เรียนรู้ผ่านการเล่น ไปกับ Peter Handstein ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Hape

เรียนรู้ผ่านการเล่น เพราะในวัยเด็กทุกคนมีประสบการณ์แสนสนุกที่แตกต่างกันไป ใครจะเถียงว่าการเล่นสนุก ไม่ใช่ช่วงเวลาที่แสนมีความสุขของเด็กๆ

Peter Handstein ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Hape #ของเล่นไม้จากเยอรมัน คือผู้นำของเล่นชั้นนำระดับโลกมามอบความสนุกให้กับเด็กๆ ปูพื้นฐานการเรียนรู้ที่ผสมผสานการเล่นเพื่อไปสู่ความชอบและความสนใจเมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น เรามาเดินทางย้อนเวลาไปค้นพบประสบการณ์ในวัยเด็กของ Peter ว่าก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นผู้ผลักดันการเรียนรู้ของเด็ก ชีวิตวัยเยาว์ของเขาเป็นอย่างไรมาก่อน…

Peter เกิดในปีค.ศ. 1960 เขาเกิดในครอบครัวที่มีรายได้น้อยในหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่ง ของเล่นสำหรับ Peter ในตอนนั้น คือ ก้อนกรวด ก้อนหิน ดินทราย และแท่งไม้ แต่นี่ไม่ใช่ข้อจำกัดในการเล่นของเขา! เมื่อ Peter อายุ 4 ขวบ เขาสร้างปราสาททรายหลังงามที่สวนหลังบ้าน และเมื่อกลับมาจากพักไปกินมื้อเที่ยง เขากลับมาที่สวนหลังบ้านแล้วพบว่าปราสาททรายของเขาถูกทำลาย Peter โกรธและรู้สึกเสียใจมาก เขาคิดว่า “เด็กผู้ชายข้างบ้านเป็นคนทำแน่!” จากนั้นก็น้ำตาไหล Marie ซึ่งเป็นคุณยายของเขาปลอบใจว่า “ไม่ต้องกังวล ปราสาททรายหลังใหม่ที่หลานสร้างจะต้องดีกว่าเดิม ในโลกนี้มีคนทำลาย ก็ย่อมมีคนสร้างสิ่งต่างๆ ขึ้นมาใหม่อยู่เสมอ หลานจงเลือกว่าจะเป็นอย่างไหน”

ด้วยคำพูดธรรมดาๆ นี้เอง ได้เปลี่ยนชีวิตของ Peter ไปตลอดกาล และสิ่งที่คุณยาย Marie ได้ทำนายไว้ว่า “ปราสาททราย” ที่ Peter ได้สร้างจะยิ่งใหญ่และดีกว่าปราสาททรายตัวแรกในสวนหลังบ้านของเขา ก็กลายเป็นความจริง

“เมื่อสิ่งหนึ่งถูกทำลาย สิ่งนั้นอาจกลายเป็นแรงผลักดันในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาได้ไม่รู้จบ” นี่คือหลักคิดที่ Peter ได้เรียนรู้ในวัยเยาว์ ต้องขอบคุณคุณยายของเขาผู้ให้แรงบันดาลใจนี้ ปีเตอร์นำแง่คิดเชิงบวกมากมายจากการเล่นกับธรรมชาติง่ายๆ ทำให้เขามีวิสัยทัศน์ที่ลึกซึ้งว่าสามารถสร้างการเรียนรู้และการฝึกฝนทักษะต่างๆ ให้เด็กผ่านการเล่นได้

Peter ได้รับการปลูกฝังเรื่องความซื่อสัตย์, ความเมตตา และความรักธรรมชาติ จนในปี 1986 เขาได้ก่อตั้งองค์กรที่มุ่งมั่นสร้างผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กในนาม Hape® หลังจากนั้นก็กลายเป็นแบรนด์ของเล่นที่รู้จักในระดับโลกในไม่ช้า Hape® ได้รับการต้อนรับสู่หลายล้านครอบครัวทั่วโลก

ทุกวันนี้ Peter ก็ยังคงผสมผสานแนวคิดของคุณยายของเขากับการเล่นอย่างเป็นธรรมชาติ และแบ่งปันปรัชญานี้กับผู้อื่น เพื่อให้เด็กทุกคน เติบโตอย่างความสุข สุขภาพดี และมีมุมมองเชิงบวก💕 และนี่คือปนิธานของ Hape 😊

#เกร็ดความรู้ ผู้ก่อตั้ง

ในปี 2010 Peter Handstein ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ประกอบการที่รับผิดชอบต่อสังคมมากที่สุด

จากคณะกรรมการธุรกิจ ด้วยรางวัลสำหรับการเป็น “1 ใน 10 ผู้ประกอบการที่รับผิดชอบต่อสังคมมากที่สุด” ในภูมิภาคหนิงโบ เป่ยหลุน ประเทศจีน

ในฐานะที่เป็นชาวต่างชาติเพียงคนเดียวที่ได้รับรางวัลนี้ ปีเตอร์ค่อนข้างภูมิใจที่คณะกรรมการยอมรับความมุ่งมั่นของเขาในการช่วยเหลือชุมชน

ปีเตอร์เชื่อว่าการช่วยปรับปรุงชีวิตของผู้ยากไร้เป็นสิ่งสำคัญ และเขาได้รับรู้ถึงวัฒนธรรมจีนจากปรัชญาของหยินและหยาง ซึ่งสะท้อนให้เขาเห็นว่า ทุกสิ่งที่คุณให้ไป จะได้รับคืนคืนมาด้วยเช่นกัน เพื่อความสมดุลของสังคม

Safety & Quality

Control

มาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยทำให้เชื่อได้เลยว่า สินค้าทุกชิ้นของ Hape นั้น ได้รับการทดสอบคุณภาพ ก่อนส่งมอบทุกชิ้น

ผ่านการทดสอบ : ความคม

ผ่านการทดสอบ : แรงกัด

ผ่านการทดสอบ : แรงตึงผิว

ผ่านการทดสอบ :
ส่วนประกอบชิ้นเล็ก

ผ่านการทดสอบ : สีไร้สารเคมี

ผ่านการทดสอบ : การตกกระแทก

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *