Search
Close this search box.

ของเล่นไม้ POUND AND TAP BENCH โต๊ะทุบบอลไหลลงระนาด ความสนุกง่ายๆ ที่หนูๆ วัยขวบนึงชื่นชอบ

toys-behind-the-scenes-pound-tap-bench

ไม่เร็วไปที่จะให้เด็กๆ ทำความรู้จักกับโลกของเสียงดนตรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งของเล่นที่ทนทาน ใช้งานง่าย และเล่นได้หลายแบบ

อย่าง ของเล่นไม้ Pound and Tap Bench ตัวนี้มีระนาดอยู่ด้านใต้โต๊ะหลุมบอล ของเล่นมัลติฟังก์ชั่นที่ผสมผสานทักษะเสียงดนตรีกับการจดจำสี บวกกับความสนุกของเกมที่ต้องใช้มือเคลื่อนไหวออกแรงทุบบอลให้หล่น ชุดโต๊ะตัวจิ๋ว เบา แข็งแรง ขัดเงาอย่างดี สีสัน paint โดยสีน้ำโทนสว่าง สวยงามน่ารัก

ส่วนบนมีรูกลมๆ 3 รูวางลูกบอล ยึดอยู่กึ่งกลาง มีค้อนอันน้อยสำหรับใช้ตีบอลให้บอลหล่นลงมา หรือจะใช้มือหนูนี่แหละ กดหรือทุบ

ของเล่นไม้ POUND AND TAP BENCH โต๊ะทุบบอลไหลลงระนาด ความสนุกง่ายๆ ที่หนูๆ วัยขวบนึงชื่นชอบ Hape E0305 07 1 300x300 1

เมื่อบอลหล่นลงบนระนาดโลหะด้านล่าง จะไล่เสียงตามโน๊ตที่เด็กๆ ชื่นชอบและสนุกกับการเล่นซ้ำไปเรื่อยๆ นั่นยิ่งตอบวัตถุประสงค์ของของเล่นชิ้นนี้ที่กระตุ้นทั้งการสัมผัส การมองเห็น และการได้ยิน เล่นง่าย แต่พิเศษสุดๆ

ความชาญฉลาดนี้เองทำให้ได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัล Cribsie Award ประจำปี 2018 สาขา Best Musical Toy , รางวัล 2015 Gold Award ในหมวด Eco จาก Independent Toy ใน UK และรางวัล Golden Rocking Horse ในปี 2011 ในเยอรมนี

หากกำลังมองหาของเล่นที่สนุกและให้ทักษะที่จำเป็นต่อเด็ก ทั้งยังผสมผสานดนตรี สีสัน และการเล่นแบบไดนามิก Pound and Tap Bench นี้เลย ตอบโจทย์

ตีลูกบอล เล่นระนาด เรียนรู้สีสัน

The Pound and Tap Bench เป็นของเล่นมัลติฟังก์ชั่นสำหรับเด็กอายุ 12 เดือนขึ้นไป ประกอบด้วยฐานเป็นโต๊ะไม้เล็กๆ แข็งแรง มีรูใส่ลูกบอล 3 รู, ระนาดที่ถอดออกได้, ลูกบอลสามสี และค้อนไม้

ของเล่นไม้ POUND AND TAP BENCH โต๊ะทุบบอลไหลลงระนาด ความสนุกง่ายๆ ที่หนูๆ วัยขวบนึงชื่นชอบ E0305C Early Melodies Pound Tap Bench detial 02 300x266 1

ออกแบบขึ้นมาเพื่อส่งเสริมการพัฒนาการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อมัดเล็ก การจดจำสี การฟังเสียง และการเคลื่อนไหวของแขนขา

วางลูกบอลลงไปในรูวงแหวนที่มีสีตรงกัน เด็กๆ ชอบที่จะสัมผัสวัตถุ และเรียนรู้ที่จะใช้พลังออกแรง จึงเป็นธรรมดาที่เขาจะชอบใช้ฝ่ามือตีลูกบอล หรือตีด้วยค้อน

โดยการทุบลูกบอลให้หล่นลงมาเหมือนอลิซในโพรงกระต่าย ยกเว้นแต่นี่ไม่ใช่ Wonderland แต่เป็นระนาดน้อยเสียงใสนั่นเอง

ตามกฎของเหตุและผล ทุกการกระทำย่อมมีผลตามมา ในกรณีนี้คือเสียงระนาด!

เครื่องดนตรีจะดึงดูดเด็กๆ ได้อยู่หมัด เพื่อให้เล่นและเรียนรู้ได้ง่ายขึ้น จึงทำให้ถอดระนาดออกมาเล่นด้านนอกได้ เพียงจับเลื่อนสไลด์ไปด้านข้าง และมาดูการใช้แบบที่สองของค้อนกัน มันจะทรงพลังเมื่อทุบใช้ลูกบอล แต่กับตีระนาดแล้วจะให้เสียงนุ่มนวล เพื่อสร้างท่วงทำนองที่น่ารื่นรมย์

ดนตรีสีรุ้ง เพื่อสำรวจโน้ตและสีสัน

คุณอาจสังเกตเห็นว่าโต๊ะไม้นี้ พร้อมบอล 3 ลูก และไซโลโฟนไล่สีรุ้ง เป็นของเล่นที่สีสันสดใส เพราะต้องการที่จะเสริมพัฒนาการของเด็กๆ โดยเฉพาะ โดยจับคู่ลูกบอลสีน้ำเงินในตำแหน่งรูช่องสีน้ำเงิน ซึ่งสอดคล้องกับตำแหน่งคีย์ของไซโลโฟนที่มีสีโทนม่วง-น้ำเงิน-ฟ้าอ่อน เป็นโทนสีที่ใกล้เียงกัน เป็นเช่นเดียวกับช่องลูกบอลสีเขียว และสีแดง

เพราะนี่คือหนึ่งในทักษะที่เด็กๆ สามารถพัฒนาผ่านการเล่น คือการจดจำสีสัย และเราสามารถช่วยสอนได้โดยพูดชื่อสีออกมา เมื่อน้องจับลูกบอลที่ตรงกัน

การระบุและจดจำสีเป็นสิ่งสำคัญในกระบวนการรับรู้ของเด็ก ทักษะก่อนวัยเรียนนี้ ส่งเสริมความสามารถในการเชื่อมโยง จับคู่ภาพและคำศัพย์ได้ นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมในฐานะพ่อแม่ผู้ปกครอง เราจึงต้องสนับสนุนให้เด็กๆ รู้จักสีสัน

ของเล่นไม้ POUND AND TAP BENCH โต๊ะทุบบอลไหลลงระนาด ความสนุกง่ายๆ ที่หนูๆ วัยขวบนึงชื่นชอบ Hape E0305 03 1 800x800 1

วิธีสอนสีสันให้ลูกน้อย

สีสันส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึกของคนเรา ช่วยสนับสนุนการทำงานและการเน้นย้ำจุดสำคัญ หรือทำให้เกิดความสงบและผ่อนคลายก็ได้

Pound and Tap Bench ที่มาพร้อมระนาดนี้ มอบโอกาสในการแนะนำสีสันหลักตามธรรมชาติ และค่อยๆ อาศัยความแตกต่างของเฉดสีที่แยกย่อยยิ่งขึ้น ลูกบอลสามลูกคือสีน้ำเงิน สีเขียว และสีแดง ซึ่งเป็นสีหลักที่หาได้ง่าย ในทางกลับกัน ระนาดที่เป็นสีรุ้งให้ความคล้ายคลึงกับสีลูกบอล นั่คือ สีน้ำเงินเข้ม สีม่วงและสีน้ำเงินอ่อน สีแดง สีส้มและสีเหลือง เป็นต้น เมื่อเด็กๆ ได้คุ้นชินกับสีสันได้แล้ว ขั้นต่อไปคือจะสามารถเชื่อมโยงไปถึงอารมณ์และความรู้สึกได้ง่ายมากขึ้น

เล่น สนุก และเคลื่อนไหว ไปกับ Hape Pound and Tap Bench

โดยสรุปแล้ว Hape Pound and Tap Bench เป็นเพลย์สเตชันที่ทั้งแข็งแรง ทนทานแต่น้ำหนักเบา ดูเหมือนของเล่นที่เรียบง่าย แต่สะดุดตาด้วยสีสัน และวิธีการที่เข้าใจง่ายแต่เสริมพัฒนาการได้อย่างเก่งกาจ

เด็กๆ สามารถนำลูกบอลสอดเข้าไปในรูช่องตามสี แล้วออกแรงตีด้วยค้อนที่มีมาให้ กิจกรรมนี้ช่วยกระตุ้นความสามารถทางปัญญาของเด็กในระดับต่างๆ ได้ดังนี้

  • ขั้นแรก คือการหยอดลูกบอลในรูวงกลม จะทำให้เด็กๆ คุ้นเคยกับแนวคิดเรื่องรูปทรงเรขาคณิต
  • สอง ของเล่นชิ้นนี้ต้องใช้ทักษะการเคลื่อนไหวที่ดี ซึ่งก็คือความสามารถในการจัดการกับวัตถุ บีบจับ และปล่อยออกไป การได้สัมผัสพื้นผิวที่แตกต่างกัน และการได้ออกแรงทุบสอนให้เด็กๆ มีปฏิสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆ
  • นอกจากนี้ เมื่อบอลหล่นลงไปในหลุม ลูกบอลจะหายไปจากสายตาของเด็กชั่วขณะ เช่นเดียวกับในเกมจ๊ะเอ๋ ข้อนี้สอนเกี่ยวกับกฎของเหตุและผลว่า วัตถุยังคงมีอยู่แม้ว่าเราจะไม่เห็นมัน การตระหนักถึงสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวัน และสนับสนุนกระบวนการทางสรีรวิทยาของการแยกจากแม่ด้วย
  • ของเล่นชิ้นนี้เพิ่มองค์ประกอบทางดนตรีเข้ามาด้วย เพราะเมื่อลูกบอลกระทบคีย์บนระนาดด้านล่าง จะกระตุ้นให้เด็กสำรวจโลกของโน้ตดนตรีทั้งเจ็ด นอกจากจะเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ประจำวันของเราแล้ว ดนตรียังเป็นวิธีที่ในการแสดงความรู้สึกอีกด้วย ทั้งให้ความบันเทิงและส่งเสริมการพัฒนาสมองที่แข็งแรง
  • สุดท้าย กิจกรรมการเล่นนี้ช่วยกระตุ้นการพัฒนาการประสานมือและตาและทักษะกล้ามเนื้อมัดเล็ก เด็กต้องใช้นิ้ว มือ และแขนในการเล่น แล้งยังช่วยให้เด็กอยากคลาน หรือลุกขึ้นยืนและเดินไปรอบห้อง เพราะลูกบอลจะกลิ้งออกไป ทำให้เด็กเดินหรือคลานไปจับกลับมา

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader