Search
Close this search box.

ของเล่นตัวต่อ ไม้ไผ่ “Flexistix” ของเล่นเพื่อการศึกษา ช่วยพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก และความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุด

flexistix-is-education-toys ของเล่นตัวต่อ ไม้ไผ่ "Flexistix" ของเล่นเพื่อการศึกษา

ของเล่นตัวต่อ ไม้ไผ่ “Flexistix” ของเล่นเพื่อการศึกษา

Peter Handstein (ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Hape Group) ได้กล่าวถึง ของเล่นตัวต่อ ไม้ไผ่ “Flexistix” ว่า

“การออกแบบที่สมบูรณ์แบบ คือการตอบสนองความต้องการของลูกค้า และของเล่นไม่ควรทำเสร็จ หน้าสุดท้ายของคู่มือของเล่นควรเว้นว่างไว้ เป็นการให้เด็กๆ สร้างสรรค์จินตนาการในแบบของตนเอง” Flexistix เอง ก็เป็นของเล่นที่จะช่วยสำรวจจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ ได้อย่างดี

ในปี 2019 กลุ่มคณาจารย์ชาวญี่ปุ่นและนักศึกษามหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัย Gakugei จากโตเกียว ได้เยี่ยมชมงานที่ฮาเป้ประเทศจีน โดยได้รับแนวคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ มากมายจาก Flexistix โดยศาสตราจารย์เท็ตสึยะเป็นผู้ที่ศึกษาด้านศิลปะที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น ซึ่งค้นคว้าเกี่ยวกับศิลปะการเล่น และสำรวจความคิดสร้างสรรค์ตามธรรมชาติของเด็ก

ความสนใจอย่างแรงกล้ากระตุ้นให้ทั้งหมดเดินทางไปเยี่ยมชมศูนย์วิจัย Hape Bamboo โดยศาสตราจารย์เท็ตสึยะ และนักเรียนของเขาได้เยี่ยมชมกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์จากไม้ไผ่ที่ทำด้วยมือแบบดั้งเดิม ช่างฝีมือแสดงเทคนิคอันประณีตให้รับชม ซึ่งดึงดูดความสนใจและสร้างความประทับใจให้กับทุกคนอย่างมาก ภายในไม่กี่นาที ไม้ไผ่ธรรมดาๆ ก็นำมาทำเป็นสร้อยข้อมือที่สวยงาม เป็นการผสมผสานระหว่างงานฝีมือจีนและญี่ปุ่นอย่างน่าสนใจ

อย่างที่ทุกคนทราบ ไผ่เป็นหนึ่งในพืชที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ของเล่นตัวต่อ Flexistix ที่ทำจากไม้ไผ่เป็นของเล่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้รับความชื่นชอบจากเด็กจำนวนมาก Hape ในฐานะผู้ผลิตของเล่นที่ทำจากธรรมชาติ จะยังคงให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนซึ่งทำจากไม้ไผ่ เพื่อผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานสูงสุดสำหรับเด็ก

Flexistix เป็นของเล่นเสริมสร้างองค์ความรู้แบบองค์รวม (STEAM) ที่ทำจากไม้ไผ่ที่ยั่งยืน เชื่อมโยงระหว่างการศึกษาและการเล่นสนุกสำหรับเด็ก นอกจากนี้ยังเป็นความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จระหว่างมหาวิทยาลัยและองค์กรต่างๆ โดยมุ่งพัฒนาคุณภาพและมูลค่าการเล่นของเล่น

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader