Search
Close this search box.

ฮาโลวีน ปาร์ตี้ช่วงสุดสัปดาห์กับลูกน้อย ด้วย 4 ไอเดียนี้กันเถอะ

the-best-halloween-ideas-for-kids ฮาโลวีน ปาร์ตี้ ช่วงสุดสัปดาห์กับลูกน้อย ด้วย 4 ไอเดีย

ฮาโลวีน เทศกาลที่น่ารักน่าหยิกสุดๆ สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองที่ซึ่งเด็กๆ จะแปลงร่างเป็นตัวละครที่ชื่นชอบ และแลกขนม กับกับเพื่อนๆ

นอกจากเดินไป Trick or Treat กับเพื่อนบ้านแล้ว เราก็สามารถสร้างบรรยากาศและจัดปาร์ตี้สนุกในครอบครัวกันได้ เป็นธรรมเนียมของบ้าน ให้ลูกน้อยมีงานเลี้ยงที่น่าจดจำกันไปเลยทุกปี!

หากเคยคิดที่จะจัดปาร์ตี้ Halloween! ของตัวเอง แสดงว่าคุณมาถูกที่แล้ว เพราะเราจะเอาเคล็ดลับในการจัดงานปาร์ตี้ดีๆ มาฝาก!

ง่ายๆ: แบ่งปันทุกช่วงเวลาของการเตรียมปาร์ตี้กับลูกๆ เตรียมพร้อมตั้งแต่ในตอนเช้า!

1. เลือกธีม และเริ่ม DIY!

ข้อดีของการจัดปาร์ตี้กับครอบครัวที่บ้านคือ คุณสามารถเลือกธีมที่ต้องการได้ และเมื่อตัดสินใจได้แล้ว ความสนุกสนานในครอบครัวก็เริ่มขึ้น! ถ้าเอาเท่ๆ ธีมทหารเสือและโจรสลัดก็เป็นที่นิยม ลองสร้างทีมลูกน้องกะลาสี แบ่งกับกลุ่มพี่น้องแสนเท่นั้นดูล่ะ? ยิ่งคนเยอะๆ ยิ่งสนุก

และถ้าธีมเดียวไม่ถูกใจทุกคนในครอบครัว ทุกคนก็สามารถเลือกธีมของตัวเองได้ จากนิทาน/หนังสือเรื่องโปรดหรือจากภาพยนตร์ก็ได้นะ

นอกเหนือจากธีมแล้ว ความสนุกที่แท้จริงเริ่มต้นขึ้นเมื่อเราเริ่มประดิษฐ์ และออกแบบเครื่องแต่งกายของเราเอง จงคว้าเสื้อผ้า (หรือตัวที่ไม่ใช้แล้ว) เข็ม กรรไกร กาว มาสร้างผลงานกันดีกว่า ชั่วโมงศิลปะในครอบครัวกำลังจะเกิดขึ้นตอนนี้! สำหรับเด็กเล็ก ให้เค้าลองใช้สติ๊กเกอร์แปะที่ผ้า และปล่อยให้จินตนาการของเด็กๆ ลื่นไหลไป และส่วนเด็กที่โตมาหน่อยเราก็ช่วยเขาตัด ประดิษฐ์ และสร้างสรรค์ชุดไปด้วยกัน!

ต่อมา: พร้อมสำหรับเมคอัพแล้วหรือยัง?

นั่งหน้ากระจกกับลูก แล้วลองให้เค้าแต่งหน้าให้เราดู 5555 อาจจะดูน่าขำ แต่นี่จะเป็นช่วงเวลาที่สนุกสนานและเต็มไปด้วยสีสันสำหรับเขา เมื่อเราลองปล่อยให้ตัวเองกลายเป็นผืนผ้าใบส่วนตัวของเด็กๆ

นอกจากนี้ ปาร์ตี้ฮาโลวีนยังเป็นโอกาสที่ดีในการสวมบทบาทเป็นอะไรก็ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นคุณหมอ หรือเชฟชื่อดังระดับโลก ดังนั้นลองสวมบทบาทนี้ไปด้วยกันสักปีละครั้งก็ได้นะ!

2. ของแต่งบ้านตามเทศกาล

ของตกแต่งจะนำพาทุกคนย้อนเวลากลับไปในวัยเด็ก สมัยตอนทำงานกลุ่ม เมื่อเลือกธีมปาร์ตี้แล้ว คุณและครอบครัวก็สามารถเริ่มตกแต่งบ้านให้เป็นธีมได้!

หากธีมคุณเป็นคนไข้ของศัลยแพทย์ที่เก่งที่สุดในโลก ของตกแต่งอาจเป็นปูโต๊ะและเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ด้วยกระดาษขาวและใช้สำลีพันเป็นผ้าพันแผล วางเครื่องมือแพทย์(ของเล่น)ที่นี่ที่นั่น แล้วอย่าลืมเพิ่มสีสันให้กับบ้านเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศงานปาร์ตี้ โดยใช้พลุกระดาษ สายรุ้ง หรือลูกโป่ง และหน้ากากในการตกแต่ง

3. ไม่มีปาร์ตี้ที่ไหนขาดการเล่นเกม!

เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วก็ถึงเวลาเล่นเกมและปาร์ตี้!! ควรเตรียมเกมเอาไว้ให้สมาชิกเล่นร่วมกัน 1 – 2 เกม

เช่น “เกมหาสมบัติ” โดยซ่อนของไว้ภานในบ้าน และชวนให้เด็กๆ หา เราสามารถเพิ่มความสนุกด้วยการวาดแผนที่ที่จะช่วยให้เขาตีความหา ‘สมบัติ’ นั้นให้เจอก็ได้นะ

อีกเกมที่เล่นสนุกในกรณีที่มีคนเยอะๆ คือ “เก้าอี้ดนตรี” คือ หาเก้าอี้จำนวนให้น้อยกว่าจำนวนผู้เล่น 1 ตัว วางรวมกันตรงกลางห้องแล้วหันหาออก ให้ผู้เล่นยืนล้อมวงเก้าอี้ จากนั้นมีผู้เปิดเพลง แล้วทุกคนก็เริ่มเดินพร้อมกับโยกย้ายไปตามจังหวะ เมื่อใดที่ดีเจดับเพลงลง ผู้เล่นจะต้องมุ่งเข้าไปนั่งเก้าอี้ตัวใดตัวหนึ่ง จะมีหนึ่งคนที่ไม่ได้เก้าอี้ ก็กลายเป็นผู้แพ้ และออกจากเกมไป และรอบถัดมาก็ตัดเก้าอี้ในแต่ละรอบ เพื่อหาผู้ชนะในเกมนี้!

อ้อ แต่ถ้าผุ้เล่นแต่ละคนไม่ถนัดใช้ร่างกายแก่งแย่งกัน แนะนำเป็น “ใครขยับก่อนแพ้” เกมแสนสนุกที่เล่นง่ายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพียงเปิดเพลงจังหวะมันส์ๆ ที่สุด แล้วทุกคนต้องอยู่นิ่งห้ามเคลื่อนไหว ใครอดใจกับจังหวะมันๆ ไม่ไหวจะค่อยเป็นผู้แพ้ แล้วมาหาผู้ที่นิ่งทนต่อความสนุกได้อย่างไม่ไหวติงกัน

และสุดท้าย แน่นอนว่าเกมเล่นตามบทบาทไม่เคยเฟลด้วยประการทั้งปวง เด็กๆ ชอบที่จะแสดงบทบาทที่เขาเลือกกับพี่น้องหรือพ่อแม่มาแสดงโชว์ให้ผู้คนรับชม ตัวอย่างเช่น หากเป็นมือกีต้าร์ของวงดนตรีในครอบครัว ก็สามารถเล่นโดยเครื่องดนตรีของเล่นของฮาเป้ได้เลยนะ อย่าง ฮาร์โมนิกา มีไฟไกด์เล่น Hape Teach Yourself Harmonica และจัดโฮมคอนเสิร์ตให้แขกที่มาร่วมงานได้!

4. ได้เวลาทำขนม

เด็กๆ ชอบที่จะใช้เวลาในครัวเพื่อเตรียมสูตรอาหารกับผู้ปกครอง ไม่ว่าจะแต่งหน้าเค้กเป็นซอมบี้ หรือจัดจานแซนวิชพร้อมของตกแต่งฮาโลวีน เหล่านี้สามารถให้ลูกมีส่วนร่วมกด้วยได้

การแบ่งปันช่วงเวลาทำอาหารกับลูกๆ เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะในขณะที่พวกเขาเรียนทำอาหาร พวกเขาจะได้รับความเป็นอิสระและความมั่นใจ และเมื่อถึงเวลาของว่างแล้ว ก็มารวมตัวกันและเอ็นจอยไปกับขนมและของว่างที่เราทำกันเถอะ!

เพียงเท่านี้ก็ทำให้ปาร์ตี้ครั้งนี้เป็นฮาโลวีนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา Happy Halloween ค่ะ บรื๋ออออ!

หากคุณกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือกที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ออกแบบอย่างใส่ใจถึงการเรียนรู้ในเด็ก ได้ฝึกทักษะที่สำคัญอย่างเช่น การมอง การฟัง การสังเกต การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก การคิดแก้ปัญหา จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังส่งเสริมองค์ความรู้เชิงวิชาการแบบองค์รวม (STEAM)

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ สีสัน non-toxic (ทำจากถั่วเหลือง) และไม้ควบคุมคุณภาพ FSC ด้วยความคงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Share the Post:
preloader