Search
Close this search box.

มาดู ของเล่นวิทยาศาสตร์ จรวดเป่าลม Rocket Ball Air Stacker ของ Hape น่าตื่นตายังไง

hape-rocket-air-stacker

ของเล่นวิทยาศาสตร์ สุดฮิต ที่ทำเอาชื่นชอบทั้งคุณพ่อคุณแม่และลูกๆ วันนี้มาดูกิมมิกและการทำงานของมันกัน ว่าน่าเล่น และเด็กๆ จะได้ประโยชน์ยังไงบ้าง

ประกอบไปด้วย ฐานลมพัด ท่อที่เรียงซ้อนต่อกันได้ และลูกบอลสองสามลูก พิเศษคือท่อแต่ละชิ้นมีสีสันและตัวเลข 1 – 7 เป็นภาพกราฟิกสวยงามในธีมอวกาศ บู้ม! กลายเป็น Rocket Ball Air Stacker ของ Hape ได้แล้ว ของเล่นแนวใหม่ที่เพิ่มแนวคิดแอโรไดนามิกให้กับเกมต่อตึกสุดคลาสสิก ทำให้เป็นของเล่นสำหรับเด็กวัย 18 ปีขึ้นไป มีความน่าตื่นเต้นและสนุกสนานยิ่งขึ้น

มาดู ของเล่นวิทยาศาสตร์ จรวดเป่าลม Rocket Ball Air Stacker ของ Hape น่าตื่นตายังไง 1619499689455

เด็ก 6 เดือนขึ้นไปจนถึง 2-3 ขวบ ต่างชอบสำรวจโลกรอบตัวโดยใช้ประสาทสัมผัส จัดเรียงสิ่งของ หยิบ จับ เรียง วางต่างๆ แบบง่ายๆ ซึ่งช่วยพัฒนาการรับรู้เชิงพื้นที่ที่ดี ซึ่งมันให้ความบันเทิงกับเด็กอย่างมาก แต่เมื่อโตขึ้นอีกหน่อยเด็กๆ ก็ต้องการสิ่งเร้ามากขึ้น คือแบ่งจัดเป็นกลุ่ม ประสาน เรียงลำดับ และเรียงซ้อน

ขั้นตอนการคัดแยก และเรียงซ้อน เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการพัฒนาที่ดีของเด็ก การแบ่งสิ่งของตามสี รูปทรง และขนาด ช่วยให้เด็กๆ จัดระเบียบความคิดได้ นอกจากนี้ การเรียงซ้อนสิ่งของเพื่อสร้างตึกสูงกว่าตัวเองเป็นอะไรที่เด็กตื่นเต้น

ด้วยเหตุนี้ Hape จึงคิดค้นของเล่นที่สามารถรวมเอาสิ่งกระตุ้นเร้าใจ น่าตื่นเต้นเข้ากับกิจกรรมเรียงซ้อนจนกลายเป็นของเล่นที่น่าสนุกขึ้น อย่าง Rocket Ball Air Stacker ดึงดูดเด็กๆ ได้ในทันที ด้วยชิ้นส่วนที่วางซ้อนกัน แต่ละชั้นมีสีสันที่แตกต่างไป ท่อที่เรียงกันแต่ละชิ้นลงล็อกจนไม่ทำให้ล้มง่าย และตามด้วยลูกบอลเบาหวิวที่ลอยอยู่บนปากท่อจนคล้ายว่าหมุนไปในอากาศจากเวทย์มนตร์ยังไงอย่างนั้น แต่แท้จริงแล้วมันคือกลวิธีทาง วิทยาศาสตร์ ต่างหาก!!

มาดู ของเล่นวิทยาศาสตร์ จรวดเป่าลม Rocket Ball Air Stacker ของ Hape น่าตื่นตายังไง 1619499661098

คัดแยก เรียงซ้อน เรียนรู้!

การเรียงซ้อนคือการจัดการที่มีเสน่ห์ เพราะมันต้องคัดแยก จัดกลุ่ม และถึงค่อยมาเรียงซ้อนกัน ทั้งหมดนี้ช่วยฝึกการสังเกตความเหมือน/แตกต่างระหว่างวัตถุ แบ่งตามประเภท สี รูปร่าง หรือขนาด แล้ววางเรียงกันเป็นแถวหรือซ้อนกันเป็นตึก ช่วยให้เด็กทำความเข้าใจโลกมากขึ้น

  • เด็กๆ จะเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่างสิ่งต่างๆ
  • เข้าใจวิธีที่แต่ละสิ่งมีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน
  • เข้าใจความแตกต่าง/คล้ายคลึงกันระหว่างวัตถุสองชิ้นขึ้นไป
  • ในขณะเดียวกัน การเคลื่อนไหวในการจำแนกวัตถุ ช่วยกระตุ้นพัฒนาการของจิต และทักษะทางภาษาที่สำคัญที่ต้องเจอในชีวิตประจำวัน

จากมุมมองของวิวัฒนาการ การซ้อนต่อกันขึ้นไปในแนวตั้งยังจูงใจให้เด็กยืนเล่น นั่นช่วยส่งเสริมความมั่นใจในการเริ่มหัดยืนแทนที่อยู่ในท่าคลาน ดังนั้น ผู้ปกครองควรส่งเสริมกิจกรรมเหล่านี้ โดยให้สิ่งของและของเล่นปรพเภทคัดแยก จัดระเบียบ และซ้อนต่อกันขึ้นไปให้ลูกหลาน

ประโยชน์ของ การจัดระเบียบ และเรียงซ้อน

เด็ก 6 เดือนกำลังอยู่ในขั้นทรงตัวนั่ง ในขณะเดียวกัน ร่างกายของเขากำลังทำงานประสานกันในแง่การเคลื่อนไหว การนั่ง และการซ้อนวัตถุเป็นวิธีในการฝึกให้สมองควบคุมร่ายกายทำทั้งสองอย่าง ทำให้เด็กรู้จักควบคุมร่างกายตัวเองตนเองได้

ดังนั้น ในขณะที่เขากำลังจับและเคลื่อนย้ายวัตถุ เด็กๆ จะได้เรียนรู้สมดุลโดยที่ไม่รู้ตัว นอกจากนี้ การรวมสิ่งของและจัดระเบียบตามประเภท ยังช่วยให้เด็กพัฒนาทักษะกล้ามเนื้อมันเล็ก การควบคุมและการวางตำแหน่งของนิ้วเพื่อจับและวางสิ่งต่างๆ

สุดท้าย กิจกรรมการเรียงซ้อนยังช่วยให้เด็กได้พัฒนาการประสานมือและตา การรับรู้เชิงลึก และตำแหน่งในช่องว่างอีกด้วย

Rocket Ball Air Stacker: ช่วยยกระดับการเรียงซ้อนขึ้นไปอีกขึ้น

ตอนแรก ให้ชิ้นส่วนที่มีรูปร่างเหมือนกันแต่ขนาดหรือสีต่างกัน เพื่อกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นต่อวัตถุนี้ทุกวัน ให้สมองเขามีโอกาสได้ทำงานเกี่ยวกับความเหมือน/ความแตกต่าง ลำดับการเพิ่มขึ้นหรือลดลง ขนาด และอื่นๆ

มาดู ของเล่นวิทยาศาสตร์ จรวดเป่าลม Rocket Ball Air Stacker ของ Hape น่าตื่นตายังไง 01

Rocket Ball Air Stacker จะช่วยกระตุ้นให้เด็กๆ ยืนขึ้น เพื่อจัดการและวางซ้อนสิ่งของ แยกแยะสี และเรียงลำดับตัวเลข มีฐานลมพัดเป่าขึ้น และท่อสีๆ โปร่งใส 7 ชิ้น รวมกันรูปร่างเหมือนจรวดอวกาศ แน่นอนว่าโดดเด่นกว่าของเล่นเรียงซ้อนแบบอื่นๆ ด้วยกลศาสตร์ทางฟิสิกส์ที่ว่าด้วยเรื่อง \”กำลังและความเคลื่อนไหวของอากาศ\” แอโรไดนามิก จนกลายมาเป็นเอฟเฟกต์ของลูกบอลที่ลอยขึ้นภายในปากท่อนี้

สนุกไปกับลูกเล่นของ Rocket Ball Air Stacker

แนวคิดเกี่ยวกับแอโรไดนามิก ทำให้ลูกบอลดูเหมือนลอยหมุนราวกับเวทมนตร์ แต่ทั้งหมดนี้เป็นวิทยาศาสตร์ทั้งนั้น Rocket Ball Air Stacker ใช้หลักการทางฟิสกส์เพื่อสร้างเอฟเฟกต์แห่งความบันเทิง เพียงกดปุ่มบนฐานเพื่อเปิดใช้งานฐานลมพัด

มาดู ของเล่นวิทยาศาสตร์ จรวดเป่าลม Rocket Ball Air Stacker ของ Hape น่าตื่นตายังไง 1619499715798

แอร์อาการจะดันลูกบอลให้ลอยไปขอบด้านบนของท่อสุดท้าย แรงโน้มถ่วงให้แรงผลักเท่ากันกับแรงเป่าของพัดลม ทำให้แรงทั้งสองสมดุล แต่เมื่อปิดฝาท่อสุดท้ายด้วยฝาจรวด ลูกบอลจะหล่นลงกลับสู่ฐาน เด็กๆ จะพยายามหยิบลูกบอลด้วยความสงสัย หรือเล่นในรูปแบบต่างๆ การสลับระหว่างท่อใสและท่อสีช่วยเพิ่มความสนใจ สลับไปแต่ละชั้น เดี๋ยวเห้นลูกบอล อีกชั้นไม่เห็นลูกบอลเหมือนเล่นเกมจ๊ะเอ๋

ย้ำกันอีกทีว่า การเล่นของเล่นวิทยาศาสตร์อันน่าทึ่งนี้ จะช่วยกระตุ้นการทรงตัวและทักษะการเคลื่อนไหวที่ดี เนื่องจากเด็กๆ ต้องยืนตัวตรงเพื่อวางท่อทั้งหมดเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีตัวเลขและสีต่างกัน เด็กๆ จะจดจ่ออยู่กับของเล่นชิ้นนี้ได้นาน ช่วยเรื่องสมาธิ และได้เรียนรู้การแยกวัตถุตามประเภท และจัดระเบียบความคิดอีกด้วย

Rocket Ball Air Stacker เป็นของเล่นวิทยาศาสตร์ที่สนุกและเร้าใจ สามารถจุดประกายความอยากรู้เกี่ยวกับอากาศพลศาสตร์ ฟิสิกส์ และอวกาศได้ หากลูกของคุณหลงใหลในการสำรวจจักรวาล เรายังมีของเล่นอื่นๆ เช่น Solar System Puzzle และ Four Stage Rocket Ship

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader