Search
Close this search box.

3 ของเล่นเครื่องมือช่าง ส่งเสริมให้เด็กเข้าใกล้โลกของวิทยาศาสตร์

toolbox-encourages-children-approach-to-science

เด็กๆ ชอบของเล่นเครื่องมือช่าง เพื่อประดิษฐ์ผลงานต่างๆ อันเต็มไปด้วยจินตนาการที่หลากหลาย

เป็นวิธีปลดปล่อยความเป็นอิสระ และเปิดโอกาสให้น้องได้สร้างสิ่งแปลกใหม่บนโลก ซึ่งของเล่นสำหรับงานประดิษฐ์เหล่านี้ สามารถช่วยให้เด็กเรียนรู้วิทยาศาสตร์ได้ดีเลยทีเดียว

อันดับแรก คุณอาจจะไม่รู้ว่า การที่ลูกทำของหล่นพื้นหลายๆ ครั้งมันคือการทดลองทางวิทยาศาสตร์อย่างนึง เราอาจจะเห็นว่ามันเป็นเรื่องน่าหงุดหงิด ที่ต้องหยิบตุ๊กตาตัวนี้จากพื้นวันละร้อยๆ ครั้ง หากมองในอีกแง่คือ เด็กๆ กำลังเรียนรู้เกี่ยวกับกฎแรงโน้มถ่วงในขณะที่เค้ายังไม่รู้จักเรื่องนี้เลยด้วยซ้ำ! น้องๆ จึงต้องทำการทดลองซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อเรียนรู้การทำงานในการที่ของตกลงพื้นอยู่ตลอดเวลา

อันดับสอง “เด็ก” มีความอยากรู้อยากเห็นโดยธรรมชาติอยู่แล้ว สังเกตจากการที่ลูกวัย 2 ขวบ เริ่มพูดคำว่า “ทำไม” หลายๆ รอบ จนเราเองไม่รู้จะตอบยังไง! เพราะเด็กต้องการรู้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เห็น และพวกเขาเรียนรู้ได้ง่ายจาก… แน่นอน การเล่น ยังไงล่ะ!

นี่คือสองเหตุผลที่ว่าทำไมของเล่นเครื่องมือจึงจำเป็น เพราะเปิดโอกาสเด็กได้ทดลอง/หาคำตอบกับเหล่า รูปร่าง สีของชิ้นส่วนแต่ละชิ้น ได้ลองวัดและชั่งน้ำหนักชิ้นที่แตกต่างกัน

นอกจากนี้ ยังเป็นของเล่นที่จะช่วยให้เด็กได้ฝึกการประสานสายตาและทักษะกล้ามเนื้อมัดเล็ก ฝึกเรื่องการนับ การเรียงลำดับ การจับคู่ และแม้แต่การจดจำวัตถุและสี ทั้งหมดนี้เป็นพื้นฐานที่ดีต่อการเข้าถึงวิทยาศาสตร์ ทั้งยังฝึกฝนการเล่นบทบาทสมมติ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการเติบโตของเด็กอีกด้วย!

การเล่นเครื่องมือช่าง เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากในการช่วยให้เด็กเรียนรู้การแก้ปัญหาและการคิดเชิงสร้างสรรค์ เหมาะสำหรับสร้างแรงจูงใจในการเรียนรู้โลกของวิทยาศาสตร์หรือคณิตศาสตร์

นักวิทยาศาสตร์ตัวน้อยต้องทำการทดลองเพื่อศึกษาและทำความเข้าใจกฎเกณฑ์ทางธรรมชาติ และทางกายภาพ ต้องมี 3 สิ่ง:

1 เครื่องมือที่เหมาะสม

2 สถานที่สำหรับการทดลอง

3 เวลาสำหรับการเล่น เพื่อค้นพบของตัวเอง

3 ของเล่นเครื่องมือช่าง ส่งเสริมให้เด็กเข้าใกล้โลกของวิทยาศาสตร์ Hape E3001 10 1 800x800 1

เครื่องมือที่เหมาะสมอาจเป็นน็อต สลักเกลียว และชิ้นส่วนขนาดเล็กที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก ขอแนะนำของเล่นวัสดุปลอดภัยและผ่านการรับรองอย่าง Fix-it toolbox ทำจากไม้ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ขวบขึ้นไปที่ต้องการฝึกความคิดสร้างสรรค์ และเรียนรู้เกี่ยวกับรูปทรง และความคิดเชิงตรรกะ

แล้วสถานที่ที่เหมาะกับการทดลองล่ะ? น้องๆ สามารถใช้โต๊ะสูง หรือโต๊ะเตี้ยๆ ก็ได้แต่ถ้ามองหาโต๊ะทำงานที่มั่นคงแข็งแรงและเอื้อให้น้องทำงานประดิษฐ์ได้ง่ายขึ้น เรามีโต๊ะที่ดูเป็นมืออาชีพอย่าง Master Workbench! ที่ลูกน้อยสามารถเก็บเครื่องมือ และอุปกรณ์ทั้งหมดไว้ในชั้นวางได้ง่ายและสะดวกสุดๆ

3 ของเล่นเครื่องมือช่าง ส่งเสริมให้เด็กเข้าใกล้โลกของวิทยาศาสตร์ Hape E3000 03 800x800 1
3 ของเล่นเครื่องมือช่าง ส่งเสริมให้เด็กเข้าใกล้โลกของวิทยาศาสตร์ E3027 3

ถ้าลูกเริ่มหลงไหลและชื่นชอบในวิทยาศาสตร์แล้ว สามารถช่วยเพิ่มพูนการปฏิบัติงานผ่าน ของเล่นเครื่องมือช่าง ที่เหนือขั้นอย่าง Deluxe Scientific Workbench มีทุกอย่างที่เด็กวัย 4 ขวบขึ้นไปต้องการ สามารถทำการทดลองได้มากกว่า 15 แบบ น่าสนุกสุดๆ ใช่ไหมล่า

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

แบรนด์ของเล่นไม้คุณภาพสูงอันดับหนึ่งจากเยอรมนี มีจุดเด่นในเรื่องสีสัน ความสนุก และส่งเสริมพัฒนาการเด็กอย่างรอบด้านทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader