Search
Close this search box.

พาลูกเที่ยว 3 สถานที่นี้ ต้องเตรียมอะไรบ้าง

what-to-pack-if-you-travel-with-kids พาลูกเที่ยว 3 สถานที่นี้ ต้องเตรียมอะไรบ้าง

พาลูกเที่ยว ช่วงนี้กันหลายบ้านแล้ว หลายๆ คนเริ่มออกเดินทาง(อาจจะเพราะทนความอุดอู้อยู่บ้านไม่ไหว) พาลูกเต้าออกไปพักผ่อนหย่อนใจ เปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง

การไปเที่ยวช่วยเพิ่มความสุขในครอบครัวได้จริง แต่ไม่ว่าปลายทางจะเป็นที่ไหน แต่สิ่งที่สำคัญคือสายใยของครอบครัว ซึ่งนี่เป็นโอกาสอันดีในการใช้เวลาร่วมกันช่วงวันหยุดในสถานที่ที่ไม่ใช่บ้านตัวเอง

อีกหนึ่งข้อสำคัญที่เราต้องเตรียมพร้อมก่อนพาลูกเที่ยวคือ “การจัดสัมภาระ” แน่นอนว่าเรารู้ดีว่าการจัดกระเป๋าเดินทางกับเด็กๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย เราต้องเตรียมของจำนวนมาก ดังนั้นเราควรแพลนล่วงหน้าว่า ต้องแพ็คอะไรไปบ้าง?

แน่นอนว่าแพมเพิส ผ้าเช็ดตัว ผ้าเปียก จุกนมหลอก ขวดนม ที่อุ่นขวดนม นม ที่เปลี่ยนผ้าอ้อม เป็นอุปกรณ์พื้นฐานสำหรับการเดินทางกับเด็กเล็ก (บางอย่างก็ใช้ได้กับเด็กโต)

แต่นี่ยังไม่พอ! ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็ตามกับลูก อย่าลืมของเล่น! อันนี้จริงจัง เพราะเด็กๆ ต้องการเล่นอยู่ทุกที่ จึงต้องใส่ของเล่นชิ้นโปรดของลูกในกระเป๋าเดินทางไปด้วย ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับว่าเอาไปใช้เล่นที่นั้นๆ ได้รึเปล่าด้วย จะได้มีของเล่นเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่วางไว้

มาดูกันว่า ควรพกอะไรติดตัวไปช่วงวันหยุดกับเด็กๆ บ้าง!

วันหยุดที่ชายหาด

ทะเลคือ สถานที่ๆ ไม่เคยเบื่อ หากรักแสงแดดและทรายขาวด้วยแล้ว ลืมเวลากลับไปเลย ซึ่งแน่นอนว่าลูกจะต้องว่ายน้ำและวิ่งบนหาดทรายอีกหลายวัน สิ่งที่ต้องมีในช่วงวันหยุดที่ชายหาดจึงได้แก่…

  1. ในกระเป๋าต้องมีอุปกรณ์ป้องกันแสงแดดเพื่อป้องกันเด็กจากรังสียูวีที่เป็นอันตราย
  2. ชุดว่ายน้ำหลายตัวหน่อยสำหรับเปลี่ยน และ
  3. สำคัญที่สุด ของเล่นทราย!

การเล่นกับทรายเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ช่วยให้เด็กๆ พัฒนาความรู้สึกนึกคิดและทักษะการเคลื่อนไหวได้ดีเยี่ยม

การเล่นทราย ผสมกับน้ำเพื่อสร้างปราสาท สามารถเรียนรู้โดยการกระตุ้น และพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ ทรายมักจะดึงดูดความสนใจของเด็กๆ ไม่มากก็น้อย ดังนั้น ของเล่นที่จะนำติดตัวไปที่ชายหาดจึงเป็นพวกพลั่ว ถัง และกระบะพลาสติกคุณภาพเยี่ยมที่ไม่พังง่าย

หากต้องการให้เด็กๆ รู้สึกมีความรับผิดชอบมากขึ้น ลองให้ลูกแพ็คกระเป๋าไปทะเลของตัวเอง แล้วไปเล่นที่ชายหาด โดยให้เขาเอาไว้เก็บผ้าเช็ดตัว แว่นกันแดด และอุปกรณ์อื่นๆ ที่จำเป็นแก่ความสนุกเวลาเล่นที่ชายหาดของเขา

เตือนครั้งสุดท้าย ไปเที่ยวทะเล ไม่มีของเล่นทราย ไม่ได้!

แคมป์ปิ้งบนภูเขา

การเดินป่าเป็นกิจกรรมโปรดอย่างหนึ่งสำหรับเด็ก เพราะเขาได้สำรวจธรรมชาติร่วมกับพ่อ แม่ ผู้ปกครอง หากมีสัตว์น้อยใหญ่ที่อยู่ตามธรรมชาติ (อย่างปลอดภัย) ยังไงก็ฟิน

สำหรับการท่องเที่ยวแบบนี้ ต้องมีชุดอุปกรณ์ตั้งแคมป์ไม่ว่าจะเป็น เต๊นท์ ถุงนอน และอุปกรณ์อื่นๆ ที่จำเป็นต้องนำติดตัวไปแคมป์ปิ้งบนภูเขากับเด็ก เช่น คุณต้องพกเสื้อผ้าจำนวนมากกันหนาว หรืออากศแปรปรวนบนภูเขา

สำหรับเด็๋กเล็ก แนะนำให้นำเป้อุ้มไปด้วย เพื่อความคล่องตัวระหว่างการทัศนศึกษาและเดินเล่นบนภูเขา อย่าลืมแพ็คของว่างและอุปกรณ์ให้เด็กๆ เพื่อพัฒนาระดับการเล่นกลางแจ้งแบบไม่มีข้อจำกัด เช่น เข็มทิศ สามารถทำให้การผจญภัยสนุกสนานยิ่งขึ้น หรือใช้แว่นขยายเพื่อดูแมลง ดูชนิดหิน ดูนกและดอกไม้ หรือจะเล่นเป็นค้นหาสมบัติก็น่าสนุกไปอีกแบบ แล้วเราลองดูว่าลูกชอบมีส่วนร่วมกับการสำรวจโลกมากแค่ไหน

ทัวร์ไปในเมือง

หากขี้เกียจออกต่างจังหวัด อยากเข้าเมืองใกล้ๆ แต่การไปชมพิพิธภัณฑ์ห้าแห่งในหนึ่งวัน อาจทำให้ลูกะเหนื่อยและเบื่อง่ายทีเดียว ลองคั้นด้วยชมสวนสาธารณะ เพื่อชาร์จพลังกันหน่อย สิ่งสำคัญคือต้องจัดต้องไปตามที่ๆมีสนามเด็กเล่น หรือพิพิธภัณฑ์สำหรับเด็ก เพื่อไม่ให้น่าเบื่อ ลูกจะได้สนุกกับการสำรวจเมืองกับเรา

แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการเที่ยวในเมืองคือ ของว่าง กล้องถ่ายรูป และของเล่นเล็กๆ น้อยๆ ของลูกไว้ในกระเป๋า อย่างเครื่องดนตรีชิ้นเล็กๆ ที่พกพาง่ายได้ เพราะช่วยสร้างบรรยากาศที่สดใส รื่นรมในช่วงพักทัวร์ชมเมือง เด็กๆ เอามาราคัส มาเขย่า หรือฮาโมนิการ์ เป่าเล่นผ่อนคลายขณะนั่งต่อคิวอยู่

สำหรับเด็กโต เกมพกพาที่สร้างสรรค์ก็เหมาะกับเขา สามารถเล่นคนเดียวได้ หรือเล่นกับเราและพี่น้องได้ด้วย! อย่าง Gone fishin ก็สามารถให้ลูกใช้เวลาในบนรถเล่นจับปลาได้!

การเตรียมตัวเดินทางกับเด็กๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเขายังเล็กมาก สิ่งของที่ต้องนำไปด้วยนั้นต้องเยอะกว่าปกติ แต่เราไม่จำเป็นต้องขนไปหมดบ้าน ถ้ารู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนแล้วจัดระเบียบของจำเป็นที่ต้องใช้จริง ค่อยพกไป ซึ่งหนึ่งในนั้น แน่นอน ต้องมีของเล่นลูกอย่างน้อย 1 ชิ้นนะ!

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้นไปด้วยระหว่างพาลูกเที่ยว ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader