ของเล่นไม้ POUND AND TAP BENCH โต๊ะทุบบอลไหลลงระนาด ความสนุกง่ายๆ ที่หนูๆ วัยขวบนึงชื่นชอบ

toys-behind-the-scenes-pound-tap-bench

ไม่เร็วไปที่จะให้เด็กๆ ทำความรู้จักกับโลกของเสียงดนตรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งของเล่นที่ทนทาน ใช้งานง่าย และเล่นได้หลายแบบ

อย่าง ของเล่นไม้ Pound and Tap Bench ตัวนี้มีระนาดอยู่ด้านใต้โต๊ะหลุมบอล ของเล่นมัลติฟังก์ชั่นที่ผสมผสานทักษะเสียงดนตรีกับการจดจำสี บวกกับความสนุกของเกมที่ต้องใช้มือเคลื่อนไหวออกแรงทุบบอลให้หล่น ชุดโต๊ะตัวจิ๋ว เบา แข็งแรง ขัดเงาอย่างดี สีสัน paint โดยสีน้ำโทนสว่าง สวยงามน่ารัก

ส่วนบนมีรูกลมๆ 3 รูวางลูกบอล ยึดอยู่กึ่งกลาง มีค้อนอันน้อยสำหรับใช้ตีบอลให้บอลหล่นลงมา หรือจะใช้มือหนูนี่แหละ กดหรือทุบ

เมื่อบอลหล่นลงบนระนาดโลหะด้านล่าง จะไล่เสียงตามโน๊ตที่เด็กๆ ชื่นชอบและสนุกกับการเล่นซ้ำไปเรื่อยๆ นั่นยิ่งตอบวัตถุประสงค์ของของเล่นชิ้นนี้ที่กระตุ้นทั้งการสัมผัส การมองเห็น และการได้ยิน เล่นง่าย แต่พิเศษสุดๆ

ความชาญฉลาดนี้เองทำให้ได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัล Cribsie Award ประจำปี 2018 สาขา Best Musical Toy , รางวัล 2015 Gold Award ในหมวด Eco จาก Independent Toy ใน UK และรางวัล Golden Rocking Horse ในปี 2011 ในเยอรมนี

หากกำลังมองหาของเล่นที่สนุกและให้ทักษะที่จำเป็นต่อเด็ก ทั้งยังผสมผสานดนตรี สีสัน และการเล่นแบบไดนามิก Pound and Tap Bench นี้เลย ตอบโจทย์

ตีลูกบอล เล่นระนาด เรียนรู้สีสัน

The Pound and Tap Bench เป็นของเล่นมัลติฟังก์ชั่นสำหรับเด็กอายุ 12 เดือนขึ้นไป ประกอบด้วยฐานเป็นโต๊ะไม้เล็กๆ แข็งแรง มีรูใส่ลูกบอล 3 รู, ระนาดที่ถอดออกได้, ลูกบอลสามสี และค้อนไม้

ออกแบบขึ้นมาเพื่อส่งเสริมการพัฒนาการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อมัดเล็ก การจดจำสี การฟังเสียง และการเคลื่อนไหวของแขนขา

วางลูกบอลลงไปในรูวงแหวนที่มีสีตรงกัน เด็กๆ ชอบที่จะสัมผัสวัตถุ และเรียนรู้ที่จะใช้พลังออกแรง จึงเป็นธรรมดาที่เขาจะชอบใช้ฝ่ามือตีลูกบอล หรือตีด้วยค้อน

โดยการทุบลูกบอลให้หล่นลงมาเหมือนอลิซในโพรงกระต่าย ยกเว้นแต่นี่ไม่ใช่ Wonderland แต่เป็นระนาดน้อยเสียงใสนั่นเอง

ตามกฎของเหตุและผล ทุกการกระทำย่อมมีผลตามมา ในกรณีนี้คือเสียงระนาด!

เครื่องดนตรีจะดึงดูดเด็กๆ ได้อยู่หมัด เพื่อให้เล่นและเรียนรู้ได้ง่ายขึ้น จึงทำให้ถอดระนาดออกมาเล่นด้านนอกได้ เพียงจับเลื่อนสไลด์ไปด้านข้าง และมาดูการใช้แบบที่สองของค้อนกัน มันจะทรงพลังเมื่อทุบใช้ลูกบอล แต่กับตีระนาดแล้วจะให้เสียงนุ่มนวล เพื่อสร้างท่วงทำนองที่น่ารื่นรมย์

ดนตรีสีรุ้ง เพื่อสำรวจโน้ตและสีสัน

คุณอาจสังเกตเห็นว่าโต๊ะไม้นี้ พร้อมบอล 3 ลูก และไซโลโฟนไล่สีรุ้ง เป็นของเล่นที่สีสันสดใส เพราะต้องการที่จะเสริมพัฒนาการของเด็กๆ โดยเฉพาะ โดยจับคู่ลูกบอลสีน้ำเงินในตำแหน่งรูช่องสีน้ำเงิน ซึ่งสอดคล้องกับตำแหน่งคีย์ของไซโลโฟนที่มีสีโทนม่วง-น้ำเงิน-ฟ้าอ่อน เป็นโทนสีที่ใกล้เียงกัน เป็นเช่นเดียวกับช่องลูกบอลสีเขียว และสีแดง

เพราะนี่คือหนึ่งในทักษะที่เด็กๆ สามารถพัฒนาผ่านการเล่น คือการจดจำสีสัย และเราสามารถช่วยสอนได้โดยพูดชื่อสีออกมา เมื่อน้องจับลูกบอลที่ตรงกัน

การระบุและจดจำสีเป็นสิ่งสำคัญในกระบวนการรับรู้ของเด็ก ทักษะก่อนวัยเรียนนี้ ส่งเสริมความสามารถในการเชื่อมโยง จับคู่ภาพและคำศัพย์ได้ นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมในฐานะพ่อแม่ผู้ปกครอง เราจึงต้องสนับสนุนให้เด็กๆ รู้จักสีสัน

วิธีสอนสีสันให้ลูกน้อย

สีสันส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึกของคนเรา ช่วยสนับสนุนการทำงานและการเน้นย้ำจุดสำคัญ หรือทำให้เกิดความสงบและผ่อนคลายก็ได้

Pound and Tap Bench ที่มาพร้อมระนาดนี้ มอบโอกาสในการแนะนำสีสันหลักตามธรรมชาติ และค่อยๆ อาศัยความแตกต่างของเฉดสีที่แยกย่อยยิ่งขึ้น ลูกบอลสามลูกคือสีน้ำเงิน สีเขียว และสีแดง ซึ่งเป็นสีหลักที่หาได้ง่าย ในทางกลับกัน ระนาดที่เป็นสีรุ้งให้ความคล้ายคลึงกับสีลูกบอล นั่คือ สีน้ำเงินเข้ม สีม่วงและสีน้ำเงินอ่อน สีแดง สีส้มและสีเหลือง เป็นต้น เมื่อเด็กๆ ได้คุ้นชินกับสีสันได้แล้ว ขั้นต่อไปคือจะสามารถเชื่อมโยงไปถึงอารมณ์และความรู้สึกได้ง่ายมากขึ้น

เล่น สนุก และเคลื่อนไหว ไปกับ Hape Pound and Tap Bench

โดยสรุปแล้ว Hape Pound and Tap Bench เป็นเพลย์สเตชันที่ทั้งแข็งแรง ทนทานแต่น้ำหนักเบา ดูเหมือนของเล่นที่เรียบง่าย แต่สะดุดตาด้วยสีสัน และวิธีการที่เข้าใจง่ายแต่เสริมพัฒนาการได้อย่างเก่งกาจ

เด็กๆ สามารถนำลูกบอลสอดเข้าไปในรูช่องตามสี แล้วออกแรงตีด้วยค้อนที่มีมาให้ กิจกรรมนี้ช่วยกระตุ้นความสามารถทางปัญญาของเด็กในระดับต่างๆ ได้ดังนี้

  • ขั้นแรก คือการหยอดลูกบอลในรูวงกลม จะทำให้เด็กๆ คุ้นเคยกับแนวคิดเรื่องรูปทรงเรขาคณิต
  • สอง ของเล่นชิ้นนี้ต้องใช้ทักษะการเคลื่อนไหวที่ดี ซึ่งก็คือความสามารถในการจัดการกับวัตถุ บีบจับ และปล่อยออกไป การได้สัมผัสพื้นผิวที่แตกต่างกัน และการได้ออกแรงทุบสอนให้เด็กๆ มีปฏิสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆ
  • นอกจากนี้ เมื่อบอลหล่นลงไปในหลุม ลูกบอลจะหายไปจากสายตาของเด็กชั่วขณะ เช่นเดียวกับในเกมจ๊ะเอ๋ ข้อนี้สอนเกี่ยวกับกฎของเหตุและผลว่า วัตถุยังคงมีอยู่แม้ว่าเราจะไม่เห็นมัน การตระหนักถึงสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวัน และสนับสนุนกระบวนการทางสรีรวิทยาของการแยกจากแม่ด้วย
  • ของเล่นชิ้นนี้เพิ่มองค์ประกอบทางดนตรีเข้ามาด้วย เพราะเมื่อลูกบอลกระทบคีย์บนระนาดด้านล่าง จะกระตุ้นให้เด็กสำรวจโลกของโน้ตดนตรีทั้งเจ็ด นอกจากจะเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ประจำวันของเราแล้ว ดนตรียังเป็นวิธีที่ในการแสดงความรู้สึกอีกด้วย ทั้งให้ความบันเทิงและส่งเสริมการพัฒนาสมองที่แข็งแรง
  • สุดท้าย กิจกรรมการเล่นนี้ช่วยกระตุ้นการพัฒนาการประสานมือและตาและทักษะกล้ามเนื้อมัดเล็ก เด็กต้องใช้นิ้ว มือ และแขนในการเล่น แล้งยังช่วยให้เด็กอยากคลาน หรือลุกขึ้นยืนและเดินไปรอบห้อง เพราะลูกบอลจะกลิ้งออกไป ทำให้เด็กเดินหรือคลานไปจับกลับมา

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ที่สามารถกลายเป็นกิจกรรมสุดสร้างสรรค์และสนุกสนาน ทั้งช่วยส่งเสริมทักษะทางร่างกาย สังคม และความรู้ความเข้าใจของลูก ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Safety & Quality

Control

มาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยทำให้เชื่อได้เลยว่า สินค้าทุกชิ้นของ Hape นั้น ได้รับการทดสอบคุณภาพ ก่อนส่งมอบทุกชิ้น

ผ่านการทดสอบ : ความคม

ผ่านการทดสอบ : แรงกัด

ผ่านการทดสอบ : แรงตึงผิว

ผ่านการทดสอบ :
ส่วนประกอบชิ้นเล็ก

ผ่านการทดสอบ : สีไร้สารเคมี

ผ่านการทดสอบ : การตกกระแทก

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save