5 เกมเล่นที่ชายหาด เล่นกับลูก เมื่อไปเที่ยวทะเลกับครอบครัวช่วงวันหยุด

5-activities-for-kids-at-the-beach

อะไรจะดีไปกว่าชายหาดกับน้ำทะเลใสๆ ช่วงวันหยุด? ลอยตัวในน้ำ เติมความสดชื่น ย่ำไปบนหาดทรายจนขึ้นรอยเท้า สร้างปราสาทกองมหึมากับเด็กๆ หรือเกมเล่นที่ชายหาด

ทะเล และเม็ดทรายชวนหลงใหล่กับเด็กทุกวัย (ไม่เว้นแต่ผู้ใหญ่เอง) เพราะธรรมชาติเชิญชวนให้เด็กๆ เล่นหรือสัมผัสมัน ซึ่งช่วยเกี่ยวกับการพัฒนากล้ามเนื้อ การเคลื่อนไหวร่างกาย และความคิดสร้างสรรค์ได้มากเลยทีเดียว

โดยหาดทรายช่วยในเรื่องทั้งหมดนี้ได้ดี ไม่ว่าจะทรายแห้ง ทรายเปียก ช่วยให้เด็กๆ ทำกิจกรรมต่างๆ ระหว่างอยู่หาดทรายได้มากมายทีเดียว

การมี เกมเล่นที่ชายหาด กับลูกๆ เป็นเรื่องน่าสนุก หากเด็กๆ มีโอกาสได้ใช้เวลาทั้งวันกับครอบครัว หรือกับเพื่อน 2 – 3 คน เล่นบนหาดทราย หรือเล่นน้ำทะเลกัน วันนั้นจะเป็นวันที่ดีอย่างมาก

สิ่งเดียวที่ต้องกังวลเลย คือความปลอดภัย หากไม่มั่นใจเรื่องการว่ายน้ำของเด็กๆ ให้เขาเล่นบนฝั่งก่อน นั่งเล่นบนทรายเท่านี้ก็สนุกมาก เอาไว้ว่ายน้ำแข็งเมื่อไหร่ ค่อยเล่นทะเลให้หนำใจ

อ้อ อีกอย่าง อย่าลืมครีมกันแดด เพราะนี่เป็นส่วนหนึ่งของการรักษาความปลอดภัยด้านผิวหนัง

การทาครีมหนาๆ ให้ทั่วตัวเด็ก เป็นกฏเหล็กที่จะไม่ทำให้เขาถูกแดดเผา เป็นการรักษาความสนุกที่ชายหาด เอาล่ะ ข้อควรระวังหมดแล้ว หลังจากนี้ สิ่งเดียวที่เด็กๆ จะสนใจคือ การเลือกวิธีเล่นที่สนุกที่สุดยังไงล่ะ หากคุณกำลังค้นหาไอเดียดีๆ บทความนี้เหมาะมาก! มีคำแนะนำ 5 ข้อ เกมเล่นที่ชายหาด มาเริ่มกันเลย!

1. ตามล่าหาเปลือกหอย

การหาเปลือกหอย เป็นกิจกรรมที่เด็กๆ มักทำกันบ่อยที่ริมทะเล เพราะเป็นการเล่นที่เป็นธรรมชาติ และเรียบง่ายที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย เพียงมีถังน้ำถือในมือ เด็กๆ สามารถมุ่งหน้าไปเดินเล่นได้ตามอิสระ แนะนำว่าเล่นตอนบ่ายแก่ๆ หรือช่วงเย็นๆ จะได้ไออุ่นจากแสงแดด และสัมผัสลมทะเลเอื่อยๆ เดินไปตามชายฝั่งเพื่อค้นหาสมบัติจิ๋วเหล่านี้

นอกจากจะเป็นกิจกรรมที่สนุกแล้ว ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะช่วยให้เขาเคลื่อนไหวร่างกายได้เยอะอีกด้วย

แต่ก็มีข้อระวังอีกอย่าง เมื่อเก็บได้มากพอจะเอามานับแข่งกันแล้วว่าใครได้จำนวน หรือน้ำหนักมากที่สุด หลังเล่นเสร็จก็ปล่อยเปลือกหอยไว้ชายหาดแห่งนี้ เพราะเราไม่รู้ว่าเปลือกหอยบางชนิด อาจเป็นบ้านของใครบางตัวก็ได้นะ!

2. สร้างปราสาททราย

การสร้างปราสาททราย เป็นการเล่นที่เหมาะสำหรับทุกวัย ช่วยให้เด็กๆ ได้สัมผัสกับธรรมชาติ และเปิดโอกาสสิ่งก่อสร้างประเภทต่างๆ ตามใจนึก ไปพร้อมๆ กับการพัฒนาประสาทสัมผัส

การสร้างปราสาท เด็กๆ ต้องเรียนรู้วิธีผสมองค์ประกอบต่างๆ เพื่อค้นหาพื้นผิวทรายที่เหมาะสมที่สุดเพื่อไม่ให้โครงสร้างแตกสลาย นอกจากจะสนุกแล้ว ยังฝึกทักษะการเคลื่อนไหวต่างๆ อีกด้วย

เพื่อให้การเล่นน่าสนใจยิ่งขึ้น นอกเหนือจากปราสาทคลาสสิกแล้ว ลูกๆ ยังสามารถสร้างหอคอยหรืออาคารที่มีชื่อเสียงระดับโลกได้ เช่น หอคอยปิซา หอไอเฟล หรือโคลอสเซียม ซึ่งฮาเป้เรามีแม่พิมพ์ทรายหลากหลายรูปแบบให้เลือก มาผสมสัดส่วนของทรายและน้ำ แล้วสร้างอาณาจักรตัวเองกันเถอะ

ข้อระวัง การให้เด็กๆ เล่นก่อปราสาททราย เขาอาจจะไปอยู่ใกล้ๆ น้ำ ดังนั้นอย่าให้ลูกเล่นอยู่ไกลจากฝั่งมาก และสำหรับเด็กเล็กเขาอาจจะขอความช่วยเหลือในการยกถังใส่ทรายที่หนัก แนะนำให้มีผู้ปกครองอยู่ใกล้ๆ เสมอ ถ้าเตรียมพร้อมทุกอย่างครบแล้ว มาแข่งขันสร้างปราสาททรายที่ดีที่สุดหรือใหญ่ที่สุด เพื่อกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และส่งเสริมการแข่งขันกระชับมิตรกันเถอะ!

3. เกมล่าสมบัติ

เป็นกิจกรรมสนุกๆ อีกอย่างหนึ่งที่สนุกมาก

ภายในพื้นที่ 2 ตารางเมตร ให้คุณซ่อนวัตถุต่างๆ ที่มีขนาดต่างกัน (เช่น เปลือกหอย ลูกบอล แม่พิมพ์ ปลา หรือแม่พิมพ์พลาสติก) แล้วกำหนดคะแนนตั้งแต่ 1 – 10 ตามขนาดของวัตถุ

จากนั้นให้ผู้เล่นปิดตา และให้ใช้เวลาไม่กี่นาทีในการค้นหาวัตถุที่ซ่อนอยู่ให้ได้มากที่สุด ใครได้คะแนนสูงสุดเป็นผู้ชนะ!

สามารถให้มีตัวช่วยได้นิดหน่อย หากมีของเล่นพวกตัวขุด เพื่อให้เด็กๆ สามารถหาสมบัติได้ง่ายขึ้น!

4. มินิกอล์ฟ

ฟังเหมือนยาก แต่เพียงนำลูกบอลธรรมดาๆ ลูกหิน ลูกแก้วอะไรก็ได้มาที่ชายหาด เท่านี้ทุกคนก็สามารถเล่นมินิกอล์ฟได้

จากนั้นขุด 3 หลุมลงในทราย และกำหนดคะแนนแต่ละหลุม (ยิ่งหลุมเล็กเท่าไหร่ คะแนนยิ่งสูง) และให้ทุกคนเข้าแถว กลิ้งลูกบอล หรือพยายามโยนให้ลงหลุม ใครก็ตามที่ทำคะแนนได้มากที่สุดจะเป็นผู้ชนะ!

หากชอบเกมนี้ และอยากให้น่าสนใจยิ่งขึ้น สามารถสร้างรูปแบบ หรือกติกาเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มความยากระหว่างทางได้

5. แข่งรถขนทราย

เด็กๆ ชอบวิ่งบนชายหาด งั้นเราก็วาดเส้นจุดเริ่มต้นและเส้นชัย แล้วให้เด็กๆ สวมบทเป็น “ชาวสวน” ที่จะต้องใช้รถขนดินทรายเข้าเส้นชัยให้เร็วที่สุด ใครถึงก่อน/เร็วที่สุด ชนะ!

หากไม่มีรถบรรทุกทรายของเล่น ใช้ถังธรรมดาๆ บรรทุกทรายก็ได้ แล้วใช้วิธีเข็นหรือลาก นั่นช่วยฝึกการทรงตัว และทักษะกล้ามเนื้อได้ดีเยี่ยม

และทั้งหมดนี้เป็นเกมง่ายๆ ที่ใช้เล่นบนชายหาดกับลูกน้อย คิดว่าลูกจะชอบเกมไหนมากที่สุด?

หรือไม่ก็แค่ลองเล่นเกมทั้งหมด และดูว่าอันไหนที่เขา และเราชอบด้วยกัน ก็ให้อันนั้นเป็นเกมประจำทริปทะเลไปเลย

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Safety & Quality

Control

มาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยทำให้เชื่อได้เลยว่า สินค้าทุกชิ้นของ Hape นั้น ได้รับการทดสอบคุณภาพ ก่อนส่งมอบทุกชิ้น

ผ่านการทดสอบ : ความคม

ผ่านการทดสอบ : แรงกัด

ผ่านการทดสอบ : แรงตึงผิว

ผ่านการทดสอบ :
ส่วนประกอบชิ้นเล็ก

ผ่านการทดสอบ : สีไร้สารเคมี

ผ่านการทดสอบ : การตกกระแทก

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save