Search
Close this search box.

4 จุดเด่นของ รางลูกแก้ว Medieval Quest ที่ทำให้ชนะรางวัล Golden Rocking Horse Prize ปี 2017

medieval-quest-win-golden-rocking-horse-prize

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ในเมืองนูเรมเบิร์ก ประเทศเยอรมนี งานประกาศผลรางวัล ม้าโยกทองคำประจำปี 2017

ได้เปิดตัวผู้ชนะอย่างเป็นทางการ ได้แก่ รางลูกแก้วธีมยุคกลาง “Medieval Quest” (หนึ่งในของเล่น Quadrilla ของฮาเป้) โดยได้รับรางวัลชนะเลิศในหมวดหมู่ Art and Architecture” หรือ “ศิลปะและสถาปัตยกรรม”

โดยชุด Quadrilla ของ Hape เป็นคอลเล็กชั่นเกมต่อสร้างสำหรับครอบครัว โดยมีวัสดุหลักคือ ไม้ และลูกแก้ว

จุดเด่น ของ Medieval Quest

  • ความเรียบง่าย : เพื่อให้เหมาะกับเด็กที่อายุไม่เยอะมาก (4y+) จึงได้พัฒนาชุดรางลูกแก้วเริ่มต้น ที่มีชิ้นส่วนน้อยกว่านี้ ให้ง่ายต่อการต่อสร้าง แต่ความสนุกไม่ลดลง เป็นการมอบความสนุกสนานทางสถาปัตยกรรมสำหรับนักฝึกต่อมือใหม่
  • เรียนรู้โครงสร้าง : The Wall Street Journal เขียนถึง Quadrilla หนึ่งหน้าเต็ม ในการแนะนำว่า “การสร้างรางลูกแก้ว ด้วยระบบ Quadrilla คล้ายกับการเขียนโค้ดอย่างมาก เพราะคุณต้องสร้างโครงสร้าง หรือ ‘โปรแกรม’ ที่ใช้งานได้ขึ้นมา” โดยแต่ละขั้นตอนในการต่อ จะส่งผลต่อเส้นทางวิ่งของลูกแก้ว จึงทำให้เกมนี้เป็นเกมเแบบปลายเปิด ช่วยลับสมองได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่
  • เล่นได้ทั้งครอบครัว : เกมนี้เหมาะสำหรับการสังสรรค์ในครอบครัว ไม่ว่าจะแข่งกันต่อโครงสร้างรางลูกแก้ว หรือมาช่วยกันดูตอนลูกแก้ววิ่งตามรงลูกที่ต่อสำเร็จ ทำให้ Quadrilla เป็นเพื่อนที่สมบูรณ์แบบสำหรับเวลาในครอบครัว
  • เป็นของเล่นไม้ : แค่นี้ก็สามารถเป็นจุดแข็งมากพอ เพราะ Medieval Quest ทำจากไม้คุณภาพสูง โดยชิ้นส่วนทั้งหมด ไม่ว่าจะรางตรง รางโค้ง บล็อกแต่ละชิ้น หรือกรวยวงแหวน ล้วนทำจากไม้แข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา มีความประณีตในการออกแบบ และเล่นได้นานสุดๆ

การสร้าง Medieval Quest เป็นโปรเจ็กต์ที่มาเติมเต็ม และเป็นตัวเลือกของผู้เล่นแต่ละคน ที่สามารถเปลี่ยนเลย์เอาต์การวิ่ง และเปลี่ยนทิศทางของลูกแก้วได้

โดยมีอุปกรณ์เสริมที่พิเศษเป็นเอกลักษณ์กว่า Quadrilla ชุดอื่น คือ โรงสี หอคอย รถม้า และสะพานชักรอก ช่วยเพิ่มความสนุกสนานและเสริมจินตนาการมากขึ้น เพื่อดึงดูดใจเด็กๆ เพราะมันส่งผลต่อการใช้สมาธิในการสังเกตชิ้นส่วน และประกอบรางขึ้นมา

และทั้งหมดนี้ คือคำตอบที่ว่าทำไม Medieval Quest จึงได้รับความนิยมอย่างสูงจากลูกค้าฮาเป้ทั่วโลก และจากคณะกรรมการของ Golden Rocking Horse

เกี่ยวกับ Golden Rocking Horse

"The Golden Rocking Horse" จัดโดยผู้จัดนิทรรศการ Spielwarenmesse® Nuremberg และนิตยสาร Familie & co ของเยอรมนี โดย คัดเลือกของเล่น 10 ชิ้น ในแต่ละหมวดหมู่ ได้แก่ 'ทารกแรกเกิด', 'ตรรกะและเทคโนโลยี', 'ของเล่นยอดนิยมในหมู่เด็ก', 'ศิลปะและสถาปัตยกรรม' และ 'เกมสำหรับครอบครัว' ซึ่งแต่ละประเภทที่ได้รับการคัดเลือก จะมีเพียงรายการเดียวเท่านั้นที่เป็นผู้ชนะ

ที่มาจาก https://www.hape.com/uk/en/nd/hape-awarded-products-for-3q17/219

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader