Search
Close this search box.

เตรียมของใช้ทารกแรกเกิด ก่อนพาออกนอกบ้าน ต้องมีอะไรบ้าง?

เตรียมของใช้ทารกแรกเกิด

คุณแม่มือใหม่หลายๆคน คงคิดไม่ตก ถ้าต้องพาลูกไปนอกบ้านทั้งๆที่ ไม่รู้ว่าต้องมีของอะไรเตรียมไปบ้าง การเตรียมของใช้ทารกแรกเกิด ก่อนที่จะพาเขาออกนอกบ้านเป็นเรื่องสำคัญ ที่ช่วยให้เด็กทารกมีความปลอดภัย และสะดวกสบายที่สุด เพื่อให้คุณพร้อมที่จะเดินทางไปข้างนอกในทุกๆสถานการณ์ บทความนี้ จึงรวบรวมอุปกรณืที่คุณแม่ควรรู้ สำหรับการเตรียมพร้อมก่อนพาลูกน้อยไปข้างนอก และนี่คือ รายการของอุปกรณ์ที่จำเป็น ที่คุณควรเตรียมไว้สำหรับสมาชิกใหม่ในครอบครัว

เตรียมของใช้ทารกแรกเกิด ต้องมีอะไรบ้าง ?

การออกไปเดินเล่นหรือเดินทางกับทารกใหม่นั้นต้องการ เตรียมอุปกรณ์ที่เหมาะสม เพื่อให้ทารกมีความสะดวกสบายและปลอดภัยในระหว่างเดินทาง ดังนั้น คุณควรมีอุปกรณ์เหล่านี้พร้อมใช้งาน

1. เปลี่ยนผ้าอ้อมทารก

การเปลี่ยนผ้าอ้อมทารกต้องให้ความสำคัญกับความสะอาดและสุขอนามัยของทารก จำนวนผ้าอ้อมที่คุณจะต้องมีในระหว่างทริปขึ้นอยู่กับความถี่ที่คุณต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมและความพร้อมของทารกในการใช้ผ้าอ้อม เราไม่สามารถระบุจำนวนที่แน่นอนได้เนื่องจากมีปัจจัยหลายอย่าง ที่มีผลต่อการใช้ผ้าอ้อม เช่น ความถี่ในการเปลี่ยนผ้าอ้อมของทารก วัยของทารก และความต้องการส่วนบุคคลของคุณเอง

เตรียมของใช้ทารกแรกเกิด

2. อุปกรณ์นิรภัยทารก

การติดตั้งคาร์ซีทหรือเครื่องหนีบคาร์ซีทในรถยนต์เพื่อให้ทารกปลอดภัยในระหว่างการเดินทางเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง คาร์ซีทหรือเครื่องหนีบคาร์ซีทช่วยล็อกทารกในตำแหน่งที่เหมาะสมและลดความเสี่ยงจากการชนหรือการเบี่ยงเส้นทางของรถยนต์ในกรณีอุบัติเหตุ แต่การติดตั้งคาร์ซีทมีการปฏิบัติตามกฎหมาย สำหรับคุณแม่ที่ต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก!

3. กระเป๋าสะพายหลังทารก

การมีกระเป๋าสะพายหลังออกไปข้างนอกด้วย สำหรับทารกแล้วกระเป๋าสะพายหลังมีความสำคัญเนื่องจากมันมีความสะดวกสบายและความปลอดภัยสำหรับทารกขณะอยู่นอกบ้าน นอกจากจะสะดวกสบายแก่ ทารกแล้วยังเป็นอำนวยความสะดวกสบายแก่พ่อแม่อีกด้วย

เตรียมของใช้ทารกแรกเกิด

4. อุปกรณ์อนามัยทารก

การเตรียมอุปกรณ์อนามัยสำหรับทารกเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้คุณมีความพร้อมในกรณีฉุกเฉินและสามารถดูแล และปกป้องทารกขณะเดินทางได้อย่างเหมาะสม

5. รถเข็นเด็ก รถเข็นทารก

แนะนำรถเข็นที่สะดวกสบายและปลอดภัยสำหรับทารก ใช้งานในช่วงเดินทางมีหลายรุ่นที่คุณสามารถพิจารณาได้ คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณของคุณ

เตรียมของใช้ทารกแรกเกิด

แต่นี่เป็นเพียงอุปกรณืที่ควรแม่ต้องเตรียมไม่กี่อันเท่านั้น เพราะความจริงแล้วทารกเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนมาก คนเป็นคุณพ่อคุณแม่ต้องเตรียมเสมอ ABCTHEBABY ก็เตรียมไว้ให้แล้ว ไปอ่านกันต่อเล๊ยย

เตรียมเสื้อผ้าทารก

เมื่อเตรียมตัวพร้อมที่จะพาทารกออกนอกบ้าน อุปกรณ์ที่สำคัญต้องไม่ลืมคือเสื้อผ้าทารก ซึ่งจะช่วยให้ทารกมีความสบายและไม่รู้สึกร้อน นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวหนังเด็กจากการถูกแสงแดดเผา มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเตรียมเสื้อผ้าทารกกันเถอะ

1. เสื้อผ้าทารกใหม่: เลือกเสื้อผ้าที่มีวัสดุที่อ่อนโยนต่อผิวหนังของทารก เช่น ผ้าซิ่นหรือผ้าผสม และควรใส่ของที่มีปุ่มหรือซิปเพื่อให้การเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นเรื่องง่ายและสะดวก

2. ชุดนอนทารก: เตรียมชุดนอนที่สะดวกสบายและไม่มีส่วนที่ให้ทารกทำให้หมุนลูกเลือดเกิดขึ้น ควรเลือกชุดนอนที่ไม่รัดรูปและไม่มีปุ่มหรือติดกระดุมอันตราย

3. ผ้าห่อทารก: เพื่อสร้างความอบอุ่นและปกป้องทารกจากอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงได้ ควรนำผ้าห่อมาใส่ในกระเป๋าให้พร้อมตอนออกเดินทาง

เมื่อเตรียมเสื้อผ้าทารกอย่าลืมให้ดูแลรักษาเสื้อผ้าให้สะอาดเสมอ เช่น ซักเสื้อผ้าทารกด้วยน้ำยาซักผ้าที่เหมาะสมและอ่อนโยนกับผิวหนัง คลุมเครื่องปรับอุณหภูมิทารกด้วยผ้าห่อหรือผ้าชุบน้ำอุ่นก่อนใช้งาน เพื่อให้ตัวเสื้อผ้าอบอุ่นก่อนรับสัมผัสทารก

เตรียมอุปกรณ์สำหรับการนอนหลับ

การเตรียมอุปกรณ์สำหรับการนอนหลับของทารกนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาในการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะพาทารกออกนอกบ้าน อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการนอนหลับของทารกมีดังนี้

  1. นมเปล่า: เตรียมนมเปล่าสำหรับทารกเพื่อให้ได้รับโภชนาการที่เพียงพอและสมดุลย์ ควรเลือกซื้อนมเปล่าที่เหมาะกับอายุของทารกและเป็นที่รู้จักในการผลิตอาหารเด็ก
  2. ช้อนตักนม: ช้อนตักนมเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการให้อาหารทารกด้วยนมเปล่า ควรเลือกช้อนที่เหมาะสมกับช่วงอายุของทารกและมีคุณภาพดีเพื่อความสะอาดและความปลอดภัย
  3. ผ้าอ้อมทารก: เตรียมผ้าอ้อมที่เหมาะสมสำหรับทารก ควรใช้ผ้าอ้อมที่สามารถดูแลผิวหนังของทารกได้อย่างดีและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
  4. หมอนทารก: หมอนทารกช่วยให้ทารกสามารถนอนหลับได้อย่างสบายสะดวก ควรเลือกหมอนที่เหมาะสมกับอายุและทรงร่างของทารก เช่น หมอนที่นุ่มนวลและมีขนาดที่เหมาะสม
  5. เตียงทารก: สำหรับการนอนหลับของทารกในบ้าน ควรเตรียมเตียงที่เหมาะสมสำหรับทารก เช่น เตียงทารกที่ปลอดภัยและสะดวกต่อการดูแลทารก

การเตรียมอุปกรณ์สำหรับการนอนหลับของทารก จะช่วยให้ทารกได้รับพักผ่อนที่เหมาะสมและมีความปลอดภัยในเวลาที่พักผ่อน อีกทั้งยังเป็นการสร้างสถานการณ์ที่สบายสะดวกให้กับทั้งทารกและผู้ดูแล

การเตรียมของใช้ก่อนพาทารกออกนอกบ้านเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณและทารกของคุณมีความสะดวกสบายและปลอดภัยในการเดินทาง โดยมีอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมอย่างเพียงพอและถูกต้องสำหรับทารกของคุณ

การเตรียมของใช้ของทารกนี้จะช่วยให้คุณมั่นใจและมีประสบการณ์ในการดูแลทารกของคุณให้ดียิ่งขึ้น อย่าลืมที่จะพิจารณาลงทุนในอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยสำหรับทารกของคุณเสมอ

อ้างอิงจาก : https://www.thebump.com/a/checklist-baby-essentials

Share the Post:
preloader