play-at-home-with-mommy-and-daddy

5 กิจกรรมจาก ของเล่นเสริมพัฒนาการ สร้างความสนุกได้ ลูกห่างไกลหน้าจอ!

ช่วงนี้เด็กๆ ใช้เวลาอยู่ที่บ้านเยอะขึ้น จึงกลายเป็นเรื่องท้าทายสำหรับพ่อแม่ต้องอะไรให้ลูกทำ ไม่ให้เบื่อบ้าง หรืองอแงบ้าง 😣 รู้ไหมว่า ของเล่นเสริมพัฒนาการ สามารถคลายความเบื่อหน่ายได้

ส่วนใหญ่นอกจากดูการ์ตูน ทำการบ้านแล้ว ก็ถือว่าเป็นโอกาสอันดีในใช้เวลาร่วมกัน หาอะไรเล่นด้วยกัน ได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ มาดูกิจกรรมดีๆ ที่ให้พ่อแม่หรือคนในครอบครัวทำร่วมกันกับลูก เหมือนจะเป็นอะไรที่ธรรมดา แต่เชื่อเถอะว่ามันน่าตื่นเต้นสำหรับเด็กๆ 🤩

5 กิจกรรมจาก ของเล่นเสริมพัฒนาการ สร้างความสนุกได้ ลูกห่างไกลหน้าจอ! E1625 2

1. แปลงร่างเป็นดาราหน้าใหม่! 

เล่นแต่งตัว แปลงโฉม เป็นอะไรที่เด็กๆ ต้องชอบแน่ แต่งเป็นบทบาทต่างๆ ถือว่าเป็นการเล่นที่ #มีประโยชน์ต่อพัฒนาการของเด็ก เลือกหมวดที่อยากจะแต่งตัว อาชีพ หรือเป็นตัวละครในจินตนาการก็ได้ แล้วลองอัดคลิปสั้นๆ ด้วยกันเอาไว้ดู
เป็นกิจกรรมที่กระตุ้นจินตนาการได้ดี ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่สร้างสรรค์มาก แล้วยังสร้างความผูกพันระหว่างเด็กและผู้ปกครองด้วยนะ
คลิกดู ของเล่นเสริมบทบาทสมมติ

2. ป้อนวิทยาศาสตร์เข้าไปในชีวิตประจำวัน 🧪ไม่ใช่เด็กทุกคนที่ชอบการแสดงออก เด็กบางคนก็ชอบทำอะไนที่ใช้ความคิดเงียบๆ คนเดียว อย่างเช่น การสำรวจวิทยาศาสตร์
การทดลองสนุกๆ ก็ถือเป็นไอเดียที่ดี ลองใส่ใบกะหล่ำปลีลงในขวด ใส่น้ำและสีผสมอาหารลงไป รอสักครู่
แล้วพอเห็นสีกะหล่ำปลีที่เปลี่ยนจะเห็นสีหน้าของเด็กที่เปลี่ยนไปเต็มไปด้วยความตื่นเต้น 🤩

5 กิจกรรมจาก ของเล่นเสริมพัฒนาการ สร้างความสนุกได้ ลูกห่างไกลหน้าจอ! E3027 3

นี่คือหนึ่งในการทดลองง่ายๆ ที่คุณกับลูกสามารถทำได้ร่วมกัน ตอนนี้มีของเล่น STEAM ที่ส่งเสริมการเรียนรู้หนึ่งในนั้นก็คือฟิสิกส์ และวิทยาศาสตร์
ตัวอย่างเช่น Magnet Science Lab ก็ช่วยให้เด็กรู้จักการทำงานของแม่เหล็ก แล้วได้โอกาสทำการทดลองที่แตกต่างกัน 7 แบบเลยเชียวล่ะ
คลิกดู ของเล่น STEAM

5 กิจกรรมจาก ของเล่นเสริมพัฒนาการ สร้างความสนุกได้ ลูกห่างไกลหน้าจอ! E1625 2

3. คลี่คลายปริศนา 🧩 ถ้ากำลังมองหาอะไรที่ง่ายกว่านี้อยู่ เราแนะนำเหล่าปริศนาที่รอให้เด็กๆ มาแก้อยู่! มีทั้งแบบระดับพื้นฐานและระดับที่ซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ
ช่วยกระตุ้นความคิดเชิงตรรกะและทักษะทางจินตนาการ เลือกปริศนาที่เหมาะสมกับวัยของเขา เพื่อความปลอดภัย (เพราะบางชิ้นที่มีชิ้นส่วนเล็กเกินไปสำหรับเด็กเล็กจะเล่นได้)
ของเล่นฮาเป้แบบปริศนามีธีมต่างๆ ให้เลือกมากมาย ทั้งเหล่าสัตว์ สิ่งของ ตัวเลข วิวทิวทัศน์ในเมืองแบบเคลื่อนไหวได้ puzzle ของฮาเป้มีให้เลือกเยอะสุดไปเลย!
คลิกดู ของเล่นปริศนา

4. ฝึกเป็นเชฟตัวจริง! 🍳 ช่วงบ่ายกับเด็กๆ สามารถเติมเต็มบ้านของคุณด้วยความอบอุ่นและความรักโดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำอาหารด้วยกัน!
ลองอบคุกกี้กับลูกดูสิ มันสนุกมาก! หรือพากันเตรียมอาหารเช้าง่ายๆ ด้วยกัน บางอย่างมีหกบ้าง เลอะเทอะบ้างแต่ก็เป็นโอกาสที่ดีในการเรียนรู้การศึกษาด้านโภชนาการของลูกอยู่น้า
คลิกดู ของเล่นทำอาหาร

5 กิจกรรมจาก ของเล่นเสริมพัฒนาการ สร้างความสนุกได้ ลูกห่างไกลหน้าจอ! E3162 3
5 กิจกรรมจาก ของเล่นเสริมพัฒนาการ สร้างความสนุกได้ ลูกห่างไกลหน้าจอ! E1057 2

5. อะไรจะดีไปกว่าความคลาสสิกของโดมิโน่ 😮 หากกำลังมองหากิจกรรมที่เหมาะจะทำให้ลูกๆ หมกมุ่นเป็นเวลาหลายชั่วโมง ก็คือโดมิโน่นี่แหละ!
เด็กๆ ชอบของเล่นไม้โดมิโน่ตรงที่มันมีเอฟเฟกต์ของการล้มเรียงต่อกันไปเรื่อยๆ จนจบ จึงต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการต่อเรียงและเฝ้าดูโดมิโนพังทลายลงตามทิศทางที่วางไว้
คลิกดู ของเล่นโดมิโน่

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart
preloader