Search
Close this search box.

คนท้องกินอะไรให้ลูกขาว 5 อาหารบำรุงผิว กินตามไม่มีผิดหวัง

คนท้องกินอะไรให้ลูกขาว

การเลี้ยงลูกในครรภ์มีความสำคัญมาก ไม่เพียงแต่ให้โภชนาการที่เพียงพอแก่ลูกเท่านั้น แต่ต้องดูแลสุขภาพของลูกน้อยด้วย อย่างเช่น ผิวพรรณของลูก ในบทความนี้ จะมาแนะนำอาหารที่คนท้องควรกินเพื่อให้ลูกขาวขึ้น คือ 5 อาหารบำรุงผิวที่สำคัญ และคำแนะนำในการกินอาหารเหล่านี้อีกด้วย คุณพ่อและคุณแม่ ที่กำลังจะมีน้องไม่ควรพลาด !! ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่าคนทั้งครรภ์กินอะไรให้ลูกขาว

มีอะไรบ้าง ที่คนท้องกินอะไรให้ลูกขาว ?

1. อาหารที่มีวิตามินซีสูง

คนท้องกินอะไรให้ลูกขาว

คนท้องควรบริโภคอาหารที่มีวิตามินซีสูง เพราะวิตามินซีสามารถช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจนภายในผิวหนังได้ ซึ่งเป็นสารที่มีประโยชน์กับผิวและช่วยในกระบวนการฟื้นฟูเซลล์ผิวหนัง

อาหารที่มีวิตามินซีสูงประกอบไปด้วยหลายชนิด เช่น ส้ม มะละกอ และผักบุ้งจีน คนท้องสามารถบริโภคผลไม้สดหรือเครื่องดื่มผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงเพื่อเพิ่มความสะอาดและความมอบอิ่มให้ผิวหนัง

นอกจากนี้ อาหารที่มีวิตามินซีสูงยังสามารถช่วยในการป้องกันอันตรายจากรังสียูวีแสงแดดที่ส่งผลต่อผิวหนังได้อีกด้วย ดังนั้น คนท้องควรพิจารณาการบริโภคอาหารที่มีวิตามินซีสูงเพื่อให้ผิวหนังขาวใสและมีสุขภาพดี

อาหารที่มีวิตามินซีสูงปริมาณวิตามินซี (มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม)
ส้ม53
มะละกอ27
ผักบุ้งจีน60

2. อาหารที่มีโอเมก้า-3

คนท้องกินอะไรให้ลูกขาว

คุณแม่ควรบริโภคอาหารที่มีโอเมก้า-3 เพราะสารออมิก้าช่วยป้องกันการเสียสละของวิตามินซีในผิวหนัง และช่วยลดการอักเสบบนผิวหนังที่เกิดจากการขาดน้ำหนักของลูกในครรภ์

อาหารที่มีโอเมก้า-3 มีหลากหลายชนิด เช่น ปลาแซลมอน กุ้ง และน้ำมันมะกอก เป็นต้น คุณแม่สามารถบริโภคเหล่านี้เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดและช่วยให้ผิวหนังของลูกขาวขึ้น

ชนิดของอาหารอาหารที่มีโอเมก้า-3
ปลาแซลมอนปลาแซลมอนสด, ปลาแซลมอนครั้งที่สุด
กุ้งกุ้งสด, กุ้งครั้งที่สุด
น้ำมันมะกอกน้ำมันมะกอกครั้งที่สุด, น้ำมันมะกอกสกัดเย็น

3. การบริโภคผลไม้และผักสีสัน

คนท้องกินอะไรให้ลูกขาว

การบริโภคผลไม้และผักสีสันเป็นสิ่งสำคัญที่คนท้องควรใส่ใจ เพราะพวกเข้าทะเลาะกับสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง ทำให้ผิวสดใส และสวยงามมากขึ้น

นี่คือรายชื่อของผลไม้และผักสีสันต์บางชนิดที่คุณแม่ควรเลือกบริโภคในช่วงครรภ์:

 • แตงโม: เป็นผลไม้ที่มีน้ำดี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและกระชับ
 • กีวี: เต็มไปด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหนัง
 • แอสไพรท์: มีสารแอนติออกซิแดนท์สูง ช่วยล้างสารพิษออกจากผิวหนัง
 • ถั่วเขียว: เป็นแหล่งของโปรตีนและโฟเลตที่ช่วยสร้างเนื้อเยื่อผิวหนังใหม่

นอกจากผลไม้และผักสีสันแล้ว คุณแม่ควรอาจเพิ่มการบริโภคอาหารที่มีผลดีต่อผิวหนังเข้าสู่เมนูอื่นๆ อย่าง เช่น นมถั่วเหลือง ผลไม้สีแดงเช่น แบล็คเบอร์รี่ และผลไม้สีเหลืองผลไม้อื่นๆ อีกมากมายโดยมีปริมาณสารอาหารที่คุณแม่และลูกน้อยควรคุ้มครอง

ชื่อผลไม้และผักแคลอรี่ (กิโลแคลอรี่ต่อ 100 กรัม)วิตามินซี (มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม)คอลลาเจน (กรัมต่อ 100 กรัม)
แตงโม30100.4
กีวี30200.2
แอสไพรท์3050.1
ถั่วเขียว60202.5

การบริโภคผลไม้และผักสีสันเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสุขภาพผิวหนังของคุณแม่ที่สำคัญ อย่าลืมเพิ่มการบริโภคอาหารที่มีผลดีต่อผิวในช่วงครรภ์ลงในระบบอาหารของคุณแม่เพื่อให้ผิวหนังขาวใสและสวยงามขึ้น

4. อาหารที่มีแอนติออกซิแดนท์

คนท้องกินอะไรให้ลูกขาว

แอนติออกซิแดนท์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์สำหรับผิวหนัง มันช่วยปกป้องผิวจากการเกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวหนัง อาหารที่มีแอนติออกซิแดนท์มากจะช่วยให้ผิวหนังสดใสและดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

นอกจากผลไม้เปลือกสีแดงและแบล็คเบอร์รี่ที่เป็นแหล่งที่เหมาะสมของแอนติออกซิแดนท์ ผักบางชนิดก็มีประโยชน์ในด้านนี้ด้วย ตัวอย่างเช่น แตงโมที่ประกอบไปด้วยแน่นอนแอนติออกซิแดนท์ที่ช่วยในการปกป้องผิวหนังจากการเสียเอียงองค์ปลอดภัย และกล้วยที่มีสารในตระกูลแอนติออกซิแดนท์อย่างมาก

อาหารที่มีแอนติออกซิแดนท์

 • ผลไม้เปลือกสีแดง เช่น แบล็คเบอร์รี่ ทับทิม และทับทิมแดง
 • ผลไม้เปลือกสีส้ม เช่น กล้วย และส้ม
 • ผลไม้เปลือกสีฟ้า เช่น สับปะรด
 • ผลไม้เปลือกสีเขียว เช่น กล้วยหอม เเละมะกอก
อาหารแอนติออกซิแดนท์ (มกราคมสี่แก้ว แก้ว/100 กรัม)
แอปเปิ้ล0.15
กล้วย0.02
ส้ม0.08
ทับทิม0.02
บลูเบอร์รี่0.6

5. การดื่มน้ำมะพร้าว

คนท้องกินอะไรให้ลูกขาว

การดื่มน้ำมะพร้าวเป็นวิธีที่ดีในการบำรุงร่างกายและผิวหนังในช่วงครรภ์ น้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มที่ธรรมชาติและเป็นอิ่มอาหาร ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง น้ำมะพร้าวประกอบด้วยน้ำที่สะอาดและสารอาหารที่สำคัญ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม และวิตามิน C ซึ่งช่วยในการบำรุงผิวหนังและรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิวหนังในช่วงครรภ์

ประโยชน์ของการดื่มน้ำมะพร้าวอาหารที่ต้องหลีกเลี่ยง
 • บำรุงความชุ่มชื่นให้กับผิวหนัง
 • ช่วยให้ผิวหนังขาวใสและแลดูสดใส
 • ช่วยลดอาการระคายเคืองในช่วงครรภ์
 • เครื่องดื่มที่มีภาวะกรด
 • เครื่องดื่มที่มีสารกัดกร่อน
 • เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

คนท้องควรระมัดระวังการบริโภคอาหาร certain อาหารเพื่อให้ผิวขาวขึ้นได้ โดยเฉพาะอาหารที่อาจมีผลต่อความสวยงามของผิวหนัง

หลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารที่มีสารเคมี เช่น อาหารที่มีการใส่สารกันบูด สารปรับปรุงรส หรือสารกันเสีย เพราะอาจทำให้ผิวหนังมีอาการแพ้และเสียดสี

อีกทั้ง ควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารจากตู้เย็นแช่นานเกินไป เนื่องจากอาจทำให้ธาตุอาหารสำคัญที่อยู่ในอาหารเสื่อมสลายได้ ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพผิวหนัง

อาหารสาเหตุ
อาหารที่มีสารกันบูดอาจทำให้ผิวหนังเสียดสี
อาหารที่มีสารปรับปรุงรสอาจทำให้ผิวหนังเสียดสีและมีอาการแพ้
อาหารที่มีสารกันเสียอาจทำให้ผิวหนังมีอาการแพ้
อาหารจากตู้เย็นแช่นานอาจทำให้ธาตุอาหารเสื่อมสลาย และส่งผลต่อสุขภาพผิวหนัง

การดูแลแผลทารุณกระเพาะเป็นสิ่งสำคัญในช่วงครรภ์ เพื่อให้แผลสามารถฟื้นฟูและรักษาได้อย่างเหมาะสม คุณแม่ควรรับประทานอาหารอ่อนโยนกับกระเพาะอาหาร ดื่มน้ำเปล่าเพื่อบรรเทาอาการ และพักผ่อนเพียงพอ อย่าลืมปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำและการดูแลที่เหมาะสมสำหรับคุณ

การนอนหลับให้เพียงพอ

คนท้องกินอะไรให้ลูกขาว

การนอนหลับให้เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่ควรให้ความสำคัญตลอดช่วงครรภ์ เพราะการที่ร่างกายได้รับพักผ่อนอย่างเพียงพอจะช่วยในกระบวนการฟื้นฟูและปรับสมดุลของระบบฮอร์โมนในร่างกายได้ดีมากขึ้น นอกจากนี้การนอนหลับเพียงพอยังเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อสุขภาพผิวหนังของคุณแม่ด้วยนะคะ

ภาวะการนอนที่ไม่เพียงพออาจทำให้คุณแม่รู้สึกเหนื่อยล้า มีอารมณ์เสีย หรือมีภาวะความเครียดทั้งตัวที่ส่งผลให้ร่างกายปล่อยฮอร์โมนคอร์ติโซลเพิ่มขึ้น ซึ่งสามารถทำให้ผิวหนังของคุณแม่ดูอ่อนเพลียและไม่สดชื่น

การนอนหลับเพียงพอในช่วงครรภ์ คุณแม่ควรรักษาระยะเวลาการนอนประมาณ 7-9 ชั่วโมงต่อวัน การใช้หมอนที่สะดวกสบายและผ้าปูที่ให้ความร้อนเหมาะสม สร้างสภาพแวดล้อมที่มืด ร่มเย็น และอบอุ่นในห้องนอน นอนในท่าที่สบาย และหลีกเลี่ยงการใช้สมองช้าเมื่อก่อนการนอนเพื่อให้ร่างกายผ่อนคลายได้

ถ้าต้องการข้อมูลแบบเรียลๆ จากคุณพ่อคุณแม่คุยกัน สามาถเข้าไปดูที่ คนตั้งคครภ์กินอะไรให้ลูกขาว pantip

ถ้าคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมีลูกน้อย และต้องการทริคในการเลี้ยงลูก ABCTHEBABY เรารวบรวมไว้ คลิ๊กเลย!

Share the Post:
preloader