Search
Close this search box.

ของเล่นฮาเป้ แบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก ที่ก่อตั้งโดยอดีตช่างตีเหล็ก มาชมบทสัมภาษณ์ Peter Handstein ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของ Hape

interview-with-peter-handstein-founder-of-hape-800x800 ของเล่นฮาเป้ แบรนด์ระดับโลก 30 ปี ก่อตั้งโดย อดีตช่างตีเหล็ก

ของเล่นฮาเป้ ของเล่นเด็กคุณภาพสูงที่ทำจากวัสดุยั่งยืน และแบรนด์คุณภาพ ในฐานะผู้นำด้านการออกแบบ และผลิตที่มีประวัติอันยาวนานและเป็นที่เคารพนับถือ Hape ซึ่งเป็นดาวเด่นในอุตสาหกรรมของเล่น และผู้ก่อตั้งได้ดึงดูดความสนใจของผู้มีชื่อเสียง และสมาคมผู้ทรงอิทธิพลจากทั่วทุกมุมโลก

ก่อนหน้านี้ Peter Handstein ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Hape Group ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการสัมภาษณ์ถึง 4 ครั้ง โดยแบ่งปันประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร และเอ่ยถึงแนวคิดเชิงลึกเกี่ยวกับ Hape และอุตสาหกรรมของเล่นของเขาให้กับทุกคน

นอกเหนือจากการเป็นผู้ประกอบการในตำนาน และวิสัยทัศน์ที่ไม่เหมือนใครของ Peter แล้ว วิสัยทัศน์มองการณ์ไกลของ CEO เกี่ยวกับการพัฒนาที่ยั่งยืนยังดึงดูดสายตาของหลายๆ คน ดังที่ Peter ได้กล่าวว่า \”Hape ได้ให้คำมั่นสัญญาต่อสิ่งแวดล้อมและพยายามพัฒนาให้เป็นกลางทางคาร์บอน ตลอดจนใช้เวลาในการวิจัยความเป็นไปได้ในการนำวัสดุที่หลากหลายและยั่งยืนมากขึ้น เช่น ไม้ก๊อกและยางธรรมชาติ มาใช้ในการผลิตของเล่นตามลำดับ เพื่อลดผลกระทบของอุตสาหกรรมต่อสิ่งแวดล้อม\”

นอกจากนี้ ปีเตอร์ยังเชื่อว่าหลังจากเกิดโรคระบาด ผู้คนจำนวนมากขึ้นจะให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม และอาจเต็มใจที่จะช่วยปกป้องธรรมชาติมากขึ้น “การพัฒนาที่ยั่งยืนและของเล่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเป็นเทรนด์ของยุคนี้” ปีเตอร์กล่าว พร้อมเสริมว่า Hape จะให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความยั่งยืนของวัสดุของเล่นเสมอ

โดย 3 ปีก่อน งานแสดงสินค้าที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Children-Baby-Maternity Expo (CBME) เป็นเวทีการค้าต่างประเทศสำหรับผลิตภัณฑ์แม่และเด็กระดับมืออาชีพ ได้ฉลองครบรอบ 20 ปี และจัดให้มีการสัมภาษณ์เชิงลึกกับ Peter โดยให้ความสำคัญกับแนวคิดและมุมมองของเขาเกี่ยวกับอุตสาหกรรมและสังคมที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป

เมื่อ 20 ปีที่แล้วตอนที่ CBME ได้ก่อตั้งขึ้น เป็นช่วงเวลาที่อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กและแม่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการสนับสนุนอย่างมั่นคงของ CBME ซึ่งปีเตอร์ชื่นชมความพยายามดังกล่าวด้วยใจจริง และรู้สึกโชคดีที่ได้เลือกสิ่งที่ถูกต้องในช่วงทศวรรษ \’90 ซึ่งกำลังอยู่บนกระแสสูงสุดในช่วงที่เศรษฐกิจและสังคมของจีนกำลังพัฒนาอย่างแข็งแกร่ง นอกจากนี้ ปีเตอร์ยังให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดกับอุตสาหกรรมนี้ และสังเกตเห็นว่านิสัยและพฤติกรรมการบริโภคของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รวมถึงเสียงตอบรับ และความชอบของผู้บริโภคก็ส่งผลต่อผู้ผลิตของเล่นมากขึ้นเช่นกัน ทั้งยังทิ้งท้ายมุมมองไว้ว่า KOL (Key Opinion Leaders) ในโซเชียลมีเดียมีอิทธิพลอย่างมากต่ออุตสาหกรรมและต่อผู้บริโภค

ในฐานะผู้นำและผู้ประกอบการที่โดดเด่น Peter ยังได้รับเชิญให้ไปพูดที่ “2020 Women Leadership Forum: Leading with Purpose” ซึ่งเป็นที่ประชุมสุนทรพจน์ออนไลน์จัดโดย CEIBS MBA Women’s Leadership Network และ Global Women Connect ปีเตอร์ให้แรงบันดาลใจแก่ผู้ชมด้วยนิทานเปรียบเทียบของชาวยิว “คนๆ หนึ่งสามารถรู้จำนวนเมล็ดของแอปเปิลได้ด้วยการผ่า แต่เราไม่อาจรู้ถึงจำนวนแอปเปิลที่ออกลูกโตจากเมล็ดนั้นได้ ไม่มีเลยสักผล หากอยู่ในดินแดนแห้งแล้ง แต่จะมีมากมายหากอยู่ในแผ่นดินอันอุดมด้วยแสงแดดและน้ำฝนชุ่มฉ่ำ…”. จากนั้น เขาก็เล่าเรื่องจริงเกี่ยวกับ Hape เมื่อ 15 ปีที่แล้ว Peter เสนอโอกาสให้เด็กสาวอายุ 25 ปีที่มีความทะเยอทะยานอย่างมากในการดำเนินกิจการใหม่ในแคนาดา หญิงสาวผู้ไม่กลัวความล้มเหลวและความทุกข์ยากคว้าโอกาสนี้ และหลังจาก 7-8 ปี บริษัทก็ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมถึง 10 เท่า จากเรื่องนี้ ทำให้ปีเตอร์กล่าวย้ำถึงปรัชญาของเขาในการ \”ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงผ่านการเสริมอำนาจ\” ทุกคนมีความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดและมีศักยภาพที่ไม่มีที่สิ้นสุด ไม่มีอะไรจะหยุดผู้นำหญิงในการสร้างความสำเร็จอันยอดเยี่ยมนี้ได้

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดบทสัมภาษณ์ของ The CEO Magazine นิตยสารธุรกิจที่มีชื่อเสียงระดับโลกซึ่งมุ่งเน้นไปที่ผู้นำ ผู้บริหาร นักลงทุน และผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ Hape และ Peter เป็นกว่าเวลา 30 ปีที่ Peter ได้รักษาคติประจำใจของเขา นั่นคือ \”หลักการออกแบบที่ดี ตั้งแต่วันแรก คือ ให้ความสำคัญกับเด็ก\”

ปีเตอร์ยอมรับว่าเขาไม่ได้มีงานมากมายตลอดอาชีพการงาน แต่เขายังคงยืนยันว่าเขามาไกลอย่างมาก โดยความรักที่ทำให้ของเล่นฮาเป้ โดดเด่น ทำให้ได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญและผู้บริโภคทั่วโลกมากขึ้นเรื่อยๆ ปีเตอร์รักที่จะทำ และประดิษฐ์ของเล่นสำหรับเด็ก และยึดมั่นในคำมั่นสัญญาที่มีต่อเด็กและสิ่งแวดล้อมเสมอ ความเฉลียวฉลาด ความจริงใจ และการเห็นแก่ส่วนร่วมของปีเตอร์ ทำให้เขายืนหยัดที่จะทำสิ่งต่างๆ ให้ดีกว่าเดิม

จากผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อการศึกษาปฐมวัยสู่ “ดินแดนมหัศจรรย์ของเล่น Hape”

Hape คือสิ่งมหัศจรรย์ และเปลี่ยนจากช่างตีเหล็กธรรมดาเป็น CEO ระดับนานาชาติ จนสามารถสร้างเป็นตำนานได้ หลังจากทำงานหนักมา 35 ปี Hape ก็ได้รับความนิยมในหมู่ประชาชนทั่วไป ในทำนองเดียวกัน ความเชื่อที่มั่นคงของ Peter และมาตรฐานที่สูงในฐานะผู้ผลิตของเล่น ทำให้เขาเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จ

และในอนาคต เรายังคงยึดถือในคำมั่นสัญญาของเขา และส่งมอบความรักและความสุขให้กับเด็กๆ และครอบครัวทั่วโลก ผ่านของเล่นฮาเป้

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น กล่องกิจกรรม ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Hape Thailand
Love Play Learn

Share the Post:
preloader