Search
Close this search box.

Peter Handstein ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Hape ตั้งปณิธาน เรียนรู้ผ่านการเล่น

Peter Handstein ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Hape ตั้งปณิธาน เรียนรู้ผ่านการเล่น

เพราะในวัยเด็กทุกคนมีประสบการณ์แสนสนุกที่แตกต่างกันไป ใครจะเถียงว่าการเล่นสนุก ไม่ใช่ช่วงเวลาที่แสนมีความสุขของเด็กๆ

Peter Handstein ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Hape ตั้งปณิธาน เรียนรู้ผ่านการเล่น interview with peter handstein founder of hape 800x800 1

Peter Handstein ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Hape #ของเล่นไม้จากเยอรมัน คือผู้นำของเล่นชั้นนำระดับโลกมามอบความสนุกให้กับเด็กๆ ปูพื้นฐานการเรียนรู้ที่ผสมผสานการเล่นเพื่อไปสู่ความชอบและความสนใจเมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น เรามาเดินทางย้อนเวลาไปค้นพบประสบการณ์ในวัยเด็กของ Peter ว่าก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นผู้ผลักดันการเรียนรู้ของเด็ก ชีวิตวัยเยาว์ของเขาเป็นอย่างไรมาก่อน…

Peter เกิดในปีค.ศ. 1960 เขาเกิดในครอบครัวที่มีรายได้น้อยในหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่ง ของเล่นสำหรับ Peter ในตอนนั้น คือ ก้อนกรวด ก้อนหิน ดินทราย และแท่งไม้ แต่นี่ไม่ใช่ข้อจำกัดในการเล่นของเขา! เมื่อ Peter อายุ 4 ขวบ เขาสร้างปราสาททรายหลังงามที่สวนหลังบ้าน และเมื่อกลับมาจากพักไปกินมื้อเที่ยง เขากลับมาที่สวนหลังบ้านแล้วพบว่าปราสาททรายของเขาถูกทำลาย Peter โกรธและรู้สึกเสียใจมาก เขาคิดว่า “เด็กผู้ชายข้างบ้านเป็นคนทำแน่!” จากนั้นก็น้ำตาไหล Marie ซึ่งเป็นคุณยายของเขาปลอบใจว่า \”ไม่ต้องกังวล ปราสาททรายหลังใหม่ที่หลานสร้างจะต้องดีกว่าเดิม ในโลกนี้มีคนทำลาย ก็ย่อมมีคนสร้างสิ่งต่างๆ ขึ้นมาใหม่อยู่เสมอ หลานจงเลือกว่าจะเป็นอย่างไหน\”

ด้วยคำพูดธรรมดาๆ นี้เอง ได้เปลี่ยนชีวิตของ Peter ไปตลอดกาล และสิ่งที่คุณยาย Marie ได้ทำนายไว้ว่า “ปราสาททราย” ที่ Peter ได้สร้างจะยิ่งใหญ่และดีกว่าปราสาททรายตัวแรกในสวนหลังบ้านของเขา ก็กลายเป็นความจริง

\”เมื่อสิ่งหนึ่งถูกทำลาย สิ่งนั้นอาจกลายเป็นแรงผลักดันในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาได้ไม่รู้จบ\” นี่คือหลักคิดที่ Peter ได้เรียนรู้ในวัยเยาว์ ต้องขอบคุณคุณยายของเขาผู้ให้แรงบันดาลใจนี้ ปีเตอร์นำแง่คิดเชิงบวกมากมายจากการเล่นกับธรรมชาติง่ายๆ ทำให้เขามีวิสัยทัศน์ที่ลึกซึ้งว่าสามารถสร้างการเรียนรู้และการฝึกฝนทักษะต่างๆ ให้เด็กผ่านการเล่นได้

Peter ได้รับการปลูกฝังเรื่องความซื่อสัตย์, ความเมตตา และความรักธรรมชาติ จนในปี 1986 เขาได้ก่อตั้งองค์กรที่มุ่งมั่นสร้างผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กในนาม Hape® หลังจากนั้นก็กลายเป็นแบรนด์ของเล่นที่รู้จักในระดับโลกในไม่ช้า Hape® ได้รับการต้อนรับสู่หลายล้านครอบครัวทั่วโลก

ทุกวันนี้ Peter ก็ยังคงผสมผสานแนวคิดของคุณยายของเขากับการเล่นอย่างเป็นธรรมชาติ และแบ่งปันปรัชญานี้กับผู้อื่น เพื่อให้เด็กทุกคน เติบโตอย่างความสุข สุขภาพดี และมีมุมมองเชิงบวก💕 และนี่คือปนิธานของ Hape 😊

#เกร็ดความรู้ ผู้ก่อตั้ง

ในปี 2010 Peter Handstein ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ประกอบการที่รับผิดชอบต่อสังคมมากที่สุด

จากคณะกรรมการธุรกิจ ด้วยรางวัลสำหรับการเป็น \”1 ใน 10 ผู้ประกอบการที่รับผิดชอบต่อสังคมมากที่สุด\” ในภูมิภาคหนิงโบ เป่ยหลุน ประเทศจีน

ในฐานะที่เป็นชาวต่างชาติเพียงคนเดียวที่ได้รับรางวัลนี้ ปีเตอร์ค่อนข้างภูมิใจที่คณะกรรมการยอมรับความมุ่งมั่นของเขาในการช่วยเหลือชุมชน

ปีเตอร์เชื่อว่าการช่วยปรับปรุงชีวิตของผู้ยากไร้เป็นสิ่งสำคัญ และเขาได้รับรู้ถึงวัฒนธรรมจีนจากปรัชญาของหยินและหยาง ซึ่งสะท้อนให้เขาเห็นว่า ทุกสิ่งที่คุณให้ไป จะได้รับคืนคืนมาด้วยเช่นกัน เพื่อความสมดุลของสังคม

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader