Search
Close this search box.

5 ข้อควรรู้ ก่อนออกทริปแรก เที่ยวกับลูก

5-things-before-a-road-trip-with-babies

ใกล้ถึงหน้าร้อน ฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยว หลายบ้านวางแผนออกทริปเที่ยวกับลูก หลังจากอยู่บ้านกันซะนาน

ยิ่งถ้าเป็นทริปการเดินทางเที่ยวกับลูกน้อยครั้งแรกเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้น! แต่ก็ต้องบอกตามตรงว่า เป็นอะไรที่ยุ่งยากสักนิดนึง เพราะเราต้องจัดตารางวางแผนการเปลี่ยนผ้าอ้อม ป้อนข้าวลูก และช่วงเวลางอแง มีปัจจัยมากมายที่อาจทำให้การเดินทางครั้งนี้ดูเหมือนเป็นความท้าทายที่ยากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลไป วันนี้เรามีทริคจำเป็นสำหรับการเดินทางโร้ดทริปไปกับลูกน้อย ที่จะทำให้ทั้งเราและลูกมีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในทริปแรกนี้! มาดูกันเลย

1. งานแพ็คเป็นสิ่งสำคัญ

ด้วยความที่เราต้องนำของจำนวนมากติดไปด้วย ควรทำรายการของจำเป็นที่ต้องแพ็คพกไป และรีเช็ค 2 ครั้ง พยายามอันที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น ซึ่งถ้าเดินทางด้วยรถยนต์ไปกับลูกน้อยครั้งแรกด้วยแล้ว ความตื่นเต้นอาจทำให้คุณเตรียมกระเป๋าไปจนล้นรถ เห็นว่าไหนๆ ก็ไปรถเราเองแล้ว แทบจะยกไปทั้งบ้าน ซึ่งเราอยากบอกว่ามันไม่จำเป็นเลย

สิ่งที่ควรให้มีจริงๆ คือ กระเป๋าผ้าอ้อม ที่จะเก็บทุกๆ อย่างของลูก จะใช้อะไรก็แบกใบนี้ไปเท่านั้น จำพวกผ้าเปียกเช็ดมือเช็ดปากลูก อ่อ อย่าลืมพวกของว่างสุดโปรดของลูกด้วย เผื่อรองท้องตอนหิวๆ เพราะข้างนอกอาจจะไม่ได้มีอาหารเด็กอ่อนขายโดยทั่วไป และของเล่นคู่ใจของเขา การมีบางสิ่งที่ลูกชอบหรืออยู่เป็นเพื่อนระหว่างการเดินทางนานๆ จะมีประโยชน์มาก

2. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการเดินทางของคุณเป็นไปตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยทั้งหมด

ในการเดินทางกับลูกน้อย ให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก คาร์ซีทต้องมีตามสรีระช่วงวัยของลูก เมื่อคุณแน่ใจว่าทุกอย่างได้รับการติดตั้งอย่างดี และไม่วางของมีคม หรือสิ่งใดกีดขวางที่สามารถทำร้ายคุณและลูกน้อยได้

3. เลือกเวลาเดินทางที่เหมาะสม

เวลาที่ดีที่สุดที่จะออกเดินทางไปกับลูกน้อยอาจจะแตกต่างกันไปในแต่ละครอบครัว แต่ควรพิจารณาเวลานอนของลูก ให้ได้หลับไปบนรถจะดีที่สุด! เพราะเค้าจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ และไม่งอแงระหว่างถึงที่หมายท่องเที่ยว

4. หยุดพักตามจุดต่างๆ บ้าง

การหยุดพักระหว่างการเดินทางกับเด็กเล็กอยู่เรื่อยๆ เป็นสิ่งจำเป็นด้วยเหตุผล 2 อย่าง คือ ทำให้ลูกน้อยได้เปลี่ยนบรรยากาศในการกินข้าว หรือได้กลับสู่อ้อมอกแม่หลังจากใช้เวลานั่งบนคาร์ซีทมาหลายชั่วโมง เด็กเล็กยังต้องการโอบกอดอยู่เสมอ การหยุดพักระหว่างการเดินทางชั่วครั้งชั่วคราวจึงสำคัญ อย่างน้อย แวะพักกินอาหาร/ให้นมลูกจุดนึง พกแซนวิช หรือผลไม้ไปเยอะๆ จะช่วยไม่ให้ลูกหิว

ข้อควรระวัง เด็กเล็กไม่เลือกที่งอแง อย่าอารมณ์เสียกับสิ่งที่ไม่อาจคาดฝันว่าจะเกิดขึ้น เราควรพร้อมที่จะเผชิญมันอยู่ตลอดเวลานะคะ

5. วางแผนกิจกรรม

หากไม่ได้ให้ลูกกินหรือนอนบนรถ เราต้องพร้อมเตรียมให้ความบันเทิงกับเขาด้วย อุทิศเวลาบางส่วนในการร้องรำทำเพลงร่วมกัน เช่น ก่อนออกเดินทางให้สร้างเพลย์ลิสต์เพลงสำหรับทริปครอบครัว รวมถึงเพลงโปรดของลูกๆ ด้วย เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์คือให้ลูกเล่นหนังสือเสียงที่เหมาะกับเด็กในรถหรือเปิดเพลงคลอเบาๆ เพื่อให้ลูกน้อยผ่อนคลายหรือนอนหลับในรถได้

แต่ถ้าลูกไม่อยากนอนก็ต้องหาวิธีปล่อยให้เค้าได้เล่น ใช่ พกของเล่นชิ้นโปรดเค้าไปด้วย! ของเล่นเด็กที่เหมาะสำหรับการเดินทางไปเล่นยนรถยนต์ ที่ช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสของลูกน้อยและให้ความสนุกสนานไปด้วย

การเดินทางด้วยรถยนต์อาจเป็นโอกาสที่ดีในการให้ลูกน้อยอ่านหนังสือตั้งแต่เนิ่นๆ คุณสามารถเลือกหนังสือภาพประกอบที่มีสัตว์ป่า สัตว์ในฟาร์ม หรือแมลงเพื่อให้เค้าดำดิ่งไปสู่โลกแห่งธรรมชาติ

พร้อมสำหรับการเดินทางโร้ดทริปไปกับลูกน้อยแล้วหรือยัง? เคล็ดลับสำคัญคือ: ต้องยืดหยุ่น อย่าเข้มงวดกับตารางทริปจนเกินไป สิ่งต่างๆ มักไม่ค่อยเป็นไปตามแผนเมื่อเราเดินทางกับเด็กๆ แต่การยืดหยุ่นจะทำให้ทุกอย่างง่าย เชื่อเถอะค่ะว่าแล้วเราจะได้ความทรงจำดีๆ กับทริปครั้งแรกนี้

หากคุณกำลังมองหาของเล่นคุณภาพดี ที่จะอยู่เป็นเพื่อนกับลูกน้อย เราขอแนะนำของเล่นฮาเป้ ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader