5 ของเล่นดนตรี ช่วยเสริมสร้างสายสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่ลูก

4-ways-to-incorporate-music-into-your-toddlers

ของเล่นดนตรี มีพลังกว่าที่คิด!

เป็นที่ทราบกันดีว่าดนตรีมีพลังในการเสริมสร้างทักษะทางปัญญา สังคม และเคลื่อนไหวร่างกายของเด็กๆ ซึ่งกำลังเติบโต นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ และช่วยให้เราแสดงออกทางอารมณ์ และยังไม่จบเพียงแค่นี้ เพราะดนตรี สามารถปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่และลูกได้ด้วย

คุณพ่อคุณแม่โปรดทราบ

ผลการวิจัย จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยแอริโซนา สหรัฐอเมริกา พบว่า ผู้ปกครองที่แบ่งปันประสบการณ์ทางดนตรีกับลูกๆ มักจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเขา ทั้งการแบ่งปันความสนใจทางดนตรี สามารถช่วยให้พ่อแม่และลูกๆ รู้สึกเหมือนพวกเขาอยู่ในบรรยากาศเดียวกัน (ขึ้นอยู่กับการสื่อสารประสานสัมพันธ์ และการเอาใจใส่ของแต่ละบ้าน)

ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อให้เด็กๆ มีสุขภาพจิตที่ดี จึงไม่ควรให้เด็กเก็บตัวเพียงลำพังคนเดียวบ่อยๆ ดังนั้น การเล่นดนตรีเป็นโอากาสให้เด็กสามารถเข้าสังคมจากการเล่นในวง และเรียนรู้วัฒนธรรมทางการเล่นดนตรีอีกด้วย

การประสานสัมพันธ์ (Coordination) หมายถึงการทำบางสิ่งให้เข้ากัน หากเราเล่นดนตรี หรือฟังเพลงกับลูกๆ เช่น เต้นรำหรือร้องเพลงด้วยกัน ก็ถือว่าได้ประสานสัมพันธ์กันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเป็นกิจกรรมที่ทำให้เราได้ปลดปล่อยความเครียด รู้สึกมีความสุข อาจทำให้พ่อแม่และลูกได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น มองเห็นตัวตนกันและกันมากขึ้น

ซึ่งข้อดีของดนตรี หลักๆ คือช่วยเร้าอารมณ์ ให้เราสามารถแสดงออกถึงความรู้สึกที่อยู่ลึกๆ ออกมา จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมการแบ่งปันประสบการณ์ทางดนตรี จึงทำให้เราเข้าใจกัน และเกิดความเห็นอกเห็นใจกันมากขึ้น ดังนั้น ดนตรีจึงช่วยให้ครอบครัวมีความอ่อนไหวต่อความรู้สึกของสมาชิกคนอื่นๆ มากขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งการเข้าใจความรู้สึกผู้อื่นจึงช่วยสร้างความผูกพันต่อกันได้นั่นเอง

หากคุณต้องการมีความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกๆ ที่จะโตเป็นวัยรุ่นในอนาคต ก็ลองเปิดเพลงคลอเบาๆ ตอนนี้ให้ลูกฟัง เป็นการปูทางเรื่องดนตรีกับลูกโดยที่เราไม่จำเป็นต้องเล่นดนตรีเองกฌได้ ไม่ว่าจะการฟังเพลงในรถระหว่างเดินทาง นี่ก็ถือว่าได้แชร์ประสบการณ์ทางดนตรีกับลูกแล้ว หรือท่วงทำนองอันไพเราะเบาสบายของกล่องดนตรีฮาเป้ Rotating Music Box ก็ช่วยให้เด็กเบบี๋สงบลงได้

กิจกรรมทางดนตรีสำหรับเด็กๆ

การแบ่งปันประสบการณ์ทางดนตรีไม่ได้หมายความถึงการสอนให้เด็กเล่นเครื่องดนตรี แต่ให้มีช่วงเวลาที่ดีกับพวกเขาผ่านเสียงดนตรี เช่น มามาฟังเพลง ไม่ได้หมายความแค่ฟังแต่เพลงสำหรับเด็กเท่านั้น เด็กอาจชอบเพลงร็อค หรือ EDM จังหวะมันๆ ก็ได้ หากอยู่ในรถกับลูก ให้เปิดวิทยุฟังเพลง แล้วเริ่มร้องไปด้วยกัน เอาจริงๆ เป็นอะไรที่ตลกมาก

hape-dj-mix-&-spin-studio-12m+

หรือหากอยู่บ้าน เราอยากเพิ่ม Volume ความตื่นเต้น สนุกสนาน ตื่นเต้น สำหรับเต้นไปกับเด็กๆ กับเครื่องมิกซ์เสียง DJMix & Spin Studio พร้อมเอฟเฟกต์สนุกๆ อีก 18 แบบ หรือสร้างเสียงแบล็กกราวน์ โดยใช้แถบเลื่อนเพื่อไล่จังหวะ ออกแบบท่าเต้นเล็กๆ เพื่อแสดงร่วมกันได้ กิจกรรมนี้มักจะสร้างความบันเทิงให้เด็กๆ เคลื่อนไหว เราเองก็ยังเต้นไปกับเสียงเพลงของดีเจตัวน้อยเพิ่มความหรรษาได้อีก

ของเล่นดนตรีเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแบ่งปันช่วงเวลาสนุกสนานกับครอบครัว การหาของเล่นดนตรีให้เด็กๆ เป็นวิธีที่ดีในการให้ลูกรู้จักกับโลกแห่งดนตรีได้ ไม่ว่าจะเป็นกลอง มาราคา และแทมบูรีน

หากต้องการจัดฝึกทักษะมากกว่านี้ ลองมอบเปียโนให้ลูกลองเล่น อย่า Deluxe White Grand Piano แกรนด์เปียโนดีลักซ์ เป็นเสียงเปียโนไฟฟ้าของจริง 30 คีย์ ทำให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เสียงเปียโนเรียนรู้เสียงเพลงบรรเลงไพเราะได้จากปลายนิ้วของน้องเอง เครื่องเล่นดนตรีแสนสนุก ปลุกความเป็นศิลปินให้กับเด็ก ๆ หนึ่งในของเล่นเสริมพัฒนาการด้านดนตรี ที่จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลง

หรือหากอยากฝึกทักษะหลายๆ อย่างพร้อมกัน ลองถเลือกของเล่นที่มีเครื่องดนตรีหลายชิ้นรวมอยู่ในตัวเดียว ตัวอย่างเช่น Mighty Mini Band เป็นโต๊ะที่มีเครื่องดนตรีหลายชนิด กลอง, ระนาด, ฉิ่ง, กระดานขูด, กรับ และไม้ตีกลอง พร้อมที่จะเข้าร่วมคอนเสิร์ตสุดแล้วหรือยัง?

hape-teach-yourself-harmonica-3y+

หรือหากลูกเริ่มเข้าสู่วงการ Rock n Roll งั้นก็เล่นเป็นวงร็อคไปเลย ประกอบด้วยนักร้องนำ นักกีตาร์หนึ่งหรือสองคน มือกลอง และนักเล่นคีย์บอร์ด

แต่ถ้าสมาชิกไม่มีเยอะขนาดนั้น มีฮาร์โมนิกาสักตัว ก็สามารถสร้างเสียงเพลงที่ตื่นตาตื่นใจได้แล้ว Teach Yourself Harmonica

ฮาร์โมนิกาตัวแรกสุดยอดเยี่ยมของหนูๆ มาพร้อมกับไฟไกด์การเล่น สอนให้คุณเล่นเป่าเป็นเพลงได้ถึงห้าเพลงด้วยกัน!

พร้อมหรือยังที่จะขึ้นเวทีอันเร้าใจ แบ่งปันอารมณ์ความรู้สึกสุดพิเศษ ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน มาสวมบทบาทกับของเล่นดนตรีและเล่นมันดู

พ่อแม่ ผู้ปกครองคนใดต้องการหาตัวช่วยเพิ่มความสัมพันธ์กับลูกในระยะยาว ดนตรีเป็นอีกวิธีหนึ่ง อาจเป็นจุดเริ่มต้นของการรู้จักตัวตนกันและกัน เชื่อไหมว่ามันอาจเปลี่ยนความสัมพันธ์ของคุณกับลูกไปตลอดกาล

หากคุณกำลังมองหาของเล่นกระตุ้นพัฒนาการชั้นเยี่ยมซักชิ้น ‘Hape’ (ฮาเป้) คือตัวเลือที่ดี เพราะเรามีของเล่นไม้มากมาย ที่ตอบโจทย์พัฒนาการของเด็กทุกช่วงวัย

ด้วยดีไซน์และวัสดุของที่มีความคงทนแข็งแรง เน้นเสริมสร้างพัฒนาการแก่เด็กๆ อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ Hape ขึ้นเป็นแบรนด์ของเล่นไม้ระดับโลก และได้รับรางวัล Best Toys Award ติดต่อกันหลายปี การันตีได้จากมาตรฐาน ICTI, CCIB , ISO 14001 และ ISO 9001-2008v

ดังนั้นไม่ยากเลยที่ของเล่นไม้ฮาเป้จะช่วยเติมเต็มกิจกรรมต่างๆ นี้ที่ทำให้หนูๆ ห่างไกลจากหน้าจอ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันในครอบครัว เพราะที่ใดมีความรัก ที่นั่นคือบ้านที่สมบูรณ์! กิจกรรมที่คุณกับลูกคืออะไรค้า? 😁

Safety & Quality

Control

มาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยทำให้เชื่อได้เลยว่า สินค้าทุกชิ้นของ Hape นั้น ได้รับการทดสอบคุณภาพ ก่อนส่งมอบทุกชิ้น

ผ่านการทดสอบ : ความคม

ผ่านการทดสอบ : แรงกัด

ผ่านการทดสอบ : แรงตึงผิว

ผ่านการทดสอบ :
ส่วนประกอบชิ้นเล็ก

ผ่านการทดสอบ : สีไร้สารเคมี

ผ่านการทดสอบ : การตกกระแทก

Hape Thailand
Love Play Learn

🌐: ดูสินค้าทั้งหมด https://www.abcthebaby.com/hape-brand-page

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ FB : Hape Thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save