Search
Close this search box.

จิ๊กซอว์ ระบบสุริยะจักรวาล Solar System Puzzle กับความลับที่ซ่อนอยู่

behind-the-scenes-solar-system-puzzle

วันนี้ เราโชคดีที่อยู่ในยุคที่มีการสำรวจอวกาศและการค้นพบนอกโลก เราต่างตื่นเต้นกับการกับค้นพบครั้งใหญ่นี้

ด้วยความใหญ่โตของกาแล็กซี่ และมนต์เสน่ห์ของการสำรวจดาวที่เราไม่รู้จัก ทั้งระบบสุริยะ นักบินอวกาศ และภารกิจนอกโลก พูดถึงจักรวาลที่กว้างใหญ่เมื่อไหร่ ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็กลายเป็นเด็กไปทันที

เราเงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้า ในคืนที่มองเห็นดาว เรารู้สึกได้ถึงความมหัศจรรย์ของจักรวาล และมีคำถามว่ามีสิ่งมีชีวิตอื่นๆ อยู่บนนั้นหรือไม่? มนุษย์สามารถอาศัยอยู่บนดาวเคราะห์ดวงอื่นได้ไหม? ดวงดาวเกิดมาจากอะไร? อะไรคือความแตกต่างระหว่างดาวเคราะห์และดาวเทียม? มีการสัญจรบนทางช้างเผือกหรือเปล่า? และจักรวาลมีขนาดใหญ่แค่ไหน?

จิ๊กซอว์ ระบบสุริยะจักรวาล Solar System Puzzle กับความลับที่ซ่อนอยู่ E1625 2

คำถามของอวกาศเหล่านี้เกิดขึ้นเยอะพอๆ กับดวงดาวในดาราจักร ซึ่งวิทยาศาสตร์สามารถตอบได้แค่บางส่วน ส่วนใหญ่ทำได้เพียงตั้งสมมติฐานเพื่อกระตุ้นให้นักฟิสิกส์ และนักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์จินตนาการถึงทฤษฎีเหล่านั้น ท้ายที่สุด เรารู้เพียงเศษเสี้ยวของจักรวาล ยังมีสิ่งที่ต้องค้นหาอีกไม่มีที่สิ้นสุด

อวกาศซ่อนความลึกลับไว้มากมาย แต่ก็เป็นเรื่องท้าทายและสนุกที่จะพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับดาราศาสตร์ กลุ่มดาว ดาวเคราะห์ สสารมืด และเนบิวลา ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าเราศึกษาด้วยวิธีอันน่าตื่นเต้น มีสีสัน และก้าวหน้าอย่าง จิ๊กซอว์ระบบสุริยะจักรวาล Solar System Puzzle

รูปวงกลมเหมือนดวงดาว มีดวงอาทิตย์ตรงกลางส่องสว่าง (ใส่ถ่านได้) ชิ้นนี้จะทำให้เด็กวัย 5 ขวบขึ้นไป ได้รับความบันเทิงและเล่นได้อยู่หลายชั่วโมง ซึ่งช่วยจุดประกายความอยากรู้ทางดาราศาสตร์มากมาย

ด้วยจิ๊กซอว์ระบบสุริยะนี้ ความสนุกการทายดวงดาว

รู้ไหมว่าอะไรใหญ่กว่าโลกของเรา? เมื่อเทียบกับจักรวาลทั้งหมด โลกของเรามันเล็กมากจนดวงอาทิตย์ ที่สามารถบรรจุโลกได้ 1.3 ล้านดวง อีกเกร็ดความรู้คือ โลกของเรามีอายุ 4.5 พันล้านปี ค่อนข้างเก่าใช่มั้ย แต่เมื่อเทียบกับจักรวาล ซึ่งมีอายุ 13.5 พันล้านปี โลกดูเป็นวัยรุ่นไปเลย

หากคุณรู้สึกว่าตัวเองตัวเล็กน้อยกระจ้อยร่อยกระจิ๊กริดแล้ว ให้ลองคิดดูว่าในจักรวาล มีดาวฤกษ์จำนวนมากกว่าเม็ดทรายบนชายหาดทั้งหมดของโลก!! และคุณอาจจะรู้สึกตัวเล็กลงกว่าเดิมไปเลย!! นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า อาจมีดาวนับพันล้านล้านดวงในจักรวาล!!!

และสุดท้ายจักรวาลก็ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ใหญ่ขึ้นทุกวินาที เป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะรู้ทั้งหมดนั้น แต่เรายังคงต้องเรียนรู้ศูนย์กลาง ความเป็นมาของระบบสุริยะที่สำคัญของเราอยู่ ข้อมูลน่ารู้สนุกๆ เหล่านี้อีกมากมายรอคุณและลูก ๆ อยู่บนโปสเตอร์ที่แถมมาให้

จิ๊กซอว์ ระบบสุริยะจักรวาล Solar System Puzzle กับความลับที่ซ่อนอยู่ Hape E1625 06 800x800 1

feature : จิ๊กซอว์ระบบสุริยะจักรวาล

สิ่งที่โดดเด่นคือ รูปวงกลมสุดคลาสสิก แตกต่างจากอื่นๆ ที่เป็นสี่เหลี่ยม ทั้งยังมีกราฟิกที่สวย ทันสมัย และน่าดึงดูดใจ มีตัวละครน่ารักซึ่งเด็ก ๆ ใช้เล่นเสริมบทบาทในการเดินทางในอวกาศ ไม่เพียงแต่นักบินอวกาศแต่ยังมีมนุษย์ต่างดาวสุดฮาที่จะช่วยให้เด็กๆ จินตนาการถึงชีวิตบนดาวเคราะห์ดวงอื่น ปลดปล่อยให้จินตนาการโลดแล่นไปนอกโลก

ดวงดาว ดาวเคราะห์ และอุกกาบาต \’ทำจากไม้\’ สีสันสดใส ช่วยให้พื้นหลังสีน้ำเงินสว่างขึ้น เมื่อหนูๆ ต่อเรียงชิ้นส่วนทั้งหมดเรียบร้อย ก็ถึงเวลาของเวทมนตร์แล้ว! เพียงวางดวงอาทิตย์ที่มีไฟ LED ในตัวตรงกลาง และเพลิดเพลินไปกับเอฟเฟกต์พิเศษชิ้นนี้ได้เลยทันที

นอกจากนี้ ดาวเคราะห์ไม้ยังใช้เล่นหมุนโคจร เพื่อเพิ่มความบันเทิงมากยิ่งขึ้น เติมเต็มความสนุกและการค้นพบ มีความอยากรู้มากมายให้หนูๆ ได้เรียนรู้ไปพร้อมกับการเล่น

Hape Solar System Puzzle ประกอบด้วย:

  1. จิ๊กซอว์กระดาษแข็ง 100 ชิ้น สำหรับประกอบ
  2. ดาวเคราะห์ไม้ครึ่งวงกลม 8 ดวง ได้แก่ ดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก ดาวอังคาร ดาวพฤหัสบดี ดาวเสาร์ ดาวยูเรนัส และดาวเนปจูน ซึ่งสามารถนำไปวางเมื่อต่อเสร็จ เพื่อจำลองการเคลื่อนที่วงโคจรของดาวเคราะห์ต่างๆ
  3. ดวงอาทิตย์ครึ่งวงกลมพร้อมไฟ LED ในตัว เพื่อวางไว้ตรงกลางของจิ๊กซอว์ ให้เด็กเข้าใจบทบาทของดาวที่สว่างไสวภายในระบบสุริยะ
  4. โปสเตอร์สองด้านมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบสุริยะและดาวเคราะห์ต่างๆ

ของเล่นสุดคลาสสิก ธีมอวกาศ จุดประกายจินตนาการของเด็ก

เมื่อเทียบกับข้อมูลเล็กน้อยที่เรารู้เกี่ยวกับระบบสุริยะ เช่น ดาวเคราะห์แปดดวง โคจรรอบดาวฤกษ์อย่างดวงอาทิตย์ ได้แก่ ดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก ดาวอังคาร ดาวพฤหัสบดี ดาวเสาร์ ดาวยูเรนัส และดาวเนปจูน ซึ่งดาวที่ใหญ่ที่สุดคือดาวพฤหัสบดี ในขณะที่ดาวพุธมีขนาดเล็กที่สุด ซึ่งนอกจากนี้ยังมีดาวเคราะห์แคระ ที่เล็กลงไปอีก พลูโต เซเรส อีริส มาเกะมาเกะ และเฮาเมอา ลอยไปลอยมาอยู่ในนี้ ซึ่งกาแล็กซีที่ทั้งหมดนี้อาศัยอยู่เรียกว่า ทางช้างเผือก

ใครบ้างจะไม่ปล่อยจินตนาการของคุณเมื่อพูดถึงอวกาศ? มันคือสิ่งที่น่าสนใจมากจนทำให้เกิดคำถามใหม่ๆ อยู่เสมอ ซึ่งเท่ากับว่ากระตุ้นความสนใจของลูกๆ ด้วยเช่นกัน

ลูกหลานของเราสามารถค้นหาความลึกลับของจักรวาล และเข้าถึงศาสตร์ของวิทยาศาสตร์ผ่านการเล่นของเล่น ด้วยเหตุนี้เราจึงอุทิศการคิดค้นของเล่นหลายชิ้นในแง่วิทยาศาสตร์ Solar System Puzzle ก็เป็นหนึ่งในของเล่นที่น่าสนใจและน่าสนุกในการสำรวจอวกาศกับทั้งครอบครัว

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้นไปด้วยระหว่างพาลูกเที่ยว ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader