให้เค้าแบ่งส่วนผสมตามสีหรือรูปร่างได้ด้วยนะ โดยให้เด็กๆ เรียงซ้อนกัน หรือแยกส่วนประกอบออกเป็นส่วนๆ

4 ของเล่นอาหาร ที่จะทำให้ลูกชอบ(กิน)อาหารมากขึ้น 1620881580753 1

อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน

อาหารเช้าเป็นการชาร์จแบตเตอรี่ร่างกาย ทำให้เริ่มต้นเช้าวันใหม่อย่างสดใส บางคนต้องการเค็ม หวานบ้างเพื่อให้ตื่น นี่คือเหตุผลที่ Delicious Breakfast Playset เป็นอาหารเช้า(ของเล่น)ที่สมบูรณ์ เต็มไปด้วยขนมปังปิ้ง ไข่ต้ม นมและซีเรียล มาเติมพลัง

ความสนุกมาจากแพ็คเกจที่เปิด-ปิดได้ เช่น โยเกิร์ตที่มีฝาปิดแบบตีนตุ๊กแก หรือขวดน้ำผลไม้ที่มีเสียงคลิกเมื่อเราเปิดฝา แม้แต่ไข่ต้มที่วางบนถ้วยไข่ก็ยังผ่าออกได้ ยังไม่หมด ยังทำแซนวิชแสนอร่อยด้วยขนมปัง 2 แผ่น มะเขือเทศ ผักกาดหอม และชีส นมกล่องและชามข้าวโอ๊ตพร้อมช้อนก็มีด้วยน้า

พิซซ่าแบบไม่จำกัดท็อปปิ้ง!

พิซซ่ากับพาสต้าอาหารอิตาเลียนที่โด่งดังในโลก ใครๆก็ชอบกินและชอบเล่น! เพราะส่งเสริมการแบ่งปันและกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ Perfect Pizza Playset เราจะใช้ท็อปปิ้งเป็นหน้าอะไรก็ได้ตามใจ ไม่มีที่สิ้นสุดหรืออย่างน้อยก็มีมะเขือเทศ หัวหอม พริก เห็ด บร็อคโคลี่ ซาลามี่ และกุ้งแล้วแหละ

มาพร้อมกับถาดไม้ มีดคัตเตอร์สำหรับฝานพิซซ่า และไม้พายสำหรับตักเสิร์ฟ และพิเศษที่มีกล่องที่สามารถใช้เป็นเตาอบและกล่องส่งเดลิเวอรี่ก็ได้น้า ที่สำคัญของเล่นอาหาร Hape ทั้งหมดเล่นเข้ากันได้เพื่อสร้างความสนุกสนานไม่รู้จบ ลองรวมส่วนผสมของชุดสลัดกับพิซซ่าด้วยกันดูสิ หรืออาหารเช้ากับสลัดผลไม้ก็ดีนะ

4 ของเล่นอาหาร ที่จะทำให้ลูกชอบ(กิน)อาหารมากขึ้น E3173 3

การศึกษาด้านโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพต้องใช้ทั้งเวลา ความตั้งใจและความอดทน และชุดของเล่น Hape จะเป็นมิตรที่มีค่าในเรื่องนี้น้า มาให้ลูกน้อยค้นพบโลกของอาหาร ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน แล้วลูกจะรัก(ที่จะกินหรือทำ)อาหารมากขึ้น

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader